โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร “หมูแดดเดียว” ทำเงิน สร้างรายได้มีเงินเก็บเดือนละ 30,000 บาท

ไม่น่าเชื่อว่าแค่ทำ “หมูแดดเดียว” ขาย ก็สามารถผ่อนบ้านผ่อนรถ แถมยังเหลือเงินเก็บเดือนละ 30,000 บาท โดยคุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก KittyChef ได้มาเผยเคล็ดแบบไม่ลับสำหรับการทำหมูแดดเดียวทำกินได้ ทำขายก็รวยไม่รู้เรื่อง โดยมีมาแนะนำ 2 สูตร ด้วยกันดังนี้ค่ะ

หมูแดดเดียว สูตรที่ 1

ส่วนผสม

  1. เนื้อหมู 1 กิโลกรัม / เนื้อก็สูตรเดียวกัน
  2. กระเทียม 1 หัวครึ่ง
  3. รากผักชี 5-6 ราก
  4. พริกไทย 2 ช้อนชา
  5. งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำตาล 4 ช้อนชา
  7. น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ
  8. ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
  9. ซอสปรุงรส 0.5 ช้อนโต๊ะ
  10. ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด นำนื้อหมูมาแล่ เป็นชิ้นบางหน่อย (หนาประมาณ 1 เซ็นติเมตร) แต่อย่าบางมาก ถ้าบางมากไป เวลานำไปตากแดดจะแห้งมากเกินไป
  2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด ได้ที่แล้วนำไปหมักเนื้อหมู จากนั้นเติมน้ำตาล, น้ำปลา, ซอสหอยนางรม, ซอสปรุงรส, ผงปรุงรส และงาขาวลงไป
  3. คลุกเคล้าหรือนวดด้วยมือจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี และทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นนำเนื้อหมูไปตากแดด ประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง กลับเนื้อหมูบ้างเป็นระยะ (โดยตากแดดไปสัก 2 ชั่วโมง เนื้อหมูด้านหนึ่งจะแห้ง ก็ทำการกลับเนื้อหมู แล้วตากอีกด้านไปอีก 2 ชั่วโมง)
  4. สำหรับการทอดให้ใช้น้ำมันปาล์ม เทลงในกระทะและนำไปตั้งไฟ รอจนน้ำมันร้อน จึงนำหมูแดดเดียวลงไปทอดจนสุกทั่ว
  5. จัดหมูหรือเนื้อทอดแดดเดียวลงในจาน พร้อมผักสดต่างๆ เช่น แตงกวา, มะเขือเทศ, ใบมะกรูดทอดกรอบ หรืออื่นๆตามชอบ

เคล็ดลับ

  • การหมักหมู ถ้าหมักไว้นานเกินไปจะเป็นน้ำ จะเสียความเข้มข้นของรสชาติไป
  • การตากเนื้อถือว่าสำคัญเหมือนกัน ถ้าแดดจัดแดดแรง หากตากนานเกินไป เนื้อหมูจะแห้งเกินไป เวลาทอดแล้วเนื้อจะแข็ง ดังนั้นหากแดดแรง ตากเนื้อหมูแค่พอหมาดๆก็ควรเก็บได้เลย
  • สำหรับเวลาทอดนั้น ควรใช้ไฟกลาง อย่าใช้ไฟแรงมาก เพราะจะทำให้เนื้อหมูแข็ง ทานไม่อร่อย

สูตรที่ 2 หมูแดดเดียว สูตรใช้เตาอบไม่ง้อแดด กรอบนอกนุ่มใน

ส่วนผสม หมูแดดเดียว

  1. เนื้อหมู (สันคอ) 500 กรัม
  2. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  3. งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  5. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
  6. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำหมูแดดเดียว

  1. นำเนื้อหมูมาล้างทำความสะอาด ซับให้แห้งแล้วหั่นยาวตามสไตล์หมูแดดเดียว
  2. ผสมกระเทียม งาขาว น้ำตาลทราย และพริกไทย คนให้เข้ากัน
  3. ใส่ซีอิ๊วขาวกับน้ำมันหอยลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี ก็เริ่มหมักหมูกันได้เลย ใส่หมูที่เตรียมไว้คลุกเคล้าให้เข้ากัน (พักหมูไว้ในตู้เย็น 2 ชั่วโมง)
  4. พอครบเวลาก็นำหมูออกจากตู้เย็นมาวางเรียงบนตะแกรง เรียงให้ห่างกันเล็กน้อย
  5. นำเข้าเตาอบ เปิดไฟบน-ไฟล่างระบบพัดลมที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส อบเนื้อจนแห้งประมาณ 4 ชั่วโมง

หมูแห้งแล้วค่ะ จะได้หมูแดดเดียวแบบนี้

ทอดหมูได้เลยค่ะ ทอดจนสุกเหลืองทั้งชิ้นนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก KittyChef