อารีญาภรณ์ เล่าถึงที่มาของการเปิดร้าน Freezeee Dessert ว่า ปัจจุบันเทรนด์ผู้บริโภคเปลี่ยนไป ทำให้ธุรกิจต้องพัฒนารูปแบบตามเทรนด์รวมถึงผู้ลงทุนในหลายสาขาของ T-Bone Steak ต้องการเพิ่มเมนูให้หลากหลายทำให้ต้องกลับมาคิดว่า อาหารประเภทดะเหมาะกับร้านสเต็ก จนได้ออกมาเป็นเมนูขนมหวาน และจากการเพิ่มเมนูให้กับทางร้านในครั้งนี้ เธอก็ได้ต่อยอดออกมาเป็นรูปแบบแฟรนรนไชส์ ซึ่งเปิดตัวได้ไม่ถึงปีก็ขยายสาขาได้กว่า 14 แห่ง
Freezeee Dessert เป็นร้านคาเฟ่ขนมหวานที่ตกแต่งร้านให้ดูน่ารัก ใช้โทนสีสดใส โดดเด่นในเรื่องของรสชาติและคุณภาพชั้นเยี่ยมของวัตถุดิบ แถมยังมีให้เลือกหลากหลายทั้งเครื่องดื่มเฟรบเป้ (ปั่น), โทสต์, วาฟเฟิล, สมูทตี้ และบิงชู เมนูแนะนำอาทิ เมนูบานอฟฟี่, มอคค่าชิพ, ไวท์มอลมิ้ลกี้, โอริโอมิ้นท์, บิงชูสตรอว์เบอร์รี่, บิงชูเมล่อน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมนูตามฤดูกาล อย่างมะม่วงน้ำดอกไม้อีกด้วย ราคาเริ่มที่ 59 บาท
สำหรับการลงทุนมี 2 ประเภทคือ แฟรนไชส์ ราคาตั้งแต่ 39,000 - 325,000 บาท และขายส่ง (ซื้อเฉพาะวัตถุดิบไม่ใช้แบรนด์) เริ่มต้นที่ 2,000 บาท โดยแฟรนไชส์มีให้เลือกลงทุนด้วยกัน 4 รูปแบบ คือ
1.Size S ราคา 39,000 บาท จะได้รับอุปกรณ์พร้อมขาย อาทิ เครื่องทำน้ำแข็งไสปุยนุ่นนำเข้าจากไต้หวัน เครื่องปั่นเฟรบเป้ ตะกร้อไฟฟ้าตีครีมลาวา เตาอบโทสต์ พร้อมวัตถุดิบผงสำเร็จรูปทำได้ 100 ถ้วย
2.Size M (mini kiosk) ราคา 59,000 บาท ร้านรูปแบบเคาน์เตอร์ จะได้รับอุปกรณ์พร้อมขาย อาทิ ตู้แช่แข็ง Hier1 ตู้, เครื่องทำน้ำแข็งไสปุยนุ่นนำเข้าจากไต้หวัน, สแตนเลสท็อปปิ้งผลไม้+หลุม+ฝา, เครื่องปั่นเฟรบเป้ เป็นต้น พร้อมวัตถุดิบผงสำเร็จรูปทำได้ 100 ถ้วย
3.Size M ราคา 185,000 บาท รูปแบบร้านเป็น รถ mini Food truckพร้อมตกแต่ง 1 คัน และอุปกรณ์การขายครบถ้วน เช่น ตู้แช่แข็ง Hier 1 ตู้สแตนเลสท็อปปิ้งผลไม้+ฝา+หลุม, เครื่องทำน้ำแข็งไสปุยนุ่นนำเข้าจากไต้หวัน, เตาอบโทสต์, โมบล็อกทำไอศกรีม และพร้อมวัตถุดิบผงสำเร็จรูปทำได้ 100 ถ้วย
4.Size L ราคา 325,000 บาท เป็นรูปแบบร้าน ขนาด 10x12 ตร.ม.สำหรับพื้นที่ห้างสรรพสินค้าแบบ Openview หรืออาคารพาณิชย์ มีการออกแบบตกแต่งให้ทั้งร้านพร้อมอุปกรณ์, เคาน์เตอร์, เฟอร์นิเจอร์, ป้ายไฟ LED, ตู้แช่แข็ง (สำหรับผลิตก้อนน้ำแข็ง) Hier 2 ตู้ และอุปกรณ์อื่นๆ พร้อมวัตถุดิบผงสำเร็จรูปทำได้ 100 ถ้วย โดยทั้ง 4 แบบ จะมีคอร์สสอนทำทุกเมนูเรียนวันเดียวจบ ระยะสัญญาอยู่ที่ 2 ปี ไม่มีการมีเรียกเก็บค่า Marketing Fee, Royalty Fee กำไรต่อเมนูเฉลี่ยที่ 80% ระยะเวลาคืนทุนไม่เกิน 2 เดือน
นอกจากนี้ Freezeee Dessert ยังได้ขายส่งวัตถุดิบ สำหรับผู้ที่มีร้านหรือมีแบรนด์อยู่แล้วต้องการสั่งซื้อเฉพาะวัตถุดิบผงบิงซู, เป่าปิง และเมนูสำเร็จรูปแช่แข็งอื่นๆ โดยสั่งซื้อขั้นต่ำ 2,000 บาท และยังเปิดสอนคอร์สเรียน 6 เมนูเปิดร้านคาเฟ่ของหวาน ราคา 3,900 บาท เรียนได้ 2 ท่าน
สำหรับผู้สนใจธุรกิจติดต่อได้ที่ 081-7255843 หรือ www.facebook.com/freezeeedessert ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/freezeeedessert