ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
ขาหมู
ใบกระวาน
แครอท
หอมใหญ่
เกลือป่น
ซุปก้อนรสหมู
วิธีทำ
- เทน้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือดแล้วใส่ขาหมูลงไปต้ม
- ใส่ใบกระวาน แครอท หอมใหญ่ เกลือป่น ซุปก้อนรสหมูลงไป
- ปิดฝาหม้อต้มด้วยไฟกลางอ่อนประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง
- เมื่อต้มจนครบตามเวลาที่กำหนด ตักขาหมูขึ้นจากหม้อ ใช้มีดกรีดหนังหมูให้เป็นตาราง
- จากนั้นโรยเกลือป่นลงไปจนทั่ว
- นำฟอยล์และกระดาษไข ปูในถาด แล้วนำขาหมูวางลงไป
- เอาเข้าเตาอบ ใช้อุณหภูมิ 200 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง
- นำออกจากเตา จัดใส่จาน รับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด