โอกาสของคนตัวเล็ก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อโฆษณา
Truehits.net
หน้าแรก
อาชีพรวย
อาหาร
เครื่องดื่ม
แฟชั่น
บริการ
ชี้ช่องทำกิน
ทำเล
สินค้า
อุปกรณ์ทำกิน
หลักสูตรสอนรวย
รอบบ้านรอบเมือง
อื่นๆ
แฟรนไชส์
ข่าวสาร
ข่าวน่ารู้
คลิปอาชีพรวย
อาชีพรวย
อาหาร
เครื่องดื่ม
แฟชั่น
บริการ
ชี้ช่องทำกิน
ทำเล
สินค้า
อุปกรณ์ทำกิน
ไลฟ์สไตล์
รอบบ้านรอบเมือง
อื่นๆ
ข่าวน่ารู้
คลิปอาชีพรวย
แฟรนไชส์
ข่าวสาร
หน้าแรก
หลักสูตรสอนรวย
5 ตุลาคม 2560
by Cheechongruay
หลักสูตรสอนรวย
สูตรน้ำสมุนไพร ทำง่ายขายง่าย
'
Facebook
Twitter
Line
น้ำหล่อฮั้งก้วย
ส่วนผสม น้ำหล่อฮั้งก้วย
หล่อฮั้งก้วย
4-5
ผล
น้ำเปล่า
3
ลิตร
ดอกเก๊กฮวยตากแห้ง
2
กำมือ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
น้ำตาลทราย (ตามชอบ)
วิธีทำน้ำหล่อฮั้งก้วย
1.
ล้างผลหล่อฮั้งก้วยให้สะอาดแล้วบิให้แตกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงในหม้อแล้วเทน้ำเปล่าลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ
30
นาที
2.
นำหม้อที่แช่หล่อฮั้งก้วยขึ้นตั้งไฟอ่อน ใส่ดอกเก๊กฮวยตากแห้งลงไป เคี่ยวไปเรื่อย ๆ ประมาณ
30
นาที จากนั้นเติมน้ำตาลทรายลงไป (ปริมาณตามชอบ) ชิมรส พอครบเวลาปิดไฟ ทิ้งไว้ให้เย็นเล็กน้อย
3.
นำน้ำหล่อฮั้งก้วยไปกรองผ่านตะแกรง รอจนอุ่นหรือเย็น บรรจุใส่ขวด พร้อมดื่ม
น้ำกระเจี๊ยบ
ส่วนผสม น้ำกระเจี๊ยบ
ดอกกระเจี๊ยบแดงแห้ง
2
กำมือ
พุทราจีน
2
กำมือ
น้ำ
3
ลิตร
เกลือป่น
2
ช้อนชา
น้ำตาลทราย
1
ถ้วย
วิธีทำน้ำกระเจี๊ยบ
1.
ล้างดอกกระเจี๊ยบแดงแห้งและพุทราจีนในน้ำสะอาด เอาเศษฝุ่นออก (อย่าแช่น้ำนานเพราะจะทำให้เสียรสชาติและคุณค่าทางอาหาร)
2.
ต้มน้ำจนเดือดแล้วใส่กระเจี๊ยบกับพุทราจีนลงไปต้ม เคี่ยวจนน้ำเริ่มเปลี่ยนสี เติมเกลือป่น และน้ำตาลทรายลงไป คนผสมให้ละลาย (ชิมรสตามต้องการ) ยกลงกรองเอากากออก รอจนอุ่นหรือเย็น บรรจุใส่ขวด พร้อมดื่ม
น้ำเก๊กฮวย
ส่วนผสม น้ำเก๊กฮวย
ดอกเก๊กฮวย
1
กำมือ
น้ำ
2
ลิตร
น้ำตาลทราย
500
กรัม
ใบเตย
10
ใบ
วิธีทำน้ำเก๊กฮวย
1.
ต้มน้ำกับใบเตยจนเดือด ใส่ดอกเก๊กฮวยลงไปเคี่ยวสักพัก
2.
ใส่น้ำตาลทรายลงไปคนให้ละลาย รอจนเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ พักไว้จนเย็น
3.
พอน้ำเก๊กฮวยเริ่มอุ่นยกลงกรอง บรรจุใส่ขวด พร้อมดื่ม
น้ำเสาวรส
น้ำเสาวรสเอาใจคนรักสุขภาพ เชื่อเถอะว่าต้องขายดีแน่นอน มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน
เนื้อเสาวรส
2
กิโลกรัม
น้ำเปล่า
2
ลิตร
น้ำตาลทราย
800
กรัม
เกลือป่นหยาบ
2
ช้อนชา
วิธีทำน้ำเสาวรส
1.
ใส่เนื้อเสาวรสและน้ำเปล่าลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนละเอียด จากนั้นเทใส่หม้อ
2.
ยกขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำตาลทรายและเกลือป่น คนจนส่วนผสมเดือด ยกลงกรองผ่านกระชอน หรือผ้าขาวบาง รอจนอุ่นหรือเย็น บรรจุใส่ขวด พร้อมดื่ม
น้ำจับเลี้ยง
ส่วนผสม น้ำจับเลี้ยง
ชุดจับเลี้ยงสำเร็จรูป (
50-70
กรัม) จำนวน
1
ห่อ
น้ำ
2
ลิตร
น้ำตาลทราย หรือน้ำตาลทรายแดง (ตามชอบ)
วิธีทำน้ำจับเลี้ยง
1.
ใส่เครื่องจับเลี้ยงลงในหม้อ ตามด้วยน้ำ ต้มไฟอ่อนจนเดือด และน้ำเปลี่ยนสี ประมาณ
20
นาที ยกลงจากเตา กรองด้วยผ้าขาวบาง เอาเฉพาะน้ำ เทกลับใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟ
2.
ใส่น้ำตาลทราย คนผสมให้เข้ากัน ต้มจนเดือด ยกลงจากเตา รอจนอุ่นหรือเย็น บรรจุใส่ขวด พร้อมดื่ม
น้ำดอกคำฝอย
ส่วนผสม น้ำดอกคำฝอย
น้ำ
2
ลิตร
ดอกคำฝอยแห้ง
4
ช้อนโต๊ะ
ดอกเก๊กฮวยแห้ง
1
กำมือ
น้ำตาลทราย (ตามชอบ)
วิธีทำน้ำดอกคำฝอย
1.
ใส่น้ำ ดอกคำฝอย และดอกเก๊กฮวยลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟแรงต้มจนเดือดและน้ำเริ่มเปลี่ยนสี
2.
ลดไฟอ่อนลง เติมน้ำตาลทรายลงไปคนผสมให้ละลาย ชิมรสตามชอบ ต้มต่ออีกสักครู่
3.
ยกลงจากเตา กรองเอากากออก รอจนอุ่น ตักใส่ขวด พร้อมดื่ม
น้ำมะตูม
ส่วนผสม น้ำมะตูม
มะตูมแห้ง
10
ชิ้น
น้ำ
2
ลิตร
น้ำตาลทรายแดง
100
กรัม
วิธีทำน้ำมะตูม
1.
นำมะตูมแห้งไปย่างไฟ หรือคั่วในกระทะจนมีกลิ่นหอม เตรียมไว้
2.
ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟปานกลางใส่มะตูมที่ย่างไฟลงไปต้มจนเดือดและน้ำเปลี่ยนสี หรือนานประมาณ
30
นาที
3.
จากนั้นใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปคนผสมจนน้ำตาลละลายหมด ชิมรส
4.
ยกลงจากเตา กรองเอากากออก พักทิ้งไว้จนเย็น บรรจุใส่ขวด พร้อมดื่ม
น้ำใบบัวบก
ส่วนผสม น้ำใบบัวบก
ใบบัวบก
1
กิโลกรัม ถึง
1.5
กิโลกรัม
น้ำ
12
ถ้วย
ใบเตย
6
ใบ
น้ำเชื่อม
6
ถ้วย
วิธีทำน้ำใบบัวบก
1.
ล้างใบบัวบกให้สะอาด สะเด็ดน้ำ จากนั้นหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ เตรียมไว้
2.
ต้มน้ำกับใบเตยจนเดือด พักทิ้งไว้จนน้ำอุ่น
3.
แบ่งใบบัวบกเป็น
6
ส่วน ทยอยใส่ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำต้มสุกที่อุ่นแล้ว
1
ถ้วยลงปั่นจนละเอียดเป็นน้ำ ทำซ้ำจนหมด
4.
ยกลงกรองด้วยผ้าขาวบาง เอาแต่เฉพาะน้ำ
5.
ใส่น้ำเชื่อมลงในน้ำใบบัวบก คนผสมให้เข้ากัน พักทิ้งไว้จนเย็น บรรจุใส่ขวด พร้อมดื่ม
9.น้ำฟักข้าว
ปิดท้ายกันด้วยสูตรน้ำฟักข้าวสีส้มสรรพคุณเลอค่า [คลิกอ่าน ฟักข้าว ประโยชน์ของพืชพื้นบ้านลูกจิ๋ว สรรพคุณแจ๋ว] ที่หาดื่มยากนัก ใครสนใจทำเป็นน้ำสมุนไพรขวดขายต้องได้รับการตอบรับดีเกินคาดแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม น้ำฟักข้าว
ฟักข้าว
2
ลูก
น้ำต้มสุก
6
ถ้วย
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำเชื่อม ตามชอบ
วิธีทำน้ำฟักข้าว
1.
ผ่าครึ่งลูกฟักข้าว คว้านเอาเม็ดออก จากนั้นปอกเปลือกออกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2.
ใส่เนื้อฟักข้าวลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำต้มสุก ปั่นจนละเอียดเข้ากันดี เติมน้ำเชื่อมและเกลือป่นตามชอบ คนผสมให้เข้ากัน พักทิ้งไว้จนเย็น บรรจุใส่ขวด พร้อมดื่ม
Tags:
ชี้ช่องรวย
เมนูดีชี้ช่องรวย
โอกาสโตของคนตัวเล็ก
น้ำสมุนไพร
'
Facebook
Twitter
Line
Trending
21 ฮวงจุ้ย การนอนให้ถูกทิศ ชีวิตร่ำรวย และประสบความสำเร็จ
แจกสูตร 10 เมนู “ไก่ทอด” ยอดฮิต ทำกินง่าย ทำขายกำไรรวย
แจก 9 สูตร “หมูทอด” สร้างอาชีพ ทำกินเองก็ได้ ทำขายกำไรรวย
ขี้ช่องรวย แจก 2 สูตรทำ “โรตี” ใช้งบหลักร้อย ทำอร่อยเตรียมเปิดร้านได้เลย
แจกสูตร “หมูแดดเดียว” ทำเงิน สร้างรายได้มีเงินเก็บเดือนละ 30,000 บาท