โอกาสของคนตัวเล็ก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อโฆษณา
Truehits.net
หน้าแรก
อาชีพรวย
อาหาร
เครื่องดื่ม
แฟชั่น
บริการ
ชี้ช่องทำกิน
ทำเล
สินค้า
อุปกรณ์ทำกิน
หลักสูตรสอนรวย
รอบบ้านรอบเมือง
อื่นๆ
แฟรนไชส์
ข่าวสาร
ข่าวน่ารู้
คลิปอาชีพรวย
อาชีพรวย
อาหาร
เครื่องดื่ม
แฟชั่น
บริการ
ชี้ช่องทำกิน
ทำเล
สินค้า
อุปกรณ์ทำกิน
ไลฟ์สไตล์
รอบบ้านรอบเมือง
อื่นๆ
ข่าวน่ารู้
คลิปอาชีพรวย
แฟรนไชส์
ข่าวสาร
หน้าแรก
หลักสูตรสอนรวย
10 พฤศจิกายน 2560
by Cheechongruay
หลักสูตรสอนรวย
แจกสูตร เมนูแป้งทอดกรอบ ทำกินได้ ทำขายรวย
'
Facebook
Twitter
Line
กล้วยทอด
ส่วนผสม
• กล้วยน้ำว้า 1 หวี (วันนี้ใช้ไปแค่ 8 ลูก เพราะว่าลูกใหญ่)
• แป้งทอดกรอบ (โกกิ) 1 ถ้วย (แป้งสาลีอเนกประสงค์หรือแป้งข้าวเจ้า)
• กะทิ 1/2 ถ้วย
• น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
• มะพร้าวขูด 1 ถ้วย
• งาขาวคั่ว 1 ถ้วย
• น้ำปูนใส 2 ช้อนโต๊ะ
• เกลือ 1 ช้อนชา
• น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วย
วิธีทำ
• ใส่แป้งโกกิหรือแป้งทอดกรอบลงในอ่างใหญ่หน่อย
• ใส่กะทิลงไป
• คลุกเคล้าผสมกะทิกับแป้งให้เข้ากันดี
• ใส่น้ำเปล่าลงไปค่ะ ตาใส่น้ำอุณหภูมิห้อง แต่ถ้าเป็นน้ำเย็นจัดน่าจะกรอบกว่า คน ๆ ให้ส่วนผสมละลายเข้ากันเลยค่ะ
• เติมน้ำตาลทรายแล้วคนอีกเรื่อย ๆ ให้น้ำตาลทรายละลายเลยนะคะ
• เมื่อน้ำตาลทรายกับแป้งละลายเข้ากันดีแล้วใส่มะพร้าวขูดลงไปค่ะ
• ตามด้วยงาขาว ตาคั่วงาก่อนนิดหนึ่งไม่ต้องให้เหลืองมากแล้วผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
• คนจนส่วนผสมแป้งข้นนิด ๆ
• ใส่น้ำปูนใสลงไปด้วยค่ะ จะทำให้กล้วยทอดกรอบนานค่ะ (วิธีทำน้ำปูนใส ตาเอาปูนแดงที่ซื้อมาจากร้านเอเชีย 2 ช้อนโต๊ะ แล้วก็เทน้ำใส่ขวดขนาดที่เห็น ปิดฝาเขย่าให้ปูนละลาย แล้วก็ตั้งไว้ปล่อยให้ปูนแดงตกลงก้นขวด เอาน้ำใส ๆ มาทำอาหารกันได้เลยค่ะ ส่วนน้ำปูนใสที่เหลือ ตาเก็บไว้อุณหภูมิห้องธรรมดา เก็บไว้ได้นานเ)
• ใส่เกลือและคนส่วนผสมให้เข้ากัน
• ต่อไปเราจะนำกล้วยน้ำว้าฝานใส่ลงไปในส่วนผสมแป้งแล้วทอดกันค่ะ ลูกหนึ่งนี้ตาฝานแค่ 3 ชิ้น
• เสร็จแล้วก็ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ๆ ไปทางร้อนใส่น้ำมันลงไป เอากล้วยชุบแป้งลงทอดเลยค่ะ ตาอุตส่าห์เอากระทะทองเหลืองมาทอดนึกว่าจะไม่ติดก้นกระทะ ที่ไหนได้ ติดเหมือนกัน ใครมีกระทะเทฟลอนก็ใช้ได้นะคะ แต่เวลาทอดนี่ต้องคนตลอดเวลาเลยค่ะ แนะนำให้หากระทะที่ใหญ่ ๆ จะดีกว่าค่ะ
• เวลาทอดก็อย่าใส่กล้วยให้แน่นมากค่ะ เวลากลับกล้วยทอดจะได้สะดวก
• พอทอดจนกล้วยเหลืองกรอบได้ที่แล้วตักขึ้นเลยค่ะ พักไว้บนกระดาษอเนกประสงค์
ผักรวมทอดกรอบ
ส่วนผสม
แป้งสาลี 1 ถ้วย
แป้งข้าวเจ้า 1/4 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปูนใส 1/2 ถ้วย(ถ้าไม่มีใช้ผงกรอบ 1 ซอง)
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำเย็น 4 ถ้วย
วิธีทำ
นำผักที่จะทอดล้างให้สะเด็ดน้ำ
นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เปิดไฟแรงให้น้ำมันร้อนจัด ปรับเป็นไฟปานกลาง แล้วนำผักชุบแป้งลงทอด พอเหลืองแล้วตักขึ้น ผักที่ชุบแป้งทอดนี้จะคงความกรอบอยู่ได้ประมาณ 3 วัน
เคล็ดลับ
– การใช้น้ำเย็นจากตู้เย็น ความเย็นจะรัดแป้งให้กรอบอยู่ได้นาน และส่วนผสมน้ำสามารถปรับลดได้ถ้าต้องการให้แป้งข้นขึ้นสำหรับทอดอาหารอื่น เช่น เนื้อสัตว์ เทปปุระ ฯลฯ
ข้าวโพดทอด
ส่วนผสม
ข้าวโพดดิบ 1-2 ฝัก
แป้งข้าวโพด (หรือแป้งประกอบอาหาร)
แป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็นจัดสำหรับละลายแป้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น และพริกไทยป่น ปริมาณเล็กน้อยสำหรับปรุงรส
น้ำจิ้มไก่สูตรเจผสมถั่วลิสงคั่วบด (หรืองาขาวคั่ว) สำหรับรับประทานคู่
วิธีทำ
1. ใช้มีดฝานเมล็ดข้าวโพดออกจากฟัก เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟปานกลางพอร้อน ลดไฟลง
3. ผสมแป้งข้าวเจ้ากับน้ำ ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
4. คลุกเมล็ดข้าวโพดลงในแป้งข้าวโพด (หรือแป้งประกอบอาหาร) ให้แป้งเกาะทั่วเม็ดข้าวโพด จากนั้นนำลงคลุกกับส่วนผสมแป้งข้าวเจ้าที่ละลายน้ำแล้วค่อย ๆ ใส่ข้าวโพดลงทอดในน้ำมันจนสุกเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม
แป้งเทมปุระ
ส่วนผสม
แป้งสาลี 1 ¼ ถ้วย
ไข่แดง 2 ฟอง
น้ำเย็น 2 ถ้วย
กุ้งเทมปุระ
กุ้งกุลาดำตัวกลางๆ 8 – 10 ตัว
แป้งเทมปุระที่ผสมเสร็จแล้ว 1/ 2 ถ้ว
แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
หัวไชเท้าขูดหรือซอยเป็นฝอยๆ 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่ขูด 1 ช้อนชา
น้ำมัน สำหรับทอด
วิธีทำ
กุ้งล้างให้สะอาดแกะเปลือก เด็ดหัวออก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก บั้งท้องกุ้งตามแนวขวาง จากนั้นดัดให้ตัวกุ้งตรง
2. ผสมไข่แดงกับน้ำเข้าด้วยกัน ใช้ตะเกียบคนให้เข้ากัน จากนั้น ค่อย ๆ เทแป้งใส่ลงไป ใช้ตะเกียบคนพอเข้ากัน
3. นำกุ้งไปคลุกกับแป้งสาลี พักไว้ ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงไป พอน้ำมันร้อน นำกุ้งที่คลุกกับแป้งสาลีแล้ว จุ่มลงไปในแป้งเทมปุระ ใส่ลงไปทอดในน้ำมัน จากนั้นให้ใช้มือจุ่มลงไปในแป้ง แล้วนำมาโรย(สะบัด) ลงบนตัวกุ้ง
4. ทอดจนมีสีเหลืองสวย (สีเหลืองนวล สีเหลืองอ่อนๆ) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานกินกับหัวไชเท้าและขิงขูด พร้อมด้วยน้ำจิ้มเทมปุระ
ปลาไข่ทอดกรอบ
ส่วนผสม
ปลาไข่ 500 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์หรือแป้งโกกิ 100 กรัม
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ถ้วยตวง
น้ำจิ้มไก่หรือซอสมะเขือเทศหรือซอสพริก
เครื่องปรุง
แป้งอเนกประสงค์หรือแป้งโกกิ
ซีอิ้วขาว
น้ำมันพืช
วิธีปรุง
นำปลาไข่มาล้างน้ำให้สะอาด พักไว้
2.
นำไข่มาตีให้ฟูแล้วนำแป้งลงผสม ใส่ซีอิ้วขาว
3.
นำปลาลงคลุกเคล้าให้เข้ากับแป้งที่ผสมไว้
4.
ตั้งน้ำมันให้ร้อน ไฟแรงปากกลาง นำปลาลงทอดให้เหลืองกรอบ
5.
ทอดจนหมดแล้วตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน
6.
จัดใส่จานเสริฟพร้อมน้ำจิ้ม
เคล็ดลับ
ทอดปลาใช้ไฟแรงจะทำให้กรอบนอกนุ่มใน
แป้งที่ชุปควรใส่ไข่ลงไปจะทำให้กรอบนอกนุ่มใน
Tags:
แจกสูตร
เมนูอาหาร
'
Facebook
Twitter
Line
Trending
21 ฮวงจุ้ย การนอนให้ถูกทิศ ชีวิตร่ำรวย และประสบความสำเร็จ
แจกสูตร 10 เมนู “ไก่ทอด” ยอดฮิต ทำกินง่าย ทำขายกำไรรวย
แจก 9 สูตร “หมูทอด” สร้างอาชีพ ทำกินเองก็ได้ ทำขายกำไรรวย
ขี้ช่องรวย แจก 2 สูตรทำ “โรตี” ใช้งบหลักร้อย ทำอร่อยเตรียมเปิดร้านได้เลย
แจกสูตร “หมูแดดเดียว” ทำเงิน สร้างรายได้มีเงินเก็บเดือนละ 30,000 บาท