โอกาสของคนตัวเล็ก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อโฆษณา
Truehits.net
หน้าแรก
อาชีพรวย
อาหาร
เครื่องดื่ม
แฟชั่น
บริการ
ชี้ช่องทำกิน
ทำเล
สินค้า
อุปกรณ์ทำกิน
หลักสูตรสอนรวย
รอบบ้านรอบเมือง
อื่นๆ
แฟรนไชส์
ข่าวสาร
ข่าวน่ารู้
คลิปอาชีพรวย
อาชีพรวย
อาหาร
เครื่องดื่ม
แฟชั่น
บริการ
ชี้ช่องทำกิน
ทำเล
สินค้า
อุปกรณ์ทำกิน
ไลฟ์สไตล์
รอบบ้านรอบเมือง
อื่นๆ
ข่าวน่ารู้
คลิปอาชีพรวย
แฟรนไชส์
ข่าวสาร
หน้าแรก
หลักสูตรสอนรวย
20 ธันวาคม 2560
by Cheechongruay
หลักสูตรสอนรวย
เมนูซุป หนาวแค่ไหนก็เอาอยู่
'
Facebook
Twitter
Line
เมนูซุป หัวหอม
ส่วนผสม ซุปหัวหอม
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่สับหยาบ 2 หัว
น้ำตาลทรายแดง
ต้นกระเทียมซอย 2 ต้น
น้ำซุป 3 ถ้วย
เกลือป่น
พริกไทยป่น
ขนมปังฝรั่งเศส (หั่นเป็นชิ้นหนา) 4 แผ่น
พาร์มีซานชีสขูด (สำหรับโรยหน้า)
พาร์สลีย์สับละเอียด (สำหรับโรยหน้า)
วิธีทำซุปหัวหอม
ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟอ่อนพอร้อน ใส่หอมใหญ่ลงผัดประมาณ 20 นาที หรือจนเป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ
ใส่น้ำตาลทรายแดงเล็กน้อยและต้นกระเทียมลงผัดประมาณ 10 นาที เติมน้ำสต๊อกเคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่นคนผสมให้เข้ากัน ตักซุปใส่ถ้วย เตรียมไว้
วางขนมปังฝรั่งเศสลงบนซุปที่ตักไว้ โรยพาร์มีซานชีสและพาร์สลีย์สับ จากนั้นนำเข้าเตาอบใช้ไฟบนประมาณ 8-10 นาที หรือจนชีสละลาย ยกออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ
ซุปขิง
ส่วนผสม ซุปขิง
น้ำสต๊อกไก่ 6 ถ้วย
อาหารทะเลลวก ได้แก่ หอยเชลล์ กุ้งทะเล และเนื้อปลาทะเล (หั่นเป็นชิ้นพอคำ) 2 ถ้วย
หอมหัวใหญ่สับ 1/2 ต้น
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)
ขิงอ่อน (ปอกเปลือกซอยบาง) 3 ถ้วย
หอมฝรั่งซอย 1 ถ้วย
มันฝรั่ง (หั่นเต๋า) 3 ถ้วย
พริกไทยดำป่นเล็กน้อย
เกลือ 1+1/2 ช้อนชา
ไวน์ขาว 1/4 ถ้วย
วิปปิ้งครีมสด 1/2 ถ้วย
ผักชี (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำซุปขิง
อุ่นน้ำสต๊อกให้เดือดแล้วใส่อาหารทะเลลงลวกจนสุก ตักขึ้นพักไว้
ผัดหอมใหญ่สับกับน้ำมันมะกอกด้วยไฟอ่อนจนสุกและใส ใส่ขิง หอมฝรั่ง มันฝรั่ง พริกไทย และเกลือลงผัดสักครู่จนผักสุกนิ่มเติมไวน์ขาว เร่งไฟขึ้น ผัดต่ออีกประมาณ 1 นาที เติมน้ำสต๊อกลงไป ลดไฟลงเป็นไฟกลางค่อนไปทางอ่อน ต้มจนมันฝรั่งนิ่ม ปิดไฟ พักให้เย็น
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในเครื่องปั่นแล้วปั่นจนได้ซุปเนื้อละเอียดเนียนดี เทกรองผ่านกระชอน ใช้ทัพพียีส่วนผสมซุปให้ผ่านกระชอนลงไปมากที่สุด เทซุปที่ได้กลับใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟกลางต้มให้ร้อนอีกครั้ง ปิดไฟ เติมครีมสดคนพอเข้ากัน ตักซุปใส่ถ้วยแล้วใส่เครื่องทะเลที่ลวกไว้ลงไป โรยด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ
ซุปข้าวโพด
ส่วนผสม ซุปข้าวโพด
ข้าวโพดสีนิลฝาน 3/4 ถ้วยตวง
น้ำซุป 1+1/2 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งมันสำปะหลัง (ละลายน้ำ) 1-2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
ผักชี
ซอสเปรี้ยว
วิธีทำซุปข้าวโพด
ต้มน้ำซุปพอเดือด ใส่ข้าวโพดลงไปคนเบา ๆ พอข้าวโพดสุกลดไฟให้อ่อนลง
ตีไข่ไก่พอแตก เทใส่กรวยหรือถุงพลาสติก ตัดปลายถุงเล็ก ๆ โรยให้เป็นเส้น ๆ (ไข่จะเป็นสีขาวเหลือง)
ใส่แป้งมันสำปะหลังเล็กน้อยคนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยพริกไทยป่นและผักชี เสิร์ฟพร้อมซอสเปรี้ยว
ซุปผักโขม
ส่วนผสม ซุปผักโขม
เนยสด
หอมใหญ่ (หั่นเต๋าเล็ก)
เห็ดแชมปิญองซอย
ผักโขมลวกสุก (บีบน้ำออก)
น้ำซุปไก่
วิปปิ้งครีม
ผงปรุงรส
พาร์สลีย์สับ
พริกไทยป่น
ขนมปังฝรั่งเศส (หั่นเป็นชิ้น)
วิธีทำซุปผักโขม
นำหม้อขึ้นตั้งไฟ ใส่เนยสดลงไป ตามด้วยหอมใหญ่ และเห็ดแชมปิญอง ผัดจนหอมใหญ่เริ่มสุกใส ใส่ผักโขมลวกลงไปผัดจนสลด เติมน้ำซุปไก่ลงไป
2.เทส่วนผสมลงในโถปั่น ปั่นจนละเอียด แล้วเทส่วนผสมที่ปั่นจนละเอียดแล้วใส่ลงหม้อต้มต่อไปจนเดือด
เติมวิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วยผงรสดี ชิมรสตามชอบ ปิดไฟ โรยพาร์สลีย์สับและพริกไทย
หั่นขนมปังฝรั่งเศสเป็นชิ้น ๆ เสิร์ฟพร้อมเนยและซุปผักโขม
ซุปฟักทอง
ส่วนผสม ซุปฟักทอง
ฟักทอง (หั่นชิ้นเล็ก)
แครอท (หั่นชิ้นเล็ก)
หอมหัวใหญ่ (หั่นชิ้นเล็ก)
เนยสด
น้ำเปล่า หรือน้ำสต๊อกไก่
เกลือป่น
พริกไทย
นมสด หรือวิปปิ้งครีม
วิธีทำซุปฟักทอง
ปอกเปลือกฟักทอง หอมหัวใหญ่ และแครอท ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ (ชิ้นเล็กทำให้สุกง่าย)
นำฟักทอง หอมหัวใหญ่ และแครอท ไปผัดกับเนยสักครู่ให้หอมหัวใหญ่สุกเล็กน้อย
เติมน้ำให้ท่วมผัก (หรือจะใช้น้ำสต๊อกไก่ก็ได้นะคะ เพื่อความเข้มข้น เราเคยลองใช้น้ำซุปต้มกระดูกหมู แต่เราว่ารสชาติไม่แตกต่างจากใช้น้ำเปล่านะคะ หรือเราแยกรสชาติไม่ได้เองก็ไม่รู้) ต้มจนเดือดประมาณ 15-20 นาที หรือจนกว่าผักจะนิ่ม จากนั้นลดไฟอ่อนลง
เทซุปลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อละเอียด (เราแบ่งปั่นสองครั้ง)
เทซุปกลับลงหม้อต้มอีกครั้ง ตั้งไฟอ่อนคนผสมสักพัก ปรุงรสด้วยเกลือป่น
โรยพริกไทย ชิมรสตามชอบ แล้วใส่วิปปิ้งครีมหรือนมสดตามชอบ คนผสมให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ
ซุปไก่มันฝรั่ง
ส่วนผสม ซุปไก่มันฝรั่ง
น้ำเปล่า
ปีกบนไก่ 10-15 ชิ้น
รากผักชี
พริกไทยดำ 10-15 เม็ด
มันฝรั่ง (ปอกเปลือกหั่นเต๋า) 1-2 หัว
แครอท (ปอกเปลือกหั่นพอดีคำ)
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส หรือซุปก้อน
หอมหัวใหญ่ (ปอกเปลือกหั่นเต๋า) 1-2 หัว
มะเขือเทศลูกใหญ่ หั่นเต๋า 6 ลูก (เลือกลูกที่แข็ง ๆ เวลาสุกจะได้ไม่เละ)
ผักชี
วิธีทำซุปไก่มันฝรั่ง
ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อประมาณ 1/2 หม้อ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง (ขนาดหม้อตามสะดวก ขึ้นอยู่กับว่าชอบน้ำมากน้ำน้อย ส่วนน้ำไม่ต้องเป๊ะ ๆ ก็ได้)
ใส่ปีกบนไก่ รากผักชี พริกไทยดำเม็ด มันฝรั่ง และแครอทลงไปต้ม (ใส่สองอย่างนี้ก่อนเพราะสุกยาก ส่วนมะเขือเทศกับหอมใหญ่รอก่อน)
ต้มจนน้ำเดือด หมั่นช้อนฟองอากาศและไขมันออก (พอเดือดจะมีฟองและมันไก่ลอยออกมาให้เห็น ให้ช้อนฟองและมันออก เพื่อน้ำซุปของเราจะได้ใส ไม่ขุ่น และมันวาว)
ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ น้ำตาลทราย และผงปรุงรส จากนั้นคนผสมเบา ๆ (อย่าคนนาน เดี๋ยวจะเละ ดูไม่น่ารับประทาน สำหรับใครที่เลือกซุปก้อนให้ใส่ลงไปพร้อมไก่เลย) ชิมรสตามชอบ จากนั้นใส่มะเขือเทศและหอมใหญ่ลงไปต้มจนเดือดอีกครั้งและผักสุก ตักใส่ถ้วย โรยด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ
ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ซุปไก่มันฝรั่ง เมนูง่าย ๆ ทำได้ไม่ต้องรอนาน
เมนูชี้ช่องรวย
smartsme
Tags:
เมนูดีชี้ช่องรวย
'
Facebook
Twitter
Line
Trending
21 ฮวงจุ้ย การนอนให้ถูกทิศ ชีวิตร่ำรวย และประสบความสำเร็จ
แจกสูตร 10 เมนู “ไก่ทอด” ยอดฮิต ทำกินง่าย ทำขายกำไรรวย
แจก 9 สูตร “หมูทอด” สร้างอาชีพ ทำกินเองก็ได้ ทำขายกำไรรวย
ขี้ช่องรวย แจก 2 สูตรทำ “โรตี” ใช้งบหลักร้อย ทำอร่อยเตรียมเปิดร้านได้เลย
แจกสูตร “หมูแดดเดียว” ทำเงิน สร้างรายได้มีเงินเก็บเดือนละ 30,000 บาท