แต่ปัจจุบันมีผู้
ประกอบการไอเดียดีๆ ผลิตอาหารเพื่อสุขภาพ “ไข่ขาวพร้อมทาน” แบรนด์ FiNe (ฟินอี) บรรจุถ้วย เจ้าของ คือ คุณภารดี เกียรติอุทัย เล่าถึงที่มาว่า ไอเดียเริ่มต้นเกิ
ดจากคนในครอบครัวมีความจำเป็นต้
องทานไข่ขาวเป็นหลัก จึงได้คิดค้นหาวิธีที่จะทำเมนู
ไข่ขาวเพื่อให้สะดวกต่อการรั
บประทาน โดยอาศัยความชำนาญด้
านการทำเบเกอรี่เข้ามาช่วย จึงได้ออกมาในรูปแบบ ไข่ขาวอบกรอบ ในลักษณะเป็นแท่ง กระทั่งได้ดูคลิปของต่างประเทศ ที่นำไข่ขาวมาฉีดลงในหลอดพลาสติ
กคล้ายเต้าหู้หลอด จึงอยากที่จะลองทำออกมาในเชิงธุ
รกิจ
หลังจากเริ่มผลิตและจำหน่
ายออกสู่ท้องตลาดมียอดสั่งซื้
อต่อวันกว่า 400 หลอด แต่ก็ต้องพบกับปัญหาที่ลูกค้
าได้บอกว่ารับประทานยาก แกะทานยาก อีกทั้งมีรูปลักษณืคล้ายเต้าหู
หลอดหากนำเข้าไปขายยังร้
านสะดวกซื้อแบรนด์ใหญ่
ๆอาจจะทำให้ลูกค้าแยกไม่
ออกระหว่างไข่ขาวกับเต้าหูหลอด จึงได้เปลี่ยนแนวคิดใหม่สร้
างผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์มากยิ่
งขึ้น จนได้ออกเป็นไข่ข่าวบรรจุถ้วยเป็นไข่ขาวเนื้อเนียนคล้ายโยเกิ
ร์ต ฆ่าเชื้อด้วยระบบพาสเตอร์ไรส์
เก็บได้นาน 1 เดือน โดยต้องแช่เย็น เธอทำออกมาใน ในรสชาติต่างๆ รสชาติ ได้แก่
ซอสสลัดงาวาซาบิ น้ำพริกตาแดง และดั้งเดิมพร้อมซอสโชยุ
และในระยะเวลาต่อมาถึงได้พั
ฒนาให้สินค้ามีประสิทธิภาพมากขึ้
น ทำให้เก็บได้นานอีกทั้งไม่ต้
องแช่เย็น จึงได้ร่วมกับ บริษัท ฟูดส์ อินโน สตาร์ท อัพ จำกัด ช่วยกันพัฒนาจากผลิตภัณฑ์เดิม เพิ่มเติม คอลลาเจน แคลเซียม และไฟเบอร์ลงไปแทน ลงไป ทำให้ปัจจุบันมีถึง 4 สูตร คือ 1.สูตรดั้งเดิม พร้อมซอสโชยุ 2.ไข่ขาวพร้อมทานสูตรคอลลาเจน 3.สูตรแคลเซียม และ 4.สูตรไฟเบอร์
โดยแต่ละสูตรให้คุณประโยชน์ที่
แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็น สูตรคอลลาเจน มีคอลลาเจนเที
ยบเท่าการรับประทานหูฉลาม 1 หู ซึ่งคอลลาเจนที่ไ้สกัดจากปลาน้ำ
จืด ช่วยให้ผิวมีออร่า สูตรแคลเซียม มีปริมาณแคลเซียมเทียบเท่า นม 100 มล. ช่วยเสริมสร้างกระดูและฟันให้
แข็งแรง ส่วน สูตรไฟเบอร์ มี
ใยอาหารไฟเบอร์ เทียบเท่าผักสลัด 1 ชาม และ สูตรดั้งเดิม พร้อมซอสโชยุ ให้โปรตีน 13 กรัม พลังงาน 50 แคลอรี่ ไขมัน 0%
ซึ่งผลิตภัณฑ์ไข่
ขาวเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุวัย โดยเฉพาะ คนเล่นกล้าม ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย และคนรักสุขภาพ ปัจจุบันเจาะตลาดห้างเครือเซ็
นทรัลขายในท็อปซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงขายในช่องทางออนไลน์ด้
วยทำให้สินค้าเป็นที่รู้จั
กมากขึ้น รวมถึงมีร้านขายสลัดไปจำหน่ายที่
ร้าน และสาขาในโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์อี
กด้วยราคาจำหน่ายถ้วยละ 49 บาท ขนาด 120 กรัม ซึ่งสูตรดั้งเดิมขายดีที่สุด เก็บได้นาน 1-2 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็น
ในอนาคตได้เตรียมที่จะปล่
อยเมนูเพิ่ม คือ ไข่ขาวทรงเครื่อง มีรสชาติเค็ม เผ็ด กลมกล่อม เหมาะกับคนที่ชอบหิวกลางดึก แต่ยังกลัวอ้วน โดยจะวางจำหน่ายในแฟมิลี่ มาร์ท และไข่ขาวต้มยำ เน้นรสจัดจ้านหอมกลิ่นเครื่องต้
มยำแบบไทยก็มีให้เลือกทาน
สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : @fin.e.office
ที่มาภาพ facebook : @fin.e.office