โอกาสของคนตัวเล็ก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อโฆษณา
Truehits.net
หน้าแรก
อาชีพรวย
อาหาร
เครื่องดื่ม
แฟชั่น
บริการ
ชี้ช่องทำกิน
ทำเล
สินค้า
อุปกรณ์ทำกิน
หลักสูตรสอนรวย
รอบบ้านรอบเมือง
อื่นๆ
แฟรนไชส์
ข่าวสาร
ข่าวน่ารู้
คลิปอาชีพรวย
อาชีพรวย
อาหาร
เครื่องดื่ม
แฟชั่น
บริการ
ชี้ช่องทำกิน
ทำเล
สินค้า
อุปกรณ์ทำกิน
ไลฟ์สไตล์
รอบบ้านรอบเมือง
อื่นๆ
ข่าวน่ารู้
คลิปอาชีพรวย
แฟรนไชส์
ข่าวสาร
หน้าแรก
หลักสูตรสอนรวย
อื่นๆ
13 กุมภาพันธ์ 2561
by Cheechongruay
อื่นๆ
ขนมครกแม่พลอย ขนมไทยใส่ไอเดีย สร้างยอดขายหลายหมื่นต่อเดือน!
'
Facebook
Twitter
Line
ขนมครกแม่พลอย เดิมทีเป็นร้านขนมครกรถเข็นธรรมดาๆ ที่มีรสชาติของแป้งอร่อยอยู่แล้ว เพราะเป็นแป้งสดที่ทำมาจากข้าวหอมมะลิ ทำให้มีลูกค้าประจำจำนวนมาก เพราะเปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี คุณณัฐ เล่าให้เราฟังว่า จุดเปลี่ยนของขนมครกแม่พลอยจากรถเข็นสู่แฟรนไชส์นั้น สาเหตุหลักๆ มาจาก ตนเองอยากดูแลคุณแม่ อยากให้เวลากับท่านอย่างเต็มที่ ทำให้ตนต้องผันตัวจากอาชีพดีเจ มาช่วยธุรกิจขนมครกของคุณแม่
แต่รายได้ที่ได้จากการขายขนมครกสูตรโบราณ สร้างรายได้หลักพันในทุกๆ วัน ประมาณ 4 - 5 พันบาท ทำให้คุณณัฐมีไอเดีย อยากสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและพัฒนารูปแบบให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น จึงศึกษาหาไอเดียต่างๆ จากโซเชียลมีเดีย และเกิดแนวคิดที่จะว่า จะเพิ่มรสชาติใหม่ๆ ให้กับขนมครกสูตรโบราณ
ทำให้ปัจจุบันนอกจากขนมครกแป้งสดจากข้าวหอมมะลิแล้ว คุณณัฐได้พัฒนาสูตรแป้งขนมครกเพิ่มอีก 4 สูตรด้วยกัน ได้แก่ แป้งชาไทย แป้งชาโคล แป้งไมโล รวมถึงแป้งข้าวไรซ์เบอรี่เพื่อสุขภาพ ซึ่งสามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่รักการดูแลสุขภาพได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะพนักงานออฟิตที่เป็นกลุ่มลูกค้าหลักๆ นอกจากแป้งที่เป็นสูตรใหม่แล้ว ผักโรยหน้าขนมครกจากเดิมที่มีเพียงแค่ผักชี แต่ขนมครกแม่พลอยมีให้เลือกทานอย่างหลากหลาย อาทิ หน้าข้าวโพด หน้ามะพร้าว หน้างาขาว งาดำ และฝอยทอง เป็นต้น
หลังจากเปิดตัวสูตรแป้งใหม่ๆ ทำให้ลูกค้าบอกกันแบบปากต่อปาก กลายเป็นกระฮือฮาในโลกโซเชียล ทำให้ยอดขายจากพันต่อวัน กลายเป็นหลักหมื่นในเวลาไม่นาน เพราะสามารถเพิ่มมูลค่าได้จากปกติที่คุณแม่ขายขนมครกแค่กล่องละ 20-25 บาท ปัจจุบันราคาอยู่กล่อง 50 บาท ทำให้คุณณัฐมองเห็นโอกาสในการต่อยอดรายได้ และสามารถสร้างอาชีพให้กับคนอื่นๆ ได้อีก จึงขยายธุรกิจรูปแบบแฟรนไชส์ในที่สุด ซึ่งปัจจุบันขยายธุรกิจแฟรนไชส์ขนมครกแม่พลอยไปแล้วกว่า 100 สาขา ทั่วประเทศ และในกรุงเทพกว่า 10 สาขา
ใครที่สนใจธุรกิจแฟรนไชส์ คุณณัฐบอกว่า มีให้เลือกถึง 5 รูปแบบ คือ เริ่มตั้งแต่ราคา 3,900 บาท ที่จะได้ทั้งแป้ง เรียนรู้วิธีการทำและการขาย และอีก 4 รูปแบบในราคา 8,900 บาท 12,500 บาท 19,000 บาท 30,000 และราคาร้านเต็มรูปแบบ 49,999 โดยทุกรูปแบบจะไดรับอุปกรณ์พร้อมขาย พร้อมกับการสอนวิธีทำ โดยมีเงื่อนไขในการเข้าร่วมแฟรนไชส์ คือ ต้องสั่งซื้อแป้งจากทางแบรนด์ขนมครกแม่พลอยเท่านั้น
สำหรับผลกำไรที่ผู้ซื้อแฟรนไชส์จะรับประมาณ 40-50 เปอร์เซ็นของยอดขาย ส่วนการคืนทุนนั้นขึ้นอยู่กำทำเลของร้าน ยกตัวอย่าง สาขาสยามพารากอน ที่สามารถสร้างยอดขายมากกว่า 20,000 บาทต่อวัน ทำให้การคืนทุนใช้ระยะเวลาค่อนข้างสั้น โดยขนมครกแม่พลอยสามารถขายได้ทุกทำเล ทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นตลาดนัด หรือห้างสรรพสินค้า เพราะสามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย
และในปีนี้ ขนมครกแม่พลอยเตรียมขยายสาขาให้ได้ถึง 200 สาขาทั่วประเทศ และอยากขยายสาขาไปยังพื้นที่ภาคอีสานมากขึ้นด้วย เพราะแฟรนไชส์ยังไม่ครอบคลุมทุกจังหวัด ส่วนการพัฒนาสินค้า คุณณัฐบอกว่าภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ จะออกแป้งสูตรใหม่ นั่นก็คือ สูตรฟักทอง ออกมาตีตลาดคนรักสุขภาพ
ใครที่อยากเป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ขนมครกแม่พลอย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 08–1721–1215 หรือติดตามข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่นผ่านทางเฟซบุ๊คแฟนเพจ ขนมครกแม่พลอย ได้ทุกวัน
Tags:
แฟรนไชส์
ลู่ทางรวย
ขนมครก
ขนมครกแม่พลอย
'
Facebook
Twitter
Line
Trending
21 ฮวงจุ้ย การนอนให้ถูกทิศ ชีวิตร่ำรวย และประสบความสำเร็จ
แจกสูตร 10 เมนู “ไก่ทอด” ยอดฮิต ทำกินง่าย ทำขายกำไรรวย
แจก 9 สูตร “หมูทอด” สร้างอาชีพ ทำกินเองก็ได้ ทำขายกำไรรวย
ขี้ช่องรวย แจก 2 สูตรทำ “โรตี” ใช้งบหลักร้อย ทำอร่อยเตรียมเปิดร้านได้เลย
แจกสูตร “หมูแดดเดียว” ทำเงิน สร้างรายได้มีเงินเก็บเดือนละ 30,000 บาท