โอกาสของคนตัวเล็ก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อโฆษณา
Truehits.net
หน้าแรก
อาชีพรวย
อาหาร
เครื่องดื่ม
แฟชั่น
บริการ
ชี้ช่องทำกิน
ทำเล
สินค้า
อุปกรณ์ทำกิน
หลักสูตรสอนรวย
รอบบ้านรอบเมือง
อื่นๆ
แฟรนไชส์
ข่าวสาร
ข่าวน่ารู้
คลิปอาชีพรวย
อาชีพรวย
อาหาร
เครื่องดื่ม
แฟชั่น
บริการ
ชี้ช่องทำกิน
ทำเล
สินค้า
อุปกรณ์ทำกิน
ไลฟ์สไตล์
รอบบ้านรอบเมือง
อื่นๆ
ข่าวน่ารู้
คลิปอาชีพรวย
แฟรนไชส์
ข่าวสาร
หน้าแรก
หลักสูตรสอนรวย
23 กุมภาพันธ์ 2561
by Cheechongruay
หลักสูตรสอนรวย
จะขายปลาเผาทั้งทีต้องมีน้ำจิ้ม 3 สูตรนี้ไว้เรียกลูกค้า !!
'
Facebook
Twitter
Line
สำหรับปลาเผาเกลือสามารถทำได้ตั้งแต่ปลาตะเพียนเผาเกลือ ปลาทับทิมเผาเกลือ กระพงเผาเกลือ ปลาช่อนเผาเกลือและอีกสารพัดปลาเผาเกลือ แต่ละปลาก็มีความอร่อยเด็ดดวงไม่แตกต่างกันมากนัก ยิ่งถ้าได้น้ำจิ้มแซ่บๆก็จะเพิ่มความอร่อยไปอีก วันนี้ชี้ช่องรวย แจกสูตร 3 สูตรน้ำจิ้มปลาเผามาฝากกันสำหรับคนที่อยากเปิดร้าน หรือทำทานที่บ้านก็ได้นะคะ
สูตรน้ำจิ้มปลาเผา สูตรที่1
"
ส่วนผสม "
1.
พริกขี้หนูสวนสีแดง
100
กรัม
2.
กระเทียมปอกเปลือก
100
กรัม
3.
รากผักชี
3
ราก
4.
น้ำกระเทียมดอง
2
ช้อนโต๊ะ
5.
น้ำปลา
2
ช้อนโต๊ะ
6.
น้ำมะนาว
3
ช้อนโต๊ะ
(
วิธีทำ )
โขลกพริกขี้หนูสวนรากผักชีและกระเทียมให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำกระเทียมดองและน้ำมะนาว ชิมรสให้ได้รสที่กลมกล่อมตามชอบ (สูตรนี้นิยมทานคู่กับปลาเผาเกลือ)
น้ำจิ้มปลาเผา สูตรที่
2
"
ส่วนผสม "
1.
พริกขี้หนูสวนสีเขียว
100
กรัม
2.
กระเทียม
50
กรัม
3.
รากผักชี
5
ราก
4.
ใบโหระพา
1
ก้าน
5.
น้ำมะนาว
3
ช้อนโต๊ะ
6.
เกลือป่น
1
ช้อนชา
7.
น้ำเชื่อม
2
ช้อนโต๊ะ
(
วิธีทำ )
นำพริกขี้หนูสวนสีเขียว กระเทียม รากผักชี ใบโหระพา ปั่นให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นตักใส่ถ้วยปรุงรสด้วยน้ำเชื่อม น้ำมะนาวและเกลือป่น สามารถเพิ่มส่วนผสมได้ตามรสที่ชอบ
น้ำจิ้มปลาเผา สูตรที่
3
"
ส่วนผสม "
1.
น้ำมะขามเปียก
½
ถ้วย
2.
น้ำปลา
3
ช้อนโต๊ะ
3.
น้ำตาลปีบ
100
กรัม
4.
ถั่วลิสงบด (หรือถั่วตัด)
½
ถ้วย
(
วิธีทำ )
นำน้ำมะขามเปียกน้ำตาลปีบและน้ำตาลผสมให้เข้ากันแล้วนำไปเคี่ยวใช้ไฟอ่อนๆชิมรสให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม เคี่ยวจนได้น้ำจิ้มมีลักษณะข้นยกลงพักไว้ให้เย็น เวลาเสิร์ฟคู่กับปลาเผาโรยหน้าด้วยถั่วลิสงบดหรือถั่วตัดบดละเอียด
เพียงเท่านี้ก็มีสูตรน้ำจิ้มปลาเผาหลากหลายสูตรไว้ทำขายคู่กับปลาเผาเพื่อหารายได้เสริมได้แล้วนะคะ
วิธีทำ ปลาเผาเกลือ
1 .
ปลาช่อนหรือปลาทับทิม
1
ตัว ล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ผ่าท้องเอาไส้และเอาเหงือกออก แต่ไม่ต้องขูดเกล็ดออกนะ เสร็จแล้วล้างให้สะอาดอีกครั้ง เอาตะไคร้
1
ต้นทุบให้พอแหลก ยัดเข้าไปในท้องปลา (ระวังอย่าแหวกท้องปลากว้างมากเกินไป จะทำให้ท้องแตก
2 .
เกลือผง
1/2
กิโลกรัม ใส่กะบะอลูมิเนียม แล้วเอาปลามาตั้ง เอาเกลือทาทวนเกล็ดจากหางไปทางหัว พยายามกดให้แน่นๆ ให้เกลือแทรกเข้าไปในเกล็ดปลา ทำทั้ง
2
ด้าน เสร็จแล้วเกลือที่เหลือลูบพอกตัวปลาให้หนา
3 .
เอาปลาที่พอกเกลือเสร็จแล้วไปย่างบนเตาถ่าน เทคนิคการย่างคือก่อไฟให้ติดก่อนแล้วเอาขี้เถ้ากลบให้เหลือแต่ความร้อนระอุขึ้นมา เอาตะแกรงมาตั้งบนเตา แล้วเอาตะแกรงอีก
1
อันมาวางทับ(ใช้ตะแกรง
2
อัน) ย่างปลาไปเรื่อยๆประมาณ
15
นาที พอให้เกลือเปลี่ยนสีก็กลับด้านย่างเหมือนเดิม เมื่อปลาสุกให้ลองยกดู จะรู้สึกว่าปลามีน้ำหนักเบาขึ้นมาก
4 .
ปลาสุกดีแล้ว ห้ามแกะปลาออกจากตะแกรงเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกลือและหนังปลาหลุดติดตะแกรง ทำให้ดูแหว่งๆเป็นลายตะแกรงเลย ให้ใช้วิธีเคาะตอนที่เหล็กตะแกรงยังร้อนๆอยู่ โดยอาจจะใช้เหล็กคีบถ่านก็ได้เคาะที่ตะแกรงย่างปลาแรงๆ ปลาก็จะหลุดเด้งออกมาจากตะแกรงอย่างง่ายดาย และไม่ทำให้เกลือและหนังปลาหลุดติดตะแกรงด้วย
5 .
เวลากิน กินคู่กับน้ำจิ้มสามรสหรือน้ำจิ้มแจ่ว เคียงด้วยผัก
Tags:
เมนูดีชี้ช่องรวย
'
Facebook
Twitter
Line
Trending
21 ฮวงจุ้ย การนอนให้ถูกทิศ ชีวิตร่ำรวย และประสบความสำเร็จ
แจกสูตร 10 เมนู “ไก่ทอด” ยอดฮิต ทำกินง่าย ทำขายกำไรรวย
แจก 9 สูตร “หมูทอด” สร้างอาชีพ ทำกินเองก็ได้ ทำขายกำไรรวย
ขี้ช่องรวย แจก 2 สูตรทำ “โรตี” ใช้งบหลักร้อย ทำอร่อยเตรียมเปิดร้านได้เลย
แจกสูตร “หมูแดดเดียว” ทำเงิน สร้างรายได้มีเงินเก็บเดือนละ 30,000 บาท