โอกาสของคนตัวเล็ก

Responsive image

แจกสูตร โชยุราเมนหน้าหมูทอด

อาหารญี่ปุ่นถือเป็นประเภทอาหารยอดนิยมของใครหลายคน ซึ่งเป็นเมนูที่ทำทานง่าย แต่การทำให้อร่อยนั้นขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่นำมาใช้เป็นส่วนใหญ่ วันนี้ ชี้ช่องรวย แจกสูตรอาหารญี่ปุ่นเมนู “โชยุราเมนหน้าหมูทอด” ให้ไปลองทำทานกันดู

ส่วนผสม

  • หมูสันนอก 120 กรัม
  • แป้งสาลี 10 กรัม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • เกล็ดขนมปัง 10 กรัม
  • น้ำมันพืช (สำหรับทอด) 500 กรัม
  • น้ำโชยุราเมน 350 กรัม
  • เส้นราเมน 120 กรัม
  • สาหร่ายโนริ (สำหรับตกแต่ง)

ส่วนผสมน้ำโชยุราเมน

  • น้ำปลาแห้ง 240 กรัม
  • สาเก 40 กรัม
  • ซีอิ๊วญี่ปุ่น 180 กรัม
  • น้ำตาล 25 กรัม
  • เกลือ 40 กรัม
  • ผงปรุงรส (หมู) 20 กรัม
  • พริกไทยป่น 5 กรัม

วิธีทำ

  1. หั่นหมูสันนอกเป็นแผ่นความหนาประมาณ 1.5 เซ็นติเมตร จากนั้นนำไปคลุกแป้งสาลี แล้วชุบด้วยไข่ที่ตีไว้ให้ทั่ว แล้วนำไปคลุกเกล็ดขนมปัง นำหมูลงไปทอดทอดจนสุกจนได้สีเหลืองนวล
  2. นำหมูที่ทอดเสร็จแล้วไปหันตามขวางขนาดประมาณ 1 เซ็นติเมตร
  3. ตั้งหม้อใส่น้ำ ต้มเส้นราเมนประมาณ 7 – 8 นาที ตักขึ้นแล้วน็อคด้วยน้ำเย็นทันที
  4. ตั้งหม้อต้มน้ำโชยุให้เดือดใส่ราเมนที่ต้มแล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที หรือให้น้ำโชยุซึมเข้าเส้น จากนั้นเททั้งหมดลงชามเสิร์ฟ
  5. นำหมูทอดที่หั่นแล้วมาวางด้านบน ตกแต่งด้วยสาหร่ายพร้อมเสิร์ฟ