โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

เปิดร้านขายกล้วยปิ้ง ใช้ทุนน้อย แต่รายได้งาม

การเปิดร้านขายกล้วยปิ้งจัดได้ว่าเป็นอาชีพที่น่าลงทุนสำหรับคนที่มีทุนน้อย เพราะอาศัยพื้นที่ที่เป็นแหล่งชุมชน แหล่งคนทำงาน หน้าตลาด หรือหน้าป้ายรถประจำทางใหญ่ๆ ก็สามารถซื้อรถเข็น ซึ่งเทียบแล้วต้นทุนต่ำกว่าการเช่าร้าน ตลอดจนอุปกรณ์ต่างๆ ที่ประกอบการทำกล้วยปิ้งก็มีไม่มาก

อุปกรณ์ที่ใช้

  1. เตาปิ้ง
  2. ตะแกรง
  3. ที่ทับกล้วย (หาซื้อได้ตามร้านขายของเบ็ดเตล็ดในตลาดขายส่งขนาดใหญ่)
  4. หม้อใส่น้ำราดกะทิ

ส่วนผสม (สัดส่วนสำหรับกล้วย 1 หวี ถ้ามากกว่านี้ก็เพิ่มปริมาณตามสัดส่วน

  • กล้วยน้ำว้า (ไม่สุกเกินไป) 1 หวี
  • น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ถ้วย
  • กะทิ 1 ถ้วย
  • เกลือ 1 หยิบมือ

วิธีทำ

  1. หั่นกล้วยเป็นแว่นๆ เสียบไม้ไว้สำหรับปิ้ง
  2. เตรียมเตาถ่านสำหรับปิ้ง แนะนำให้ใช้เป็นเตาถ่านจะหอมกว่าใช้วิธีอื่น วางตะแกรงปิ้งไว้บนไฟอ่อนๆ แล้วนำกล้วยที่เสียบไม้ไว้ปิ้ง ขอให้กลับกล้วยไปมาเพื่อให้สุกทั่ว และระวังอย่าให้ไหม้
  3. ทำน้ำราด นำน้ำตาลปี๊บกับน้ำกะทิ 1 ส่วนมาเคี่ยวจนน้ำตาลละลาย ต่อมาใส่กะทิส่วนที่เหลือลงไปเคี่ยวต่อ เมื่อเคี่ยวเสร็จแล้วนำลงมาพักไว้ให้เย็น
  4. กล้วยเริ่มสุกดีแล้วนำลงมาทับให้แบนด้วยไม้ทับกล้วย
  5. เวลาขายให้แยกถุงระหว่างน้ำราดและกล้วยปิ้ง