โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

ธุรกิจรถเข็นกับ “ขนมโตเกียว” ขายหน้าโรงเรียน สร้างเป็นอาชีพหลัก

ช่วงโรงเรียนเปิดเทอม ดูจะเป็นช่วงที่คึกคักเป็นพิเศษสำหรับพ่อค้าแม่ขายรถเข็นที่มักจะนำเอาสินค้ามาขายตามหน้าโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้าหรือช่วงเย็นหลังเลิกเรียน ถือเป็นช่วงเวลาทองกันเลยทีเดียว

และหนึ่งในสินค้าขายดีประเภทของกิน นอกเหนือจากลูกชิ้นปิ้ง น้ำหวาน หรืออื่นๆ แล้ว เอสเอ็มอี ชี้ช่องรวย ยังพบว่า “ขนมโตเกียว” ก็เป็นของกินยอดนิยมในหมู่เด็กๆ และดูท่าทางจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะดูจากจำนวนเด็กๆ ที่ยืนรอจนแทบมองไม่เห็นรถเข็นกันเลยทีเดียว วันนี้เราเลยมาบอกสูตรทำขนมโตเกียวเผื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้เข้ากระเป๋ากันค่ะ

ส่วนผสมขนมโตเกียว

- แป้งเค้ก 2 ถ้วยตวง

- ไข่ไก่ 4 ฟอง

- นมสด 2 ถ้วยตวง

- ผงฟู 2 ช้อนชา

- เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา

- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง

- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

- วานิลลา 1 ช้อนชา

- ไส้กรอกและหมูสับปรุงรสสำหรับทำไส้

ขั้นตอน

1.ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือ สักสองครั้งพักไว้ค่ะ

2.ในอ่างผสม ตีไข่กับน้ำตาลให้ขึ้นฟูขาว ใส่วานิลาลงไปผสมให้เข้ากัน ใส่แป้ง - นม - แป้ง - นม และจบที่แป้ง แต่ละขั้นตอนตีผสมแค่พอเข้ากัน

(เราพักแป้งไว้ในตู้เย็นหนึ่งคืนนะคะ)

3.ทอดไส้กรอก และทำหมูสับปรุงรสเตรียมไว้ เราใส่แค่พริกไทยกับซอสปรุงรส

4.กระทะเทปล่อนตั้งไฟอ่อน ๆ ไม่ต้องทาไขมัน ตักแป้งละเลงลงไปสัก 2 ช้อนโต๊ะค่ะ อยากได้ลวดลายก็เติมแป้งออกไปเป็นหางยาว ๆ แบบนี้ค่ะ พอแป้งสุกจะมีฟองอากาศปุด ๆ เหมือนทำแพนเค้ก เราก็ใส่ไส้ลงไปแล้วม้วน

5.เสร็จเรียบร้อยแล้ว แค่นี้เราก็มีขนมโตเกียวนุ่ม ๆ ไว้ทานเล่นแล้วค่ะ

ขอขอบคุณเนื้อหาและภาพประกอบ : คุณAreerat Nernnam Bloggang
https://cookpad.com/