วันนี้ ชี้ช่องรวย มีสูตรขนมหวานจากสเปนมานำเสนอให้กับผู้ติดตามได้ลองนำไปทำทานกัน ขนมชนิดนี้มีชื่อว่า นมสดทอด หากนึกไม่ออกรูปร่างหน้าตาแบบไหนมันก็คลายกับเต้าหู้ทอดนั่นเอง แต่รสชาติเป็นนมสดสามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมที่น่าสนใจเลยทีเดียว
วัตถุดิบ
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
- แป้งข้าวโพด ½ ถ้วย
- นมสด 3 ถ้วย
- เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องเทศ เช่น ผิวส้ม, ลูกจันทร์ป่น หรืออบเชย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เกล็ดขนมปังป่น ¾ ถ้วย
- น้ำมันพืช
- น้ำตาลไอซิ่ง
วิธีทำ
- ผสมนมสดกับน้ำตาลทรายให้เข้ากันในหม้อ กวนใช้ไฟกลางๆ
- แบ่งนมบางส่วนละลายลงในแป้งข้าวโพด แล้วเทลงไปคนในส่วนผสมแรกค่อยๆ คนอย่าหยุดมือ ใช้ไฟปานกลาง จนนมใสขึ้น
- ยกลงจากเตา ใส่เนยและผิวมะนาวขูดคนให้เข้ากัน เทใส่ถาดก้นแบนแล้วพักจนเย็น แล้วนำเข้าตู้เย็นแช่แข็ง 3 ชั่วโมง หรือจนกว่าจะแข็ง
- เมื่อนมแข็งได้ที่ เอาออกมาตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอดีคำ (ก่อนตัดให้เอามีดจุ่มน้ำก่อน)
- จากนั้นนำไปชุบไข่ ตามด้วยเกล็ดขนมปังป่น เอาลงทอดจนเหลืองกรอบ จากนั้นโรยด้วยไอซิ่ง หรือน้ำตาลป่นผสมผงอบเชย