โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

บอกต่อสูตร “ก๋วยจั๊บญวน” เส้นนุ่ม ซุปกลมกล่อม ทำอร่อยเตรียมเปิดร้านได้

ชี้ช่องรวย เชื่อว่าหลายคนจะต้องเคยลิ้มลองเมนูเส้นอาหารสัญชาติเวียดนาม นามว่า “ก๋วยจั๊บญวน” และติดใจเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เหนียวนุ่ม เมื่อเคี้ยวรวมกับน้ำซุปกระดูกหมูรสกลมกล่อม จนต้องยกชามซดน้ำซุปร้อนๆ และขอสั่งชามที่ 2 ปิดท้ายกันแบบฟินๆ

ดังนั้น วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงขอเอาใจคุณๆ ที่ชื่นชอบเมนูนี้ ด้วยการบอกต่อสูตร “ก๋วยจั๊บญวน” ของ คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ซึ่งดูจากวัตถุดิบและวิธีการทำก็ง่ายเหมาะสำหรับคุณแม่บ้านที่จะทำให้สมาชิกในครอบครัวได้รับประทานกัน เราไปดูกันเลยค่ะ

วัตถุดิบและส่วนผสมก๋วยจั๊บญวน (สำหรับ 1 สูตร)

1.เส้นก๋วยเตี๋ยวญวนแห้ง1 ถุง / หมูยอ1 แท่ง

2.กระดูกซี่โครงหมู 1/2 กิโลกรัม

3.กระดูกซุป5 ชิ้น

4.หมูบด250 กรัม (หมักกระเทียมพริกไทยดำ)

5.เห็ดหอม รากผักชี หัวหอมใหญ่ กระเทียมตามชอบ

6.คนอร์ก้อน 2 ก้อน

7.พริกเผา กระเทียมเจียว พริกไทยป่น ต้นหอมผักชี (สำหรับปรุงรสตามชอบ)

วิธีทำ

1.ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เครื่องปรุงลงไป เห็ดหอมแห้ง รากผักชี หัวหอมใหญ่ กระเทียม

2.จากนั้นใส่ กระดูกซุป กระดูกซี่โครงหมู ปีกกลางไก่ หมูบด ลงไป

3.เมื่อความหวานของน้ำต้มกระดูกพร้อมแล้ว ปรุงรสตามชอบ

4.ต้มเส้นก๋วยจั๊บญวณให้สุกนุ่ม

5.ตักใส่ชาม ใส่เครื่อง ปรุงรส (ตามชอบทุกอย่าง)

6.ก๋วยจั๊บญวณ_เส้นนุ่ม_น้ำซุปหอมหวาน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม