โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

บอกสูตรสร้างอาชีพ “ขนมครกม้วน” หาความต่าง ปูทางสู่รายได้เสริม

เชื่อว่าหลายคนจะต้องเคยรับประทาน “ขนมครก” และชื่นชอบกับรสชาติหวานมัน และคุ้นเคยกับรูปลักษณ์ของขนมชนิดนี้ว่าจะต้องใส่แป้งลงบนเตาขนมครกที่เป็นหลุมๆ เท่านั้น วันนี้ ชี้ช่องรวย จะมาทำให้คุณเปลี่ยนความคิดกันค่ะ เพราะ “ขนมครก” นอกจากจะทำบนเตาขนมครกแล้ว ยังสามารถทำในกระทะได้ด้วย แล้วยังอร่อยเหมือนเดิม นั่นก็คือ “ขนมครกม้วน” ซึ่งน่าสนใจมากเลยทีเดียว

และจากความต่างนี่แหละค่ะ จะเป็นหนทางสู่การสร้างอาชีพ หากเรารู้จักนำมาพลิกแพลง อย่างเจ้าขนมครกเมนูนี้ ที่ไม่จำเป็นต้องทำบนเตาขนมครกแบบเป็นหลุมอีกต่อไป

โดย สูตรขนมครกม้วนนี้ เป็นสูตรของเพจ พาทำ พาทาน เราไปดูกันค่ะว่าเขาทำกันอย่างไร

ส่วนผสมขนมครกม้วน

1.แป้งข้าวเจ้า 80 กรัม

2.ข้าวสวย 2 ช้อนโต๊ะ (คือข้าวที่หุงสุกแล้วค่ะ)

3.น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง (ส่วนคนที่ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ)

4.กะทิ 1 ถ้วยตวง

5.เกลือ 1/4 ช้อนชา

6.มะพร้าวอ่อน 20 กรัม

7.ต้นหอมซอย ข้าวโพดต้มสุก เผือกสุกหั่นเต๋า สำหรับโรยหน้า

วิธีทำขนมครกม้วน

1.นำแป้งข้าวเจ้า ข้าวสวย น้ำตาลทราย กระทิ เกลือ มะพร้าว เข้าเครื่องปั่น แล้วปั่นด้วยความเร็วปานกลางให้ละเอียด

2.ตั้งกระทะเทปล่อน ตักน้ำแป้งใส่ลง พอแป้งเริ่มเดือด ก็ใส่ข้าวโพด เผือก และต้นหอมซอยลงไป

3.จากนั้นใช้เกรียงแซะหรือตะหลิว ค่อยๆ แคะม้วนๆ ให้สวยงาม
4.แล้วตักขึ้นเรียงใส่จาน พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า

ข้อแนะนำ

สำหรับส่วนผสมตามหน่วยที่แนะนำนี้ จะทำขนมครกม้วนได้ประมาณ 8-10 ชิ้นนะคะ ต้องฝึกทำสัก 2 -3 รอบ เพื่อให้รู้จังหวะในการหยอด การแคะและม้วน รวมถึงรู้จักประเมินความร้อนของกระทะให้ดี รับรองว่ารอบที่ 4 ขึ้นไป สามารถทำขายได้เลยทีเดียว ถ้าจะนำไปทำขายเพื่อหารายได้สร้างอาชีพ ต้องปรับเพิ่มส่วนผสมขึ้นไปตามสัดส่วนนะคะ เพื่อนๆอย่าลืมนำไปทดลองทำนะ กับสูตรวิธีการทำง่ายๆ ในเมนู “ขนมครกม้วน” แล้วจะติดใจในรสชาติที่หอม หวาน มัน กลมกล่อม อร่อยแบบดั้งเดิมอย่างแน่นอนค่ะ

ขอบคุณเจ้าของสูตร.พาทำ พาทาน
ขอขอบคุณแหล่งที่มาและภาพประกอบจาก : https://babban.club