โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

บอกสูตร “ทะเลครกซีฟู้ด” อาหารทานเล่น ฮิตติดกระแส เหมาะขายตามชุมชน ตลาดนัด

เชื่อว่าหลายคนจะต้องชอบเดินเล่นแบบชิลๆ ดูสินค้าตามตลาดนัดต่างๆ อย่างแน่นอนใช่ไหมคะ เพราะมีสินค้าหลากหลายให้เราเลือกซื้อหามากมาย แถมราคาก็ยังสบายกระเป๋าอีกด้วย และสินค้าที่ถือว่าเป็นยอดฮิตของทุกตลาดนัดก็จะหนีไม่พ้นของกิน และของกินสุดฮิตที่เป็นที่ถูกปากของใครหลายคนโดยเฉพาะคุณหนูๆ น้องๆ ที่มากับคุณพ่อคุณแม่ที่เห็นแล้วจะต้องร้องขอให้ซื้อรับประทาน หรือคุณพ่อคุณแม่บางคนก็อาจซื้อกลับไปฝากคุณลูกๆ ที่บ้านก็ได้ เพราะเมนูนี้เป็นเมนูที่มีสารอาหารครบถ้วน มีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย นั่นก็คือ “ทะเลครกซีฟู้ด” นั่นเองค่ะ

ร่ายมาเสียยาว จะบอกว่าของทานเล่นชนิดนี้ทำง่าย และลงทุนไม่มาก ขายแป๊บเดียวก็หมด เพราะจากประสบการณ์ที่แอดมินเห็นมาคนรอต่อแถวจองคิวกันเพียบ ลองไปดูวัตถุดิบส่วนผสมกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง และวิธีทำเขาทำกันอย่างไร

วัตถุดิบทะเลครก

1. แป้งหอยทอด 3/4 ถ้วย

2. แป้งทอดกรอบ 1/4 ถ้วย

3. น้ำเย็นจัด 1 1/2 ถ้วย

4. ถั่งงอก 1 ขีด

5. หอยแมลงภู่ต้มสุก 1 ถ้วย

6.ปลาหมึกลวกสุกหั่นชิ้นเล็ก

7.ปูอัด

8.กุ้งสุก

9. ไข่ไก่ 3 ฟอง

10. ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ

11. เกลือ 2 ช้อนชา

12.พริกไทย 1/2 ช้อนชา

13.ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ

14.น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย

วัตถุดิบน้ำจิ้ม

1. ซอสพริก 1/2 ถ้วย

2. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย

3. พริกแดงตำละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

4. กระเทียมตำละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

5. น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำจิ้มหอยครก

1. ผสมซอสพริก น้ำตาลทราย พริก กระเทียม เข้าด้วยกัน

2. นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง เคี่ยวจนพริกสุกประมาณ 10 นาที

วิธีทำทะเลครก

1.ผัดถั่วงอกกับน้ำมันพืชพักไว้ก่อน

2.ผสมแป้ง เกลือ ผงปรุงรสและน้ำเข้าด้วยกัน คนจนละลายเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน

3.ผสมไข่ไก่ เกลือ พริกไทย ต้นหอม และหอย ตีให้เข้ากัน

4.ตั้งเตาให้ร้อน ทาน้ำมันที่กระทะ แล้วค่อยหยอดแป้งลงไป 1/2 เบ้า

5.พอแป้งเริ่มสุก ให้ใส่ส่วนผสมของทะเลลงไป

6.พอแป้งเริ่มเป็นสีน้ำตาลกรอบๆ ให้พลิกหน้าลงด้านก้นเบ้า เพื่อให้หน้าสุก

7.จากนั้นตักใส่จานที่รองด้วยถั่งอกแล้วราดด้วยน้ำจิ้มรสเลิศได้เลยค่ะ