โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

บอกต่อสูตรการทำ “เต้าหู้ไข่” สำหรับรับประทานเองในบ้าน ประหยัดค่าใช้จ่าย

ชี้ช่องรวย วันนี้ขอเอาใจคุณหนูๆ หรือผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานเต้าหู้ไข่ ที่สามารถทำรับประทานเองที่บ้านได้โดยไม่ต้องไปเดินซื้อหากันให้สิ้นเปลือง แถมวิธีการทำก็แสนง่าย โดยสูตรการทำเต้าหู้ไข่นี้เป็นของ คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ไปดูกันว่ามีส่วนผสมและวิธีการทำอย่างไรบ้าง

ส่วนผสม เต้าหู้ไข่

1.ไข่ไก่ 5 ฟอง

2.นมถั่วเหลืองรสจืด 350 มิลลิลิตร

3.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำเต้าหู้ไข่

1.เทนมถั่วเหลืองลงภาชนะ และตอกไข่ใส่ลงไป

2.ใช้วิธีค่อย ๆ คนไข่ไปในทิศทางเดียวกัน จากนั้นเติมเกลือลงไป และคนส่วนผสมเพื่อไม่ให้มีฟองอากาศเยอะค่ะ

3.จากนั้นนำไปกรองด้วยตะแกรง ถ้าใช้ผ้าขาวบางกรองรอบเดียวเป็นอันใช้ได้ เสร็จแล้วเทใส่พิมพ์ที่ต้องการหรือจะมัดใส่ถุงก็ได้

4. วันนี้ประดิษฐ์ที่นึ่งเอง จะใช้ไฟอ่อน ๆ ในการนึ่งไปเรื่อย ๆ ประมาณ 20 นาที จะใช้ผ้ามัดที่ฝาหม้อก็ได้เพื่อกันไม่ให้น้ำหยดลงที่เต้าหู้ไข่

5. พอ 20 นาทีผ่านไป หลังจากเต้าหู้สุก พักให้เย็นและตัดเป็นชิ้นหรือขนาดตามต้องการ แนะนำให้ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมไปเลยจะได้ไม่เป็นเศษ ๆ เหมือนในภาพค่ะ

ขอขอบคุณที่มาจาก : วิธีทำเต้าหู้ไข่ สูตรโฮมเมดจากส่วนผสม 3 อย่างสไตล์คนไกลบ้าน