โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

ชวนทำ “หมึกต้มหวานสูตรโบราณ” หวานนิด เค็มหน่อย อร่อยกลมกล่อมกำลังดี

ชี้ช่องรวย วันนี้ ขอบอกต่อสูตร “หมึกต้มหวานสูตรโบราณ” ซึ่งเมนูนี้เป็นหนึ่งในเมนูอาหารพื้นบ้านของทางภาคใต้ ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์กับความเค็มกลมกล่อม มีกลิ่นหอม และสีสันสวยงามน่ารับประทานอย่างมาก เมื่อรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็ยิ่งเข้ากันใช่หยอกนะคะ

โดยสูตรที่นำมาเสนอนี้เป็นของ คุณครัวซองแฮมชีส ส่วนจะมีวัตถุดิบและขั้นตอนการทำอย่างไรนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

1.ปลาหมึก มีไข่ด้วยยิ่งดี

2.พริกไทย

3.รากผักชี

4.กระเทียม

5.น้ำตาลมะพร้าว

6.ซีอิ้วขาว

7.เกลือ

8.น้ำมัน

วิธีทำ

1.ล้างปลาหมึกให้สะอาด เอาดีหมึก กะตาปลาหมึกออก (หรือใครชอบทานจะไม่เอาออกก็ได้)

2.โขลก กระเทียม พริกไทย รากผักชี กระเทียมไม่ต้องเอาเปลือกออกหมด เพราะความหอมอยู่ที่เปลือกกระเทียม

3.จากนั้นตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป

4.ตามด้วยใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม

5.เมื่อได้กลิ่นหอมแล้วให้ใส่ปลาหมึกที่เตรียมไว้ลงไปได้เลย

6.พอปลาหมึกเริ่มเด้งดึ๋งดั๋ง ใส่น้ำตาลมะพร้าว แล้วปรุงรสด้วยเกลือ และซีอิ้วขาว ชิมรส โดยให้ออกรสหวาน และเค็มนิดหน่อย

7.จากนั้นน้ำจากปลาหมึกจะออกมา ทำให้เราไม่ต้องเติมน้ำเวลาผัด

8.เคี่ยวไปเรื่อยๆ ประมาณ 15-20 นาที

9.เสร็จแล้วตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ครัวซองแฮมชีส
และขอขอบคุณที่มา : naibann.com