โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

บอกสูตร “เกี๊ยวทอด ไส้หมูสับ” ทำง่าย ลงทุนน้อย เหมาะเป็นอาชีพเสริม เพิ่มรายได้อีกทาง

เชื่อว่าหลายคนจะต้องชื่นชอบอาหารว่างหรืออาหารทานเล่นอย่าง “เกี๊ยวทอด” ไส้ต่างๆ และซื้อหาได้ง่ายตามตลาดนัดหรือในย่านชุมชน สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่สำคัญคือลงทุนน้อย แต่ขายง่าย เพียงรู้จักพลิกแพลงไม่ว่าจะเป็นไส้เกี๊ยว หรือนำเอาไส้กรอกมาเป็นไส้ห่อเกี๊ยวก็ทำได้

แต่วันนี้ ชี้ช่องรวย จะขอมาบอกสูตรการทำ “เกี๊ยวทอด ไส้หมูสับ” ที่ทำง่าย ไม่ซับซ้อนยุ่งยาก อุปกรณ์การทำไม่เยอะ สามารถยกร้านไปขายที่ไหนก็ได้ ซึ่งนอกจากไส้หมูสับแล้ว คุณอาจจะเพิ่มประเภทไส้เกี๊ยวต่างๆ มาเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้าก็ได้ อยู่ที่คุณจะคิดค้นพลิกแพลงค่ะ โดยวัตถุดิบและวิธีการทำมีดังนี้

วัตถุดิบ

1.แผ่นเกี๊ยว 10-20 แผ่น

2.หมูสับ 100 กรัม

3.สามเกลอ (รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย) 1 ช้อนโต๊ะ

4.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ

5.ต้นหอมซอย 2 ต้น (1ช้อนโต๊ะ)

6.น้ำเปล่าสำหรับติดแผ่นเกี๊ยว 1 ถ้วยตวง

7.น้ำมันสำหรับทอด 0.5 ลิตร

วิธีทำ

1.ผสมหมูบดกับซอสหอยนางรมและสามเกลอ (รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย) ให้เข้ากัน

2.ใส่ต้นหอมซอยลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วเอาไปแช่ตู้เย็นประมาณ 10 นาที

3.นำหมูที่หมักแล้วมาห่อด้วยแป้งเกี๊ยว ใช้น้ำเปล่าแตะแทนกาว

4.นำไปทอดใช้ไฟกลาง จนกระทั่งเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

5.จัดใส่จาน ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหรือน้ำจิ้มไก่

ขั้นตอนการทำอย่างละเอียด

วิธีทำ

1.นำหมูบดลงในภาชนะที่จะใช้ผสม

2.ใส่ซอสหอยนางรมลงไป

3.ตามด้วยสามเกลอ (รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย) หรือจะใช้แบบสำเร็จรูปก็ได้

4.คลุกเคล้าให้เข้ากัน

5.ใส่ต้นหอมซอยลงไป

6.คลุกเคล้าให้เข้ากัน

7.แล้วเอาไปแช่ตู้เย็นประมาณ 10 นาที

8.นำหมูที่หมักแล้วมาห่อด้วยแป้งเกี๊ยว

9.ตามแบบที่เราถนัดได้เลย

10.ใช้น้ำเปล่าแตะแทนกาว

11.ห่อให้ครบตามวัตถุดิบที่เตรียมไว้

12.พร้อมแล้วสำหรับการทอด

13.เทน้ำมันใส่กระทะใช้ไฟกลาง

14.นำเกี๊ยวที่ห่อแล้วลงทอด

15.ใช้ไฟกลางไปเรื่อยๆ

16.กลับอีกด้านให้สุกทั่วกัน

17.จนกระทั่งเหลืองกรอบจึงตักขึ้น

18.พักให้สะเด็ดน้ำมัน

19.จัดใส่จาน

20.พร้อมแล้วสำหรับความกรอบอร่อย

ขอขอบคุณที่มาจาก : คุณสมาชิกพันธุ์ทิพย์ดอทคอม https://pantip.com/topic/39559530