โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

บอกสูตร “ปั้นขลิบไส้ปลา” รสละมุน ทานเป็นของว่างก็อร่อย ทำบ่อยต่อยอดสร้างอาชีพ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบของว่างอย่าง “ปั้นขลิบไส้ปลา” ขนมไทยรสละมุนทานอร่อยไม่รู้เบื่อ แล้วยังสามารถต่อยอดสร้างเป็นธุรกิจขนาดย่อมเปิดร้านขายสร้างรายได้เข้ากระเป๋า วันนี้ ชี้ช่องรวย มีสูตรการทำเมนูนี้มาฝากค่ะ ลองทำทานกันเองในครอบครัวแล้วค่อยต่อยอดหาทำเลหรือจะทำขายผ่านช่องทางออนไลน์ก็ได้เช่นกัน

ส่วนผสมไส้

1.เนื้อปลาช่อนนึ่งสุกโขลก 500 กรัม

2.หอมแดงสับ 250 กรัม

3.น้ำตาลปี๊บ 300 กรัม

4.น้ำตาลทราย 50 กรัม

5.เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ

6.รากผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ

7.กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ

8.พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ

9.ข่าซอย 1 ช้อนโต๊ะ

10.ถั่วลิสงคั่วป่น 100 กรัม

11.น้ำมันสำหรับผัดไส้ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำปั้นขลิบทอดไส้ปลา

1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ข่า ให้ละเอียด

2.น้ำมันใส่กระทะ ใส่ส่วนผสมในข้อ 1 ผัดให้หอม ใส่หอมแดง ใส่ปลาลงผัด ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น ผัดให้ค่อนข้างแห้ง ใส่ถั่วลิสงผัดให้เข้ากันยกลง พักให้เย็นปั้นเป็นก้อนรี

ส่วนผสมแป้ง

1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม

2.น้ำ 100 กรัม

3.น้ำมันพืช 100 กรัม

4.เกลือป่น ½ ช้อนชา

5.น้ำมันสำหรับทอด 4 ถ้วย

วิธีทำ

1.ใส่เกลือในน้ำคนให้ละลาย ใส่น้ำมันพืช

2.นำส่วนผสมข้อ 1 ใส่ในแป้ง นวดให้เข้ากัน พักแป้งไว้ 20 นาทีแบ่งแป้งเป็นก้อนกลมเล็ก แผ่แป้งให้บางเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว วางไส้ตรงกลาง บีบริมแป้งให้สนิท ขลิบให้สวยงาม

3.ทอดในน้ำมันร้อนไฟปานกลาง ให้เหลืองกรอบตักขึ้น

เคล็ดลับ : ควรใช้น้ำมันปาล์มทอด

ขอขอบคุณ สูตรอาหาร http://women.kapook.com/view15192.html