โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร “ยำขมิ้นขาว” อร่อยง่ายๆ มีประโยชน์

วันนี้ ชี้ช่องรวย ขอนำเสนอเมนูเด็ดยำแซบๆ ให้กับผู้อ่านได้ลองไปทำตามกันดูกับเมนู “ยำขมิ้นขาว” แซ่บเว่อร์เด็ดที่น้ำยำ ทำอาหารได้ครอบจักรวาล เชื่อว่าหลายคนคงรู้สรรพคุณของ ขมิ้น เป็นอย่างดี นอกเหนือจากเป็นเครื่องเคียงชั้นยอดยังนำมาทำเป็นเมนูนำได้อีกด้วย

ส่วนผสม

  • ขมิ้นขาว (ซอยเสร็จนำไปแช่น้ำเกลือเพื่อความกรอบ และทำให้เนื้อขมิ้นไม่ดำ)
  • ผักสลัด (จะใส่เพิ่มหรือไม่ก็ได้ตามชอบ)
  • แครอท
  • พริกขี้หนูสวนซอย
  • หอมเจียว
  • พริกแห้ง
  • มะพร้าวคั่ว (ใช้มะพร้าวสำหรับคั้นกะทิคั่วไฟอ่อนๆ)
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ (หรือใช้ถั่วลิสงได้เพื่อลดต้นทุนการขาย)
  • กุ้งลวก
  • น้ำยำสำเร็จ

วิธีทำ

  1. ใส่น้ำยำสำเร็จลงในภาชนะสำหรับยำ เพิ่มน้ำมะนาว พริกขี้หนูสวนซอย ลงไปผสมให้เข้ากัน
  2. ตามด้วยกุ้งลวก ขมิ้นขาว แครอท มะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงบดหยาบ หอมเจียว ตามลำดับ คลุกเคล้าให้เข้ากันทีละส่วนผสม
  3. โรยหน้าด้วยหอมเจียว พริกแห้ง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ พร้อมเสิร์ฟ