โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร "ขาหมูเยอรมัน" เมนูพรีเมี่ยม ทำกินที่บ้านง่ายๆ

ขาหมูเยอรมันถือเป็นอาหารหรู ที่มีราคาค่อนข้างสูง เพราะมักมีอยู่ตามร้านอาหารระดับพรีเมี่ยม เชื่อว่าคนบ้านๆ อย่างเราคงไม่กล้าที่จะเข้าไปรับประทานสักเท่าไร แต่วันนี้เรามาทำขาหมูเยอรมันกินกันเองเลยดีกว่า ประหยัดค่าใช้จ่ายไปตั้งเยอะ ชี้ช่องรวย จึงนำสูตรมาฝากที่สามารถทำกินง่ายๆ ได้ที่บ้าน 

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  • ขาหมู
  • ใบกระวาน
  • แครอท
  • หอมใหญ่
  • เกลือป่น
  • ซุปก้อนรสหมู

วิธีทำ

  1. เทน้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือดแล้วใส่ขาหมูลงไปต้ม
  2. ใส่ใบกระวาน แครอท หอมใหญ่ เกลือป่น ซุปก้อนรสหมูลงไป
  3. ปิดฝาหม้อต้มด้วยไฟกลางอ่อนประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง
  4. เมื่อต้มจนครบตามเวลาที่กำหนด ตักขาหมูขึ้นจากหม้อ ใช้มีดกรีดหนังหมูให้เป็นตาราง
  5. จากนั้นโรยเกลือป่นลงไปจนทั่ว
  6. นำฟอยล์และกระดาษไข ปูในถาด แล้วนำขาหมูวางลงไป
  7. เอาเข้าเตาอบ ใช้อุณหภูมิ 200 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง (หรือจะนำไปทอดก็ได้แล้วแต่ความชอบ)
  8. นำออกจากเตา จัดใส่จาน รับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด