ขาหมูเยอรมันถือเป็นอาหารหรู ที่มีราคาค่อนข้างสูง เพราะมักมีอยู่ตามร้านอาหารระดับพรีเมี่ยม เชื่อว่าคนบ้านๆ อย่างเราคงไม่กล้าที่จะเข้าไปรับประทานสักเท่าไร แต่วันนี้เรามาทำขาหมูเยอรมันกินกันเองเลยดีกว่า ประหยัดค่าใช้จ่ายไปตั้งเยอะ ชี้ช่องรวย จึงนำสูตรมาฝากที่สามารถทำกินง่ายๆ ได้ที่บ้าน
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
- ขาหมู
- ใบกระวาน
- แครอท
- หอมใหญ่
- เกลือป่น
- ซุปก้อนรสหมู
วิธีทำ
- เทน้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือดแล้วใส่ขาหมูลงไปต้ม
- ใส่ใบกระวาน แครอท หอมใหญ่ เกลือป่น ซุปก้อนรสหมูลงไป
- ปิดฝาหม้อต้มด้วยไฟกลางอ่อนประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง
- เมื่อต้มจนครบตามเวลาที่กำหนด ตักขาหมูขึ้นจากหม้อ ใช้มีดกรีดหนังหมูให้เป็นตาราง
- จากนั้นโรยเกลือป่นลงไปจนทั่ว
- นำฟอยล์และกระดาษไข ปูในถาด แล้วนำขาหมูวางลงไป
- เอาเข้าเตาอบ ใช้อุณหภูมิ 200 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง (หรือจะนำไปทอดก็ได้แล้วแต่ความชอบ)
- นำออกจากเตา จัดใส่จาน รับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด