วันนี้ชี้ช่องรวย มีสูตรเด็ดเมนูรักสุขภาพมาแจกให้กับคนอ่านได้ลองไปทำทานกันที่บ้าน 2 ไก้แก่ “สลัดโรลกุ้ง กับน้ำจิ้มมายองเนสซีฟู๊ด” และ "สลัดโรลญี่ปุ่น" เอาใจสายสุขภาพกันซะหน่อยเป็นเมนูที่ทำง่ายใช้วัตถุดิบไม่มากก็สามารถทำได้
1.“สลัดโรลกุ้ง กับน้ำจิ้มมายองเนสซีฟู๊ด”
ส่วนผสมน้ำจิ้มมายองเนสซีฟู๊ด
- พริกขี้หนูสวน
- กระเทียม
- รากผักชี
- น้ำตาลปี๊บ
- เกลือ
- น้ำมะนาว
- มายองเนส
ส่วนผสมสลัดโรลกุ้ง
- แผ่นเปาะเปี๊ยะเวียดนาม
- ผักสลัดตามใจชอบ
- แตงกวาญี่ปุ่น
- กุ้งลวก
วิธีทำน้ำจิ้มมายองเนสซีฟู๊ด
- นำพริกขี้หนูสวน กระเทียม รากผักชี น้ำตาลปี๊บ เกลือ โขลกให้ละเอียด
- ใส่น้ำมะนาว และมายองเนส คนส่วนผสมให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ ตักเตรียมไว้
วิธีทำสลัดโรล
- นำแผ่นเปาะเปี๊ยะเวียดนามมาแช่น้ำ ประมาณ 8 วินาที
- ค่อยๆ วางแผ่นแป้งลงบนเขียง วางผักสลัดตามใจชอบ ตามด้วยกุ้ง แตงกวา แล้วม้วนให้แน่น
- จัดใส่จาน เตรียมเสิร์ฟ รับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดส์ที่เตรียมไว้
-----------------------------------------------------------------------------------
2.สลัดโรลญี่ปุ่น
ส่วนผสมสลัดโรลญี่ปุ่น
- ปูอัด
- ไข่หวาน
- ผักกาดไฮโดร
- ไข่กุ้ง
- ยำสาหร่าย
- แตงกวาญี่ปุ่น
ส่วนผสมน้ำสลัด
วิธีทำ
- ปอกเปลือกแตงกวาญี่ปุ่นแล้วสไลด์ให้เป็นแผ่นบางๆ ตามแนวยาว นำผักไฮโดร ปูอัด ไข่กุ้ง ไข่หวาน ยำสาหร่ายญี่ปุ่นทำเป็นไส้ ม้วนห่อปิด
- ผสมซอสทงคัตสึกับมายองเนสเข้าด้วยกัน นำราดบนสลัดโรล และตกแต่งจานให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ