โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

บอกต่อสูตร “เต้าหู้ยัดไส้นึ่งซีอิ๊ว” รสเลิศ เมนูทำง่าย อร่อยด้วย เอาใจคนรักษ์สุขภาพ

อีกหนึ่งเมนูรักษ์สุขภาพที่ ชี้ช่องรวย ขอนำเสนอเป็นเมนูจากการนำเต้าหู้ขาวมารังสรรค์เป็นอาหารรสเลิศที่ช่วยบำรุงร่างกาย เหมาะสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้รักษ์สุขภาพ จะมีส่วนผสมและขั้นตอนวิธีการทำอย่างไรไปดูกันค่ะ

วัตถุดิบ

1.เต้าหู้ขาว 2 แผ่น

2.หมูสับ 150 กรัม

3.เห็ดหอมสับ 5 ดอก

4.ต้นหอมซอย 3 ต้น

5.พริกไทย ½ ช้อนชา

6.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

7.น้ำตาล 1 ช้อนชา

8.ต้นหอมหั่นเฉียง สำหรับตกแต่ง

9.พริกชี้ฟ้าแดงซอย 1 เม็ด

วัตถุดิบน้ำราด

1.ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ

2.ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ

3.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

4.เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ

5.น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำซุป 3/4 ถ้วย

7.พริกไทย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

STEP 1: ยัดไส้

- ผสมหมูสับ เห็ดหอมสับ และต้นหอมซอยเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล และพริกไทย คลุกผสมให้เข้ากัน พักไว้

- หั่นเต้าหู้ขาวเป็น 4 ชิ้น แล้วบั้งตรงกลางให้ใส่ไส้เข้าไปได้

- นำหมูสับที่คลุกผสมไว้มาปั้นเป็นก้อน แล้วยัดเข้าไปตรงกลางของเต้าหู้ที่บั้งไว้

STEP 2 : นึ่ง

- นำเต้าหู้ที่ยัดไส้หมูแล้ว มาใส่ลังถึง นึ่งไฟกลาง เป็นเวลา 20 นาที

- เมื่อครบ 20 นาที จึงนำขึ้น พักไว้

STEP 3 : ทำน้ำราด

- ผสมซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เหล้าจีน น้ำมันงา น้ำซุป และพริกไทย ลงในหม้อ คนให้เข้ากัน ตั้งไฟให้เดือด

- นำน้ำราดที่ทำไว้ ราดลงบนเต้าหู้ยัดไส้ โรยตกแต่งด้วยต้นหอม และพริกชี้ฟ้า เป็นอันพร้อมเสิร์ฟ!

ขอขอบคุณที่มา : Wongnai