โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

บอกต่อสูตร “ปาท่องโก๋สเปน” ทำกินเองแบบง่ายๆ ต่อยอดทำขายก็ไม่ถือว่าผิด

สำหรับใครที่ได้เคยลิ้มรส ชูโรส หรือ ปาท่องโก๋สเปน ที่มีรสชาติกรอบอร่อย รับประมานกับนมข้นหวานหรือช็อคโกแลตเรียกว่าเข้ากันมาก รับลองเลยว่าต้องฟินสุดๆ

 

ชี้ช่องรวย วันนี้จึงอยากจะขอนำเสนอวิธีทำการทำปาท่องโก๋สเปน ซึ่งเป็นสูตรจาก คุณ Little Pastry Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่มีกรรมวิธีการทำที่ง่าย จะทำรับประทานเองกันที่บ้าน หรือจะนำไปต่อยอดเปิดร้านขายก็ไม่ถือว่าผิดค่ะ

ส่วนผสม น้ำตาลเคลือบชูโรส

1.น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย

2.ผงซินนามอน 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ น้ำตาลเคลือบชูโรส

-ผสมน้ำตาลและผงซินนามอน คนให้เข้ากันดี

ส่วนผสม แป้งชูโรส

1.น้ำ 125 กรัม

2.เนยจืด 28 กรัม

3.เกลือ 1/8 ช้อนชา

4.น้ำตาลทราย 7 กรัม

5.แป้งอเนกประสงค์ 70 กรัม

6.ไข่ไก่ 30 กรัม

วิธีทำชูโรส

1.นำน้ำ เนย เกลือ และน้ำตาลใส่หม้อต้ม ต้มให้เดือด ปิดไฟ

2.นำแป้งที่ร่อนแล้วใส่ลงไปในหม้อ ผสมให้เข้ากัน

3.นำแป้งกลับไปตั้งไฟต่อให้สุก โดยใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน คนแป้งไปเรื่อย ๆ จนแป้งเริ่มสุก จะสังเกตได้จากที่แป้งเริ่มติดที่ก้นหม้อเป็นฟิล์ม หลังจากนั้นปิดไฟ ยกลงจากเตาได้

4.นำแป้งมาใส่ในชาม แล้วคนแป้งเพื่อให้แป้งเย็นตัวลงประมาณ 1 นาที ใส่ไข่ลงไปทีละน้อยแล้วค่อย ๆ คนให้ไข่กับแป้งเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วค่อยใส่ไข่เข้าไปใหม่ ทำแบบนี้เรื่อย ๆ จนไข่หมด

5. นำแป้งมาใส่ถุงบีบที่มีหัวบีบรูปดาว

6.ตั้งน้ำมันให้ร้อน แล้วนำแป้งที่เตรียมไว้บีบลงไปทอดโดยใช้กรรไกรตัดตัวแป้ง ทอดจนได้สีเหลืองทอง จะใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที หรือทอดจนสุก หลังจากนั้นตักขึ้นมาวางไว้บนจานที่มีกระดาษซับน้ำมันเตรียมไว้

7.นำชูโรสมาคลุกกับน้ำตาลเคลือบให้ทั่ว เสิร์ฟได้

ที่มา : ชูโรส ปาท่องโก๋สเปน อร่อยกรอบทำง่ายไม่ต้องซื้อแพง