เชื่อได้เลยว่าทุกคนจะต้องรู้จัก “แซนด์วิชโบราณ” ขนมสมัยเด็กๆ ที่ขายอันละ 3-5 บาท และเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน ปัจจุบันเรายังพบเห็นได้ตามร้านค้าโชห่วย ร้านสะดวกซื้อ ในราคา 5-10 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับต้นทุนหักลบกำไรคิดว่า ถ้าหากลองทำส่งขายตามร้านค้าชุมชน ร้านโชห่วยให้แหล่งชุมชน น่าจะสร้างรายได้ในช่วงเศรษฐกิจย่ำแย่แบบนี้
ชี้ช่องรวย จึงจะมาแนะนำการทำ “แซนด์วิชโบราณ” ลงทุนน้อย ทำง่าย ได้เงินเร็วหากคุณขยันมาแนะนำ ซึ่งเป็นสูตรของคุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดยมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำ ดังนี้
ส่วนผสม แซนด์วิชโบราณ
1.ขนมปังแซนด์วิช 4 แผ่น
2.หมูหยอง
3.โบโลน่า หรือแฮม 2 แผ่น
4.น้ำสลัดแซนด์วิช
ส่วนผสม น้ำสลัดแซนด์วิช (สูตรไข่แดงล้วน)
1.น้ำตาลทราย 100 กรัม
2.ไข่แดงไข่ไก่ เบอร์ใหญ่ 2 ฟอง
3.นมข้นหวาน 100 กรัม
4.มายองเนส 120 กรัม
5.น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
6.เกลือ 1/4 ช้อนชา
7.พริกไทยขาว 1 ช้อนชา
8.น้ำมันรำข้าว 180 มิลลิลิตร
9.สีผสมอาหารสีเหลือง ปริมาณตามชอบ
วิธีทำแซนด์วิชโบราณ
1.เทน้ำตาลและไข่แดงลงถ้วย ตีให้เข้ากันดี
2.เทนมข้นหวาน มายองเนส น้ำส้มสายชู และเกลือลงไป ตีให้เข้ากัน
3.นำไปตุ๋นโดยเอาภาชนะที่ใส่ส่วนผสมน้ำสลัดวางบนหม้อน้ำเดือด ใช้ไฟอ่อน ๆ ประมาณ 5-7 นาที หรือถ้าไม่ได้จับเวลาให้ใช้นิ้วจุ่มเช็กอุณหภูมิ ถ้าอุ่น ๆ เป็นอันใช้ได้
4.ยกลงจากเตา เทพริกไทยป่น สีผสมอาหาร และน้ำมันลงไป
5.คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี และใส่สีเพิ่มตามชอบ
6.รอให้น้ำสลัดหรือครีมเย็นตัวสักครู่ ค่อยมาปาดแซนด์วิชกันค่ะ ขนมปังที่ใช้ 4 แผ่น ทาครีมทุกชั้น โดยชั้นแรกโปะโบโลน่าหรือแฮม ถัดมาโปะหมูหย็องตรงกลาง ตามด้วยโบโลน่าอีกชั้น เป็นอันจบ
7.นำไปตัดแบบเฉียงค่ะ
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Youtube : Kamerr inter แขมร อินเตอร์