โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

บอกสูตรการทำ “แซนด์วิชโบราณ” พร้อมสูตรน้ำสลัด ทำกิน ทำขายเองก็ได้ หรือจะทำขายส่งก็สร้างเงินเข้ากระเป๋า

เชื่อได้เลยว่าทุกคนจะต้องรู้จัก “แซนด์วิชโบราณ” ขนมสมัยเด็กๆ ที่ขายอันละ 3-5 บาท และเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน ปัจจุบันเรายังพบเห็นได้ตามร้านค้าโชห่วย ร้านสะดวกซื้อ ในราคา 5-10 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับต้นทุนหักลบกำไรคิดว่า ถ้าหากลองทำส่งขายตามร้านค้าชุมชน ร้านโชห่วยให้แหล่งชุมชน น่าจะสร้างรายได้ในช่วงเศรษฐกิจย่ำแย่แบบนี้

ชี้ช่องรวย จึงจะมาแนะนำการทำ “แซนด์วิชโบราณ” ลงทุนน้อย ทำง่าย ได้เงินเร็วหากคุณขยันมาแนะนำ ซึ่งเป็นสูตรของคุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดยมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำ ดังนี้

ส่วนผสม แซนด์วิชโบราณ

1.ขนมปังแซนด์วิช 4 แผ่น

2.หมูหยอง

3.โบโลน่า หรือแฮม 2 แผ่น

4.น้ำสลัดแซนด์วิช

ส่วนผสม น้ำสลัดแซนด์วิช (สูตรไข่แดงล้วน)

1.น้ำตาลทราย 100 กรัม

2.ไข่แดงไข่ไก่ เบอร์ใหญ่ 2 ฟอง

3.นมข้นหวาน 100 กรัม

4.มายองเนส 120 กรัม

5.น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ

6.เกลือ 1/4 ช้อนชา

7.พริกไทยขาว 1 ช้อนชา

8.น้ำมันรำข้าว 180 มิลลิลิตร

9.สีผสมอาหารสีเหลือง ปริมาณตามชอบ

วิธีทำแซนด์วิชโบราณ

1.เทน้ำตาลและไข่แดงลงถ้วย ตีให้เข้ากันดี

2.เทนมข้นหวาน มายองเนส น้ำส้มสายชู และเกลือลงไป ตีให้เข้ากัน

3.นำไปตุ๋นโดยเอาภาชนะที่ใส่ส่วนผสมน้ำสลัดวางบนหม้อน้ำเดือด ใช้ไฟอ่อน ๆ ประมาณ 5-7 นาที หรือถ้าไม่ได้จับเวลาให้ใช้นิ้วจุ่มเช็กอุณหภูมิ ถ้าอุ่น ๆ เป็นอันใช้ได้

4.ยกลงจากเตา เทพริกไทยป่น สีผสมอาหาร และน้ำมันลงไป

5.คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี และใส่สีเพิ่มตามชอบ

6.รอให้น้ำสลัดหรือครีมเย็นตัวสักครู่ ค่อยมาปาดแซนด์วิชกันค่ะ ขนมปังที่ใช้ 4 แผ่น ทาครีมทุกชั้น โดยชั้นแรกโปะโบโลน่าหรือแฮม ถัดมาโปะหมูหย็องตรงกลาง ตามด้วยโบโลน่าอีกชั้น เป็นอันจบ

7.นำไปตัดแบบเฉียงค่ะ

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Youtube : Kamerr inter แขมร อินเตอร์