โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

รวมสูตรขนมปัง 9 เมนู สำหรับเปิดร้าน ทำเสร็จวางขายได้ทันที

เชื่อว่าหลายคนคงจะมีความใฝ่ฝันเป็นเจ้าของธุรกิจร้านเบเกอรี่หรือร้านขนมปังที่ทำส่งขายไปยังร้านกาแฟ ร้านขนมต่างๆ รวมไปถึงเปิดหน้าร้านวางขายหรือโพสต์ขายผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเฉพาะในกลุ่มของคนรุ่นใหม่หรือกลุ่ม Gen Y ที่มีความคิดการเป็นเจ้าของกิจการ ชี้ช่องรวย จึงขอแนะนำสูตรเบเกอรี่สำหรับเปิดร้าน ให้คุณๆ ได้ลองนำไปฝึกปรือฝีมือ หากฝีมือเข้าขั้นจะได้วางแผนเดินหน้าสู่กิจการของตัวเองต่อไปค่ะ โดยเรามี 9 สูตรเบเกอรี่ที่ผู้คนนิยม 9 เมนู ดังนี้

1.ขนมปังไส้สังขยาลาวา

ส่วนผสม ไส้สังขยา

1.ใบเตย 4-5 ใบ (หรือน้ำใบเตยคั้นเข้มข้น 3 ช้อนโต๊ะ)

2.กะทิ 1+1/2 ถ้วย

3.น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย

4.เกลือป่น ประมาณหยิบมือ

5.ไข่ไก่เบอร์ 1 จำนวน 3 ฟอง

6.แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ

7.นมข้นจืด 1/4 ถ้วยตวง

8.เนยจืด 20 กรัม (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

ส่วนผสม แป้งขนมปัง

1.แป้งขนมปัง (สำหรับทำแป้งหมัก) 50 กรัม

2.น้ำเปล่า 50 กรัม

3.ยีสต์ 4 กรัม (หรือประมาณ 1/2+1/4 ช้อนชา)

4.แป้งขนมปัง 200 กรัม

5.น้ำตาลทราย 50 กรัม

6.เกลือ 2 กรัม (หรือหยิบมือ)

7.ไข่เบอร์ 2 จำนวน 1 ฟอง

8.นมสด (อุณหภูมิห้อง) 110 กรัม

9.เนยละลาย (น้ำมันพืช หรือน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น) 25 กรัม

วิธีทำไส้สังขยา

1.หั่นใบเตยใส่ลงในเครื่องปั่น (หรือหากมีน้ำใบเตยกระป๋องก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปเลย) ตามด้วยหัวกะทิ แล้วปั่นให้เข้ากัน กรองเอากากใบเตยออก

2.ใส่น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงไป คนผสมให้น้ำตาลทรายละลาย ตามด้วยไข่ไก่ ตีผสมให้เข้ากัน

3.เติมแป้งข้าวโพดลงไป คนให้แป้งละลาย แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง หรือกระชอนตาถี่ จากนั้นเทส่วนผสมใส่หม้อหรือกะละมัง

4.ใส่น้ำลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ รอจนเดือด แล้วนำหม้อส่วนผสมลงไปวาง ใช้ตะกร้อมือคนไปเรื่อย ๆ จนสุก (สังเกตง่าย ๆ คือ ส่วนผสมจะขึ้นเส้นตามรอยที่กวน ถือเป็นใช้ได้) เติมนมข้นจืด คนให้เข้ากัน ตามด้วยเนย คนให้เข้ากัน พักทิ้งไว้จนเย็น

วิธีทำขนมปังไส้สังขยาลาวา

1.ทำแป้งหมัก โดยผสมแป้งขนมปังกับน้ำเปล่า และยีสต์เข้าด้วยกัน ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร พักทิ้งไว้ ประมาณ 30-60 นาที (แล้วแต่อุณหภูมิรอบข้าง) จนแป้งโดว์พองเต็มที่ จากนั้นคนให้ยุบตัว

2.ผสมไข่กับนม คนให้เข้ากัน เตรียมไว้

3.ผสมแป้งขนมปังอีกส่วนกับน้ำตาลทราย และเกลือป่นให้เข้ากัน เทส่วนผสมไข่ไก่กับนมลงไป ตามด้วยแป้งหมัก นวดให้เข้ากันจนเนื้อเนียน เทเนยละลาย ลงไปนวดให้เข้ากันจนเนื้อเนียน ขึ้นรูปขนมปัง เป็นก้อนกลม

4.จากนั้นก็พักแป้งให้ขึ้นโดว์ (จะคลุมด้วยผ้าขาวบางจุ่มน้ำหมาด ๆ หรือไว้ในตู้กับข้าว หรือใช้กะละมังซักผ้ามาครอบไว้ก็ได้ เพื่อไม่ให้หน้าขนมโดนลมจนแห้ง)

5.นำไปอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ด้วยไฟล่าง นานประมาณ 15-20 นาที จนสีขนมสวย พักขนมทิ้งไว้ให้เย็นก่อนบีบไส้ โดยบีบไส้ใส่จากด้านล่างฐานขนมพอประมาณ จัดเสิร์ฟ

2. ขนมปังไส้ลูกเกด

ส่วนผสม

1.แป้งขนมปัง 480 กรัม

2.แป้งเค้ก 120 กรัม

3.ยีสต์ 10 กรัม

4.นมจืด 310 กรัม

5.น้ำตาลทราย 150 กรัม

6.เกลือป่น 1 ช้อนชา

7.ไข่ไก่ 1 ฟองใหญ่

8.เนยจืด 90 กรัม

9.ลูกเกดดำ 400 กรัม

วิธีทำ

1.นำลูกเกดไปแช่น้ำไว้ประมาณ 30 นาทีเพื่อให้ลูกเกดดูดซับน้ำเต็มที่ จากนั้นบีบเอาน้ำออก พักไว้

2.ร่อนแป้งขนมปังและแป้งเค้กใส่ลงในอ่างผสม ใส่ยีสต์ลงไปคนผสมให้เข้ากัน

3.ผสมนมสด น้ำตาลทราย เกลือ และไข่ไก่ให้เข้ากัน ค่อย ๆ เทลงไปในส่วนผสมแป้ง

4.ตีแป้งให้เข้ากันโดยใช้หัวตีตะขอ ตีด้วยความเร็วปานกลางนานประมาณ 20 นาที ใส่ลูกเกดลงไปผสมให้เข้ากันอีกครั้ง

5.คลึงเป็นก้อนกลม คลุมด้วยผ้าขาวบางชุบน้ำหมาด ๆ พักแป้งไว้ประมาณ 40 นาที จนแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า

6.แบ่งแป้งเป็นก้อนละประมาณ 200 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม วางในพิมพ์ที่ทาเนยขาวไว้ พิมพ์ละ 3 ก้อน คลุมด้วยผ้าขาวบางชุบน้ำหมาด ทิ้งไว้ประมาณ 50 - 60 นาที จนแป้งขึ้นฟูอีก 2 เท่า

7.นำเข้าอบที่ความร้อน 180 องศาเซลเซียส โดยใช้ไฟบน-ล่างอบ 5 นาที หลังจากนั้นเปลี่ยนมาเป็น ไฟล่างอีก 20 นาที หรือจนขนมปังสุก

8.นำออกจากเตา ทาหน้าขนมปังด้วยเนย เพื่อให้ผิวขนมปังนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้ง หรือถ้าอยากให้หน้าขนมปังเหลืองสวยให้ทาไข่แดงผสมน้ำ (ไม่ต้องข้นมาก) ที่ทาหน้าขนมปังก่อนเข้าอบก็ได้ค่ะ

3.ขนมปังไส้ชาไทย

ส่วนผสม แป้งขนมปัง

1.แป้งขนมปัง (สำหรับทำแป้งหมัก) 50 กรัม

2.น้ำเปล่า 50 กรัม

3.ยีสต์ 4 กรัม (หรือประมาณ 1/2+1/4 ช้อนชา)

4.แป้งขนมปัง 200 กรัม

5.น้ำตาลทราย 50 กรัม

6.เกลือ 2 กรัม (หรือหยิบมือ)

7.ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง

8.นมสด (อุณหภูมิห้อง) 110 กรัม

9.เนยละลาย 25 กรัม

ส่วนผสม ไส้ชาไทย

1.ผงชาไทย 8 ช้อนโต๊ะ

2.น้ำ 200 มิลลิลิตร

3.นมข้นจืด 440 กรัม

4.ไข่ 4 ฟอง

5.น้ำตาลทราย 100 กรัม

6.แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ

7.แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนชา

8.เกลือ 1/2 ช้อนชา

9.เนย 40 กรัม

วิธีทำไส้ชาไทย

1.ผสมผงชาไทยกับน้ำ เตรียมไว้

2.ตีผสมนมข้นจืดกับไข่เข้าด้วยกัน เติมน้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด แป้งมันสำปะหลัง เกลือ และน้ำชาไทยลงคนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

3.นำไปตุ๋นจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นเติมเนยลงไป คนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง

วิธีทำขนมปังไส้ชาไทย

1.ผสมแป้งขนมปัง (50 กรัม) น้ำ และยีสต์เข้าด้วยกัน คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร พักทิ้งไว้ให้แป้งขึ้นเป็น 2 เท่า ประมาณ 30-60 นาที

2.ผสมไข่กับนม คนให้เข้ากัน เตรียมไว้

3.ผสมแป้งขนมปัง 200 กรัมกับน้ำตาลทราย และเกลือป่นให้เข้ากัน เทส่วนผสมไข่ไก่กับนมลงไป ตามด้วยแป้งหมัก นวดให้เข้ากันจนเนื้อเนียน เทเนยละลายลงไปนวดให้เข้ากันจนเนื้อเนียน

4.ปั่นแป้งขนมปังเป็นก้อนกลมแล้วพักแป้งให้ขึ้นฟูเป็น 2 เท่า

5.นำไปอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ด้วยไฟล่าง นานประมาณ 15-20 นาที พักไว้ให้เย็น

6.นำไส้ชาไทยใส่ถุงบีบ จากนั้นนำไปบีบลงตรงกลางของขนมปัง พร้อมเสิร์ฟ

4.ขนมปังเบคอน

ส่วนผสม

1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ถ้วย

2.เกลือป่น 1 ช้อนชา

3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

4.ยีสต์ 2 ช้อนชา

5.นมอุ่น 1 ถ้วย

6.ไข่ไก่ 1 ฟอง

7.เนยละลาย 1/2 ถ้วย

8.เบคอน (ตามชอบ)

วิธีทำ

1.ผสมแป้ง เกลือ น้ำตาลทราย และยีสต์ คนให้เข้ากัน ใส่นมอุ่น ไข่ไก่ และเนยละลาย ผสมให้เข้ากัน และนวดประมาณ 15-20 นาที จนได้โดว์เนื้อเนียนนุ่ม ใส่ในอ่างผสมที่ทาไขมันไว้จนทั่ว เอาผ้าคลุม พักไว้ในที่อุ่นประมาณ 1-1.5 ชั่วโมง จนขึ้นฟูสองเท่า สังเกตโดยเอานิ้วจิ้มลงไปแล้วไม่ยุบ

2.นำแป้งออกมาแบ่งครึ่ง รีดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้านยาวประมาณ 12 นิ้ว โรยเบคอนให้ทั่วแผ่นแป้ง

3.ม้วนแป้งตามด้านยาวให้แน่น เก็บริมให้เรียบร้อย ใช้มีดคม ๆ หั่นเป็นชิ้น หนาประมาณ 1 นิ้ว เท่า ๆ กัน วางด้านที่ถูกตัดขึ้นในถาดที่ทาเนยขาวไว้แล้วจนทั่ว วางให้ห่างกันประมาณ 1 นิ้ว ถึง 1+1/2 นิ้ว

4.พักแป้งอีกรอบประมาณ 30-45 นาทีหรือ จนแป้งขึ้นฟูสองเท่า

5.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที ใช้ไฟล่างอย่างเดียว นำออกมาทาหน้าด้วยเนยละลาย โรยน้ำตาลทรายตอนร้อน ๆ จัดเสิร์ฟ

5.ขนมปังกล้วยหอม

ส่วนผสม

1.กล้วยหอมสุก (บดละเอียด) 200 กรัม

2.น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม

3.น้ำมันพืช 125 มิลลิลิตร

4.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม

5.ผงฟู 1/2 ช้อนชา

6.เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา

7.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

8.พิมพ์สี่เหลี่ยม (ทาเนยขาวและรองด้วยกระดาษไข)

วิธีทำ

1.ตีผสมกล้วยหอมบด น้ำตาลทรายแดง ไข่ไก่ และน้ำมันพืชให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว เตรียมไว้

2.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่น 2 ครั้งแล้วใส่ลงในส่วนผสมกล้วยหอม ตีผสมให้เข้ากัน

3.เทส่วนผสมลงพิมพ์สี่เหลี่ยมที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ นานประมาณ 20-30 นาที หรือจนขนมปังสุก

4.นำออกจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น เคาะออกจากพิมพ์ หั่นเป็นชิ้น ๆ จัดเสิร์ฟ

6.ขนมปังไส้กรอก

ส่วนผสม (สำหรับ 18 ชิ้น)

1.แป้งขนมปัง 500 กรัม

2.นมผง 20 กรัม

3.ยีสต์ 10 กรัม

4.น้ำตาลทราย 100 กรัม

5.เกลือ 7.5 กรัม
6.น้ำเปล่า 235 กรัม

7.ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง

8.เนยจืด 40 กรัม

9.เนยขาว 50 กรัม

10.มายองเนส 36 กรัม

11.ซอสมะเขือเทศ 18 กรัม

12.งาขาว 36 กรัม

13.ไส้กรอก 18 ชิ้น

วิธีทำ

1.เปิดเตาอบด้วยไฟบน-ล่างที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้

2.ใส่แป้งขนมปัง นมผง ยีสต์ น้ำตาลทราย และเกลือลงในเครื่องผสม ใช้หัวตีแบบตะขอตีด้วยความเร็วต่ำนาน 2 นาที เติมน้ำและไข่ไก่ลงไปตีจนเข้ากัน

3.เพิ่มความเร็วเป็นปานกลาง ตีส่วนผสมต่ออีก 4 นาที จากนั้นใส่เนยจืดและเนยขาว ตีต่ออีก 5 นาทีจนส่วนผสมเนียน

4.นำขึ้นพักในอ่างผสมคลุกด้วยฟิล์มถนอมอาหารประมาณ 10 นาที แบ่งแป้งให้ได้ก้อนละ 50 กรัม คลึงแป้งเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า แล้วนำมาม้วนไส้กรอกจนมิด ตัดแบ่งเป็น 3 ท่อน วางลงในพิมพ์ที่รองด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์

5.ผสมมายองเนส ซอสมะเขือเทศ และงาขาวคนให้เข้ากัน ราดบนหน้าขนม พักไว้ 30-45 นาทีเพื่อให้ขนมปังขึ้นฟูเป็นสองเท่า

6.นำขนมเข้าอบประมาณ 35 นาที ยกออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ

7.ขนมปังหมูหย็องน้ำพริกเผา

ส่วนผสม

1.น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม

2.นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ

3.น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ

4.พริกป่น 1 ช้อนชา

5.ซอสปรุงรส 1-2 ช้อนชา

6.เนยสดละลาย 60 กรัม

7.หมูหย็อง 125 กรัม

8.งาขาวคั่วบุบพอแตก 30 กรัม

9.หอมแดงเจียว 3 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม สปันจ์

1.แป้งขนมปัง 100 กรัม

2.ยีสต์ 8 กรัม

3.น้ำเปล่า 100 กรัม

ส่วนผสม แป้งโดว์

1.แป้งขนมปัง 400 กรัม

2.น้ำตาลทราย 80 กรัม

3.เกลือป่น 8 กรัม

4.นมผง 30 กรัม

5.เนยละลาย 75 กรัม

6.ไข่ไก่ 1 ฟอง ชั่งรวมกับน้ำให้ได้ 200 กรัม

หมายเหตุ: ถ้าไม่มีนมผง ให้ใช้นมสดแทนน้ำได้เลย

ส่วนผสมอื่นๆ

1.ซอสพริก

2.พริกไทยดำ

3.มอสซาเรลล่าชีส

วิธีทำไส้หมูหย็องน้ำพริกเผา

-คนผสมน้ำตาลไอซิ่ง นมข้นหวาน น้ำพริกเผา พริกป่น และซอสปรุงรส เข้าด้วยกัน จากนั้นจึงใส่หมูหย็อง งาขาว และหอมเจียว คลุกเคล้าให้เข้ากัน

วิธีทำขนมปังหมูหย็องน้ำพริกเผาชีส

1.ทำสปันจ์ โดยใส่แป้ง ยีสต์ และน้ำเปล่า คนผสมให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

2.ทำโดว์ โดยใส่แป้ง น้ำตาลทราย เกลือ และนมผง ลงในอ่างผสม คนผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ที่ผสมกับน้ำลงไป ตีผสมด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน

3.ใส่ส่วนผสมสปันจ์กับเนยละลาย ตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง ประมาณ 10 นาที จนส่วนผสมเนียนและเป็นฟิล์ม พักแป้งให้ขึ้นฟูเป็น 2 เท่า

4.แบ่งแป้งก้อนละ 500 กรัม ได้ 2 ก้อน รีดแป้งให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยม โรยไส้หมูหย็องน้ำพริกเผาให้ทั่ว

5.ม้วนแป้ง แล้วตัดพอดีคำ วางลงในพิมพ์ที่ทาเนยเตรียมไว้ พิมพ์ละ 3 ชิ้น พักแป้งให้ขึ้นฟูเป็น 2 เท่า คลุมด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ ทาหน้าด้วยซอสพริก โรยพริกไทยดำป่นและชีส (ใครที่เตามีแต่ไฟบน แนะนำให้ใส่ชีสทีหลัง ไม่งั้นอาจไหม้)

6.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลือง นำออกมาพักบนตะแกรงจนเย็นแล้วนำออกจากพิมพ์

8.ขนมปังทูน่า

ส่วนผสม

1.แป้งขนมปัง 400 กรัม

2.แป้งเค้ก 100 กรัม

3.น้ำตาลทราย 70 กรัม

4.เกลือ 1 ช้อนชา

5.ยีสต์ 13 กรัม

6.นมผง 25 กรัม

7.ครีมสด 90 กรัม

8.นมสดเย็น 50 กรัม

9. ไข่ 1 ฟอง

10.น้ำเย็น 170 กรัม

11.เนยสด 105 กรัม

12.พริกชี้ฟ้าแดง

13.ใบผักชีฃ

ส่วนผสม ไส้ทูน่ามายองเนส

1.ทูน่ากระป๋อง

2.แครอทหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก

3.ต้นหอม

4.พริกไทย

5.เกลือ

6.มายองเนส

วิธีทำขนมปังไส้ทูน่ามายองเนส

1.ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก น้ำตาลทราย เกลือ นมผง และยีสต์เข้าด้วยกัน

2.ใส่ส่วนผสมของเหลว ได้แก่ ครีมสด นมสด ไข่ และน้ำเย็นลงในส่วนผสมแป้ง ผสมพอเข้ากัน ตีผสมด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที

3.ใส่เนยสดลงไป ตีผสมด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 10 นาทีจนแป้งเนียน ขึงแป้งให้เป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ พักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที โดยใช้ชาม หรืออ่างใหญ่ ๆ ครอบไว้

4 รีดแป้งเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม ไม่ต้องหนา วางบนถาดที่เตรียมไว้ พักไว้พอขึ้นฟู ตกแต่งด้วยพริกสีแดงและใบผักชี

5.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นำออกจากพิมพ์ คว่ำลงบนผ้าเพื่อเตรียมม้วน

6.ทำไส้ทูน่า โดยผสมทูน่า แครอท ต้นหอม เกลือ พริกไทยและมายองเนส ผสมให้เข้ากัน นำไปทาบนขนมปังที่อบเสร็จแล้ว บีบมายองเนสลงไป จากนั้นม้วนเป็นก้อนกลม ควรม้วนตอนขนมปังอุ่น ๆ ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ

9.ขนมปังพิซซ่า

ส่วนผสม แป้งขนมปัง

1.แป้งขนมปัง 200 กรัม

2.ยีสต์แห้ง 3 กรัม (1 ช้อนชา)

3.น้ำตาลทราย 20 กรัม

4.เกลือป่น 3 กรัม (1/2 ช้อนชา)

5.เนยจืด 20 กรัม

6.นมสดอุ่น 140 กรัม

เคล็ดลับ : นมสดควรมีอุณหภูมิประมาณ 38-40 องศาเซลเซียส ยีสต์จะได้ทำงานได้ดี ถ้าร้อนกว่านั้นยีสต์ตายหมด ถ้าไม่มีเทอร์โมมิเตอร์ ให้ใช้ปลายนิ้วก้อยจุ่มลงไปวัดอุณหภูมิ โดยให้รู้สึกว่านมร้อนนิด ๆ นิ้วเราสามารถทนได้ ไม่ถึงกับร้อนมากก็ถือว่าโอเคแล้ว

ส่วนผสม ไส้พิซซ่า

1.ซอสมะเขือเทศ

2.ซอสสปาเกตตีสำเร็จรูป

3.ออริกาโน่

4.มะเขือเทศหั่นเต๋า

5.ไส้กรอก หั่นชิ้น

6.หอมใหญ่ หั่นชิ้น

7.มอสซาเรลล่าชีสขูด

8.มายองเนส

วิธีทำขนมปังไส้พิซซ่า

1.ทำแป้งขนมปัง โดยใส่นมสดลงในเครื่อง ตามด้วยแป้งขนมปัง แยกใส่ยีสต์กับน้ำตาลทรายไว้คนละมุม สุดท้ายใส่เนยสดลงไปด้านบน จากนั้นเลือกโปรแกรมนวดโดว์ เปิดเครื่อง รอให้เครื่องทำงานประมาณ 30 นาที

2.นำแป้งออกมาจากเครื่อง พักทิ้งไว้ในอ่างผสมประมาณ 1 ชั่วโมง ให้แป้งขึ้นเป็น 2 เท่า ปิดฝาอ่างผสมจนครบเวลา (สามารถเช็กได้โดยการใช้นิ้วจิ้มไปที่แป้งโดว์ ถ้าแป้งโดว์เป็นรู ไม่เด้งคืนถือว่าใช้ได้)

3.นวดแป้งไล่ลมอีกรอบ แล้วแบ่งแป้งเป็นก้อนกลม ลูกละ 50 กรัม จากนั้นทำมือเป็นตัว C ครอบแป้งโดว์ไว้ แล้วคลึงให้กลม ทำจนครบ (อย่าลืมเรียงลำดับด้วยว่า ลูกไหนคลึงก่อน) พอคลึงครบทุกลูกแล้วก็นำมารีดให้แบนความหนาตามชอบ เรียงตามลำดับ

4.ทำไส้พิซซ่า โดยผสมซอสมะเขือเทศ ออริกาโน่ และซอสสปาเกตตีสำเร็จรูป คนผสมให้เข้ากัน ทาซอสลงบนขนมปังให้ชุ่ม ๆ (เวลาอบซอสจะได้ไม่แห้งเกินไป)

5.ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ และไส้กรอกลงไป โรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีสและมายองเนส พักทิ้งไว้ให้ขนมปังขึ้นฟูอีกรอบ ประมาณ 30 นาที

6.นำเข้าอบด้วยไฟบน-ล่างที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-12 นาที หรือจนขนมปังเหลืองสวย นำออกจากเตา จัดเสิร์ฟ