โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร “ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน” ตามรอยซีรี่ย์เกาหลี

ชั่วโมงนี้ใครก็สามารถเป็นเชฟได้ในช่วงกักตัวแบบนี้เหมาะแก่การลังสรรค์เมนูใหม่ ๆ เพิ่มสีสันให้กับชีวิตไม่ต้องกินอาหารที่ซ้ำซากจำเจอีกต่อไป วันนี้ ชี้ช่องรวยเมนูเด็ดตามรอยซีรี่ย์เกาหลีซะหน่อยกับเมนู “ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน” ที่มีวิธีทำง่ายมากเพียงแค่เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมก็เริ่มบรรเลงได้เลย

วัตถุดิบ

  • โคชูจัง
  • น้ำมันงา
  • เบคอน หรือ หมูสามชั้น 
  • น้ำปลา
  • เต้าหู้คินุ
  • ต้นหอม
  • หอมใหญ่
  • ไข่ไก่ (ใช้แต่ไข่แดง)
  • เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง
  • พริกไทยดำ
  • กิมจิ

วิธีทำ ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน

  1. เตรียมวัตถุดิบโดยเริ่มหั่นเต้าหู้อ่อน เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ชิ้นพอประมาณ หั่นเห็ดเข็มทองให้เป็นท่อนพอดีคำ และซอยต้นหอมเตรียมไว้
  2. ตั้งเตา ใส่เบคอน หรือ หมูสามชั้น ลงไปในหม้อ เพื่อให้น้ำมันจากเบคอนออกมา แล้วใส่หัวหอมตามลงไป
  3. พอผัดจนสุกเข้ากันดีแล้วใส่น้ำเปล่าตามลงไปรอจนเดือด
  4. จากนั้นใส่กิมจิลงไป ตามด้วยเห็ดหอม เห็ดเข็มทอง และโคชูจัง โชยุ และปรุงรสตามต้องการ
  5. ใส่เต้าหู้อ่อน แล้วโรยด้วยพริกไทยดำรอให้ทุกอย่างเดือดสุดๆ ก็ใส่ไข่แดงที่เตรียมไว้เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
  6. ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ จะเป็นข้าวเกาหลีหรือข้าวญี่ปุ่นก็ได้