ชั่วโมงนี้ใครก็สามารถเป็นเชฟได้ในช่วงกักตัวแบบนี้เหมาะแก่การลังสรรค์เมนูใหม่ ๆ เพิ่มสีสันให้กับชีวิตไม่ต้องกินอาหารที่ซ้ำซากจำเจอีกต่อไป วันนี้ ชี้ช่องรวยเมนูเด็ดตามรอยซีรี่ย์เกาหลีซะหน่อยกับเมนู “ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน” ที่มีวิธีทำง่ายมากเพียงแค่เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมก็เริ่มบรรเลงได้เลย
วัตถุดิบ
- โคชูจัง
- น้ำมันงา
- เบคอน หรือ หมูสามชั้น
- น้ำปลา
- เต้าหู้คินุ
- ต้นหอม
- หอมใหญ่
- ไข่ไก่ (ใช้แต่ไข่แดง)
- เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง
- พริกไทยดำ
- กิมจิ
วิธีทำ ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน
- เตรียมวัตถุดิบโดยเริ่มหั่นเต้าหู้อ่อน เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ชิ้นพอประมาณ หั่นเห็ดเข็มทองให้เป็นท่อนพอดีคำ และซอยต้นหอมเตรียมไว้
- ตั้งเตา ใส่เบคอน หรือ หมูสามชั้น ลงไปในหม้อ เพื่อให้น้ำมันจากเบคอนออกมา แล้วใส่หัวหอมตามลงไป
- พอผัดจนสุกเข้ากันดีแล้วใส่น้ำเปล่าตามลงไปรอจนเดือด
- จากนั้นใส่กิมจิลงไป ตามด้วยเห็ดหอม เห็ดเข็มทอง และโคชูจัง โชยุ และปรุงรสตามต้องการ
- ใส่เต้าหู้อ่อน แล้วโรยด้วยพริกไทยดำรอให้ทุกอย่างเดือดสุดๆ ก็ใส่ไข่แดงที่เตรียมไว้เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
- ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ จะเป็นข้าวเกาหลีหรือข้าวญี่ปุ่นก็ได้