โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร “ผัดเปรี้ยวหวาน” อาหารดับร้อน

ฤดูร้อนแบบนี้มาหาอาหารที่ทานแล้วช่วยดับร้อนกันดีกว่า วันนี้ ชี้ช่องรวยมีเมนูดับร้อนมานำเสนอ นั่นคือ ผัดเปรี้ยวหวาน เมนูนี้มีทั้งมะเขือเทศ แตงกวา สับปะรด ที่ช่วยดับกระหาย ชุ่มคอ แก้อาการบวมน้ำของร่างกาย แถมยังช่วยย่อยอาหารซึ่งทำให้ลดความร้อนในร่างกายเนื่องจากไม่ต้องเสียพลังงาน มาดูกันเลยดีกว่าว่าเมนูนี้มีวัตถุดิบ และวิธีการทำอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • เนื้อหมูสันนอก  200 กรัม
  • สับปะรด 40 กรัม
  • ซอสมะเขือเทศ 40 กรัม
  • ซอสพริก 15 กรัม
  • น้ำตาลทรายแดง 15 กรัม
  • น้ำมันรำข้าว 30 กรัม
  • กระเทียมสับ 10 กรัม
  • หอมหัวใหญ่ 50 กรัม
  • แตงกวา 50 กรัม
  • มะเขือเทศ  50 กรัม
  • สับปะรด 70 กรัม
  • ต้นหอม  15 กรัม

วิธีทำ

  1. หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นๆ หมักด้วยสับปะรด 30 นาที เพื่อความนุ่ม
  2. ผสมซอสเปรี้ยวหวานเตรียมไว้ โดยใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำตาลทรายแดง และน้ำปลา คนให้เข้ากัน แล้ววางพักไว้
  3. ตั้งกระทะ ผัดกระทะเทียมสับให้พอหอม ใส่เนื้อหมูลงไปผัด ผัดไปผัดมาสองสามครั้ง ใส่หอมหัวใหญ่ และซอสเปรี้ยวหวานที่ผสมไว้
  4. ตามด้วยแตงกวา มะเขือเทศ และสับปะรด ผัดให้เข้ากันและจนผักทุกอย่างสุก เสร็จแล้วตามด้วยต้นหอมซอย ผัดต่อสักสองสามครั้ง เสร็จแล้วก็ตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย

ขอบคุณสูตรจาก : food.mthai