โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร “แกงเผ็ดเป็ดย่าง” เมนูเด็ด หากินยาก

เมนู “แกงเผ็ดเป็ดย่าง” ถือเป็นเมนูต้นตำรับอาหารไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งไม่ได้กินกันง่ายๆ แล้วในสมัยนี้ วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงขอนำเสนอสูตรและวิธีทำให้กับคุณผู้อ่านได้ลองไปทำกินกันดู ซึ่งหายคนอาจจะคิดว่ามันยุ่งยาก ใช้วัตถุดิบเยอะ แต่เชื่อเถอะว่า อร่อยคุ้มค่าที่ลงมือทำแน่นอน มาดูกันว่ามี วัตถุดิบ และวิธีทำอะไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • เป็ดย่าง 250 กรัม (เลือกเป็ดย่างร้านที่ชอบ)
  • กะทิ 1 ถ้วยตวง
  • มะเขือเทศราชินี 50 กรัม
  • ใบโหระพา 5 กรัม
  • สับปะรด 60 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
  • ใบมะกรูด 2 ใบ
  • มะเขือพวง 50 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
  • พริกแกงเผ็ด 60 กรัม
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะด้วยไฟกลางใส่น้ำมันพืชลงไปตามด้วยนำพริกแกงเผ้ดลงไปผัดให้หอม แล้วตามด้วยหัวกะทิ ผัดจนกะทิแตกมัน
  2. เมื่อผัดจนกะทิแตกมัน และเครื่องแกงเข้ากันดีแล้ว ใส่ มะเขือพวง สับปะรด มะเขือเทศ ใบมะกรูดฉีก และพริกชี้ฟ้าลงไป
  3. เริ่มปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา ชิมจนได้รสชาตืที่ต้องการ แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้เดือด
  4. เมื่อเดือดได้ที่แล้ว ใส่เป็ดย่างลงไป คนให้ทั่วแล้วปิดไฟ โรยด้วยใบโหระพาด้านบน
  5. เพียงเท่านี้ก็สามารถตักเสิร์ฟใส่ชามกินกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองอร่อยแน่นอน

เห็นไหมว่าเมนู แกงเผ็ดเป็ดย่าง ไม่ได้ทำยากเลยแต่ปัจจุบันนี้หากินกันไม่ได้ง่ายๆแล้ว ใครที่อยากจะลองทำกินก็ใช้เป็ดย่างจากร้านที่ชอบมาทำได้