หมูสามชั้น น่าจะเป็นของโปรดของใครหลายคนซึ่งสามารถเอามาทำเมนูได้หลากหลาย วันนี้ ชี้ช่องรวย มีอีกเมนูเด็ดที่รับรองว่าเมื่อกินแล้วหยุดยากลืมอ้วนแน่นอนนั่น คือ “หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ” มาดูกันว่ามีส่วนผสมและวิธีการทำอย่าไรบ้าง
วัตถุดิบ
- หมูสามชั้น 300 กรัม
- รากผักชีสับละเอียด 5 ราก
- กระเทียมสับ 5 กลีบ
- พริกขี้หนูสับหยาบ 10 เม็ด
- เกลือ ½ ช้อนชา
- ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีซอย 1 ต้น
วิธีทำ
- นำหมูสามชั้นไทอดในน้ำมันให้เหลืองสุก (ความสุกขึ้นอยู่กับชอบชอบของแต่ละคนจะทอดให้แห้งเลยก็ได้)
- เมื่อทอดหมูสามชั้นเสร็จแล้วตักพักไว้ก่อน ตั้งกระทะอีกครั้งใส่น้ำมันเล็กน้อยเท่านั้น และกระเทียมสับหยาบลงไปผัด ตามด้วยหมูสามชั้นที่ทอดแล้ว ตามด้วยรากผักชี และพริกขี้หนู
- จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ ผงปรุงรส และผัดให้เข้ากันอีกซักพัก แล้วจึงปิดไฟ
- ตักใส่จานโรยหน้าด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำงานมากๆ แถมอร่อยเป็นได้ทั้งกับข้าวและกับแกล้ม ใครที่ชอบก็สามารถลองไปทำกินกันได้ใช้วัตถุดิบไม่เยอะหาได้ตามท้องตลาดทั่วไป