โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร “เกี๊ยวน้ำ” ชามอร่อย ทำง่าย ขั้นตอนไม่เยอะ เหมาะทำกินในครอบครัว

ชี้ช่องรวย วันนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาทำอะไรที่ง่ายๆ แต่อร่อยด้วย นั่นก็คือ “เกี๊ยวน้ำ” นั่นเอง ด้วยส่วนผสมไม่มาก ไม่ยุ่งยากเรื่องขั้นตอนการทำ เหมาะสำหรับทำรับประทานกับคนในครอบครัว ดังนี้

ส่วนผสม

1.กุ้งสับ 200 กรัม

2.เนื้อหมูบด 100 กรัม

3.มันหมูบด 30 กรัม

4.ซีอิ๊วขาว

5.น้ำมันงา

6.พริกไทยขาวป่น

7.น้ำตาลทราย

8.แผ่นเกี๊ยว

วิธีทำ

1.นำกุ้งสับ หมูบด และมันหมู ผสมนวดจนเป็นเนื้อเดียวกัน

2.ใส่น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น คนให้เข้ากัน

3.ทำการห่อเกี๊ยว ลวกในน้ำเดือดประมาณ 5 นาที ตักขึ้นพักไว้

4.นำผักกวางตุ้งลวกต่อ นำไปแช่ในนำเย็นพักไว้

วิธีทำน้ำซุป

ส่วนผสม

1.น้ำเปล่า 1 ลิตร

2.ซุปหมูก้อน 2 ก้อน

3.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

4.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

-นำน้ำ 1 ลิตรใส่หม้อ ต้มจนน้ำเดือด แล้วใส่ซุปก้อนลงไป คนจนซุปก้อนละลาย รอจนนำซุปเดือดเป็นอันใช้ได้

วิธีทำเกี๊ยวน้ำ

-ตักเกี๊ยวกุ้งและผักที่ลวกไว้ใส่ชาม ตักน้ำซุปราดลงในชามเกี๊ยว โรยต้นหอมซอยและกระเทียมเจียว แล้วก็อร่อยแบบง่ายๆ กันเลยค่ะ

 ชมคลิปสาธิการทำเกี๊ยวน้ำ