วันนี้ ชี้ช่องรวย มีอีกหนึ่งเมนูที่สามารถนำมาทำขายเป็นอาชีพเสริม สรา้งรายได้ คือ ทาร์ตไข่ ซึ่งวิธีทำก็ไม่ยาก วัตถุดิบที่ใช้ก็ไม่มีอะไรมาก แถมต้นทุนต่อชิ้นไม่ถึง 10 บาท มาดูกันเลยดีกว่าจะมีวัตถุดิบและวิธีการทำอะไรบ้าง
วัตถุดิบ
- ทาร์ตสำเร็จรูป 33 ถ้วย
- วิปปิ้งครีม 500 กรัม
- นมสด 400 กรัม
- น้ำตาลทราย 130 กรัม
- ไข่ไก่ 7 ฟอง (ใช้เฉพาะไข่แดง)
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
- นำน้ำตาลทราย เกลือ นมสด ผสมให้เข้ากันจนกว่าน้ำตาลและเกลือจะละลาย
- เมื่อละลายดีแล้ว ใส่วิปปิ้งครีมลงไป ตามด้วยกลิ่น วานิลลา คนให้เข้ากันเมื่อทุกอย่างเข้ากันดีแล้วใส่ ไข่ แดงลงไป แล้วค่อยๆคนให้เข้ากัน
- เตรียมถ้วยทาร์ต ส่วนใหญ่ถ้วยทาร์ตสำเร็จจะถูกแช่แข็งมา จะต้องเอาออกมาทิ้งไว้ให้อยู่ในอุณภูมิปกติก่อน
- เมื่อ ทาร์ต นิ่มแล้วให้นำส่วนผสมมาตักใส่ ปริมาณที่ใส่ไม่ต้องเต็มมากเพราะตอนเอาไปอบเนื้อจูฟูขึ้นมาเต็มพอดี
- ก่อนจะอบให้วอร์มเตาที่ 180 องศา ไฟ บน ล่าง เป็นเวลา 15 นาที เมื่อครบเวลาแล้วนำทาร์ตเข้าไปอบที่อุณภูมิ 180 องศา ไฟ บน ล่าง เป็นเวลา 30 นาที
- เมื่อคบเวลาแล้วอบต่อด้วยไฟล่างอุฯหภูมิ 160 องศา ใช้เวลา 5 นาที เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย
สรุป
ต้นทุนทังหมดอยู่ที่ 272 บาท เฉลี่ยอยู่ที่ชิ้นละ 8.50 บาท โดยประมาณ ซึ่งต้นทุนดังกล่าวยังไม่ได้รวม ค่าแรง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าจิปาทะ และอื่นๆ
ขอบคุณสูตรจาก : เชฟขวัญ EngiChef