โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

บอกต่อสูตร 6 เมนูน้ำปั่น เป็นเมนูเสริมเพิ่มความสดชื่น มีติดร้านไว้เรียกลูกค้า

ในบรรดาเครื่องดื่มคลายร้อนที่เรียกความสดชื่นให้กับใครหลายคน หนึ่งในเมนูนั้นที่มักจะสั่งกันมากๆ นั่นก็คือ “น้ำปั่น” ไม่ว่าจะเป็น น้ำผลไม้ปั่น สมูทตี้ต่างๆ ซึ่งสร้างรายได้ให้กับเจ้าของร้านอย่างมาก จะดีกว่าไหมหากเราจะเพิ่มเมนูที่น่าสนใจไว้เป็นทางเลือกให้กับลูกค้า โดย ชี้ช่องรวย ได้นำสูตรน้ำปั่นจำนวน 6 สูตร มาบอกต่อ เผื่อใครสนใจทำดื่มเองที่บ้าน หรือจะเพิ่มเป็นเมนูเสริมในร้านก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ

1.คอฟฟี่คาราเมลปั่น

ส่วนผสม

1.ผงกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ

2.น้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมล 2 ช้อนโต๊ะ

3.นมข้นหวาน 5 ช้อนโต๊ะ

4.นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ

5.น้ำแข็งป่น 3 ถ้วยตวง

6.น้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมลสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

-ใส่ผงกาแฟ น้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมล นมข้นหวาน นมข้นจืด และน้ำแข็งป่นลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนส่วนผสมละเอียดเทใส่แก้ว ตกแต่งด้วยน้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมล เสิร์ฟทันที

2.นมถั่วเหลืองมัทฉะ อัลมอนด์เฟรปเป้

ส่วนผสม

1.นมถั่วเหลืองชนิดผง 1 ช้อนโต๊ะ

2.ชาเขียวชนิดผง 1 ช้อนโต๊ะ

3.อัลมอนด์อบสุก 8-10 เม็ด

4.น้ำเชื่อม 6 ช้อนโต๊ะ

5.น้ำร้อน 1/4 ถ้วยตวง

6.น้ำแข็ง 1 ถ้วยตวง

7.อัลมอนด์สับหยาบสำหรับโรย

วิธีทำ

1.ผสมนมถั่วเหลือง กับชาเขียวเข้าด้วยกัน เทน้ำร้อนใส่ลงไป คนจนละลาย

2.เทน้ำแข็งใส่ในเครื่องปั่น ตามด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 น้ำเชื่อม และอัลมอนด์ ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด เทใส่แก้วตกแต่งด้วยอัลมอนด์ จัดเสิร์ฟ

3.มอคค่า คุกกี้ ครัมเบิ้ล แฟรบปูชิโน่

ส่วนผสม

1.กาแฟเอสเปรสโซ 1 ชอต

2.นมสด 1/4 ถ้วยตวง

3.ช็อกโกแลตไซรัป 3 ช้อนโต๊ะ

4.น้ำเชื่อมกลิ่นวานิลลา 3 ช้อนโต๊ะ

5.ช็อกโกแลตชิพ 3 ช้อนชา

6.น้ำแข็ง 1 1/2 ถ้วยตวง

7.วิปปิ้งครีมรสช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง

8.คุกกี้รสช็อกโกแลตบดหยาบสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

-ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด เทใส่แก้ว ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม และคุกกี้รสช็อกโกแลต จัดเสิร์ฟ

4.เรดบีนโคโคนัท

ส่วนผสม

1.ถั่วแดงญี่ปุ่นเชื่อม (กระป๋อง) 1/4 ถ้วยตวง

2.ไอศกรีมรสกะทิ 4 สคูป

3.น้ำแข็ง 1 ถ้วยตวง

4.น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ

5.ถั่วแดงญี่ปุ่นเชื่อม และวิปปิ้งครีมสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

-นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นให้เข้ากันจนละเอียดรินใส่แก้ว ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและถั่วแดงญี่ปุ่น

5.วานิลลาครีมแฟรบปูชิโน่

ส่วนผสม

1.นมสด 1 ถ้วยตวง

2.ผงวานิลลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ

3.น้ำแข็ง 1 ถ้วยตวง

4.วิปปิ้งครีมสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

1.ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด เทใส่แก้ว ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม จัดเสิร์ฟ

6.สตรอว์เบอร์รี บานาน่า แมงโก้ลาวาโฟลว์

ส่วนผสมชั้นสตรอว์เบอร์รี

1.สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 150 กรัม

2.น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสตรอว์เบอร์รี 1/2 ถ้วยตวง

3.น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง

4.สตรอว์เบอร์รีสำหรับตกแต่ง 1/4 ถ้วยตวง

ส่วนผสมชั้นกล้วยหอมและมะม่วง

1.กะทิ 50 กรัม

2.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 135 กรัม

3.กล้วยหอมแช่แข็ง 120 กรัม

4.มะม่วงสุกแช่แข็ง 120 กรัม

5.กลิ่นวานิลลา

วิธีทำ

1.นำส่วนผสมชั้นสตรอว์เบอร์รีปั่นให้เข้ากันจนละเอียด รินใส่แก้ว

2.นำส่วนผสมชั้นกล้วยหอมและมะม่วง ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด รินตามลงไปเป็นชั้นที่สอง ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : แม่บ้าน