โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

บอกสูตรเด็ด “ยำปลาแซลมอน” เมนูสุดแซ่บแบบไทยๆ ได้สุขภาพ

ถ้าเอ่ยถึงเมนูปลาแซลมอน ที่ถูกปากคนทุกรุ่นทุกวัย ตั้งแต่วัยเด็กถึงวัยผู้สูงอายุ ด้วยคุณประโยชน์จากเนื้อปลาแซลมอนที่ดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นทำเป็นเมนูไหน เป็นต้องโดนใจใครหลายคนทุกราย

นอกจากนี้ เนื้อปลาแซลมอน ยังสามารถดัดแปลงทำได้หลายเมนู ซึ่งเมนูจากเนื้อปลาแซลมอนที่ ชี้ช่องรวย ขอเสนอในวันนี้ คือ “ยำปลาแซลมอน” สุดแซ่บแบบไทย ที่ไม่ว่าร้านอาหารแนวไหนจะต้องมีเมนูนี้ติดร้านแทบจะทุกร้านเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับใครที่ต้องการทำรับประทานเองที่บ้าน เรามีสูตรการทำที่ทั้งง่ายและแซ่บถึงใจ โดยมีส่วนผสมและขั้นตอน ดังนี้

ส่วนผสมยำปลาแซลมอน

1.เนื้อปลาแซลมอนสด

2.พริกขี้หนู

3.ตะไคร้

4.กระเทียมจีน

5.ต้นหอม

6.หอมแดง

7.น้ำปลา 2+1/2 ช้อนโต๊ะ

8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

9.เกลือ 1/2 ช้อนชา

10.มะนาว 2 ลูก

วิธีทำยำปลาแซลมอน

1.ซอยพริกขี้หนู หอมแดง และตะไคร้ ฝานกระเทียมจีนเป็นชิ้นบาง ๆ ใส่ลงในชามผสม

2.เติมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และเกลือลงไป คนผสมจนละลายเข้ากัน ชิมรสตามชอบ

3.หั่นปลาแซลมอนเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า

4.ใส่ปลาแซลมอนลงไปในส่วนผสมน้ำยำ คนผสมให้เข้ากันเบาๆ พร้อมเสิร์ฟ