ถ้าเอ่ยถึงเมนูปลาแซลมอน ที่ถูกปากคนทุกรุ่นทุกวัย ตั้งแต่วัยเด็กถึงวัยผู้สูงอายุ ด้วยคุณประโยชน์จากเนื้อปลาแซลมอนที่ดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นทำเป็นเมนูไหน เป็นต้องโดนใจใครหลายคนทุกราย
นอกจากนี้ เนื้อปลาแซลมอน ยังสามารถดัดแปลงทำได้หลายเมนู ซึ่งเมนูจากเนื้อปลาแซลมอนที่ ชี้ช่องรวย ขอเสนอในวันนี้ คือ “ยำปลาแซลมอน” สุดแซ่บแบบไทย ที่ไม่ว่าร้านอาหารแนวไหนจะต้องมีเมนูนี้ติดร้านแทบจะทุกร้านเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับใครที่ต้องการทำรับประทานเองที่บ้าน เรามีสูตรการทำที่ทั้งง่ายและแซ่บถึงใจ โดยมีส่วนผสมและขั้นตอน ดังนี้
ส่วนผสมยำปลาแซลมอน
1.เนื้อปลาแซลมอนสด
2.พริกขี้หนู
3.ตะไคร้
4.กระเทียมจีน
5.ต้นหอม
6.หอมแดง
7.น้ำปลา 2+1/2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9.เกลือ 1/2 ช้อนชา
10.มะนาว 2 ลูก
วิธีทำยำปลาแซลมอน
1.ซอยพริกขี้หนู หอมแดง และตะไคร้ ฝานกระเทียมจีนเป็นชิ้นบาง ๆ ใส่ลงในชามผสม
2.เติมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และเกลือลงไป คนผสมจนละลายเข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3.หั่นปลาแซลมอนเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
4.ใส่ปลาแซลมอนลงไปในส่วนผสมน้ำยำ คนผสมให้เข้ากันเบาๆ พร้อมเสิร์ฟ