อีกหนึ่งเมนูสร้างอาชีพที่ ชี้ช่องรวย มองว่าน่าจะสามารถนำมาเป็นอาชีพเสริมได้ นั่นก็คือ การทำอาหารเช้าแบบง่ายๆ แต่มีความแปลกใหม่สามารถดึงความสนใจคุณหนูๆ น้องๆ นั่นก็คือเมนู “แซนด์วิชโรล” เพราะโดยปกติเรามักจะเห็นแซนด์วิชเป็นรูปสามเหลี่ยม
แต่คราวนี้มาในรูปแบบโรลหยิบทานง่าย ที่สำคัญมีความอร่อยและได้สารอาหารครบถ้วน นอกจากนี้ ยังทำง่ายแป๊บเดียวก็ได้รับประทานกันแล้วล่ะค่ะ เราไปดูส่วนผสมและขั้นการทำกันเลย
แซนด์วิชโรล (สำหรับ 2 ที่)
ส่วนผสม
1.ขนมปังโฮลวีตตัดขอบ 4 แผ่น
2.ปูอัดหั่นครึ่งตามยาว 2 ชิ้น
3.เชดด้าชีสหั่นครึ่ง 2 แผ่น
4.ผักโขม 12 ใบ
5.ไข่ไก่ 1 ฟอง
6.เนยสด ½ ช้อนชา (5กรัม)
7.ซอสเหยาะจิ้มแม็กกี้ ใส่ได้ตามต้องการ
วิธีทำ
1.ใช้นิ้วกดแผ่นขนมปังให้เป็นแผ่นบาง ให้ครบทั้ง 4 แผ่น วางแผ่น เชดด้าชีส ปูอัด ผักโขม จากนั้นม้วนขนมปังแล้วใช้มือกดให้แน่น
2.ตีไข่พอแตกพักไว้ ใส่เนยลงในกระทะ พอให้เนยละลาย ให้นำขนมปังที่ม้วน ลงชุบไข่ให้ทั่วชิ้น แล้วนำลงจี่ในกระทะ ด้วยไฟอ่อน ให้สุกเหลืองทั่วชิ้นขนมปัง ตักขึ้นพร้อมจัดรับประทาน
ขอขอบคุณสูตรจาก : maggi