สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหวานอมเปรี้ยวของสตรอเบอร์รี ชี้ช่องรวย ขอแนะนำสูตรการทำ “นมสดสตรอว์เบอร์รี”สไตล์เกาหลี ซึ่งเป็นสูตรของ คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เริ่มจากทำซอสสตรอว์เบอร์รีและเทนมสดลงไป เพิ่มรสสัมผัสจากเนื้อสตรอว์เบอร์รีด้วย และเขย่าก่อนดื่ม เก็บได้ประมาณ 3 วันในตู้เย็น
เมนูนี้สามารถดัดแปลงทำขายสร้างรายเสริมได้ด้วย โดยมีส่วนผสม 3 อย่าง ถือว่าลงทุนน้อยมาก สำหรับขั้นตอนและส่วนผสมจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ
ส่วนผสม นมสดสตรอว์เบอร์รี
1.สตรอว์เบอร์รี 150 กรัม
2.น้ำตาลทราย (ปรับตามชอบ) 150 กรัม
3.นมสด 1,000 มิลลิลิตร
4.สตรอว์เบอร์รี หั่นเต๋า
วิธีทำนมสดสตรอว์เบอร์รี
1.สตรอว์เบอร์รีแฝดที่ปลูกเองเปรียบเทียบกับสตรอว์เบอร์รีฟาร์มที่ไปเก็บมา เอามาล้างให้สะอาด ตัดขั้วและผ่าครึ่ง
2.ใส่สตรอว์เบอร์รีลงหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทราย บี้ให้เป็นน้ำ เอาความละเอียดตามชอบ นำไปตั้งไฟกลาง เคี่ยวให้เดือดปุด ๆ หลังจากน้ำเชื่อมเดือดเคี่ยวต่ออีก 1 นาที และพักไว้ให้เย็นสนิท
3.มาเตรียมสตรอว์เบอร์รีชิ้นเต๋าโดยตัดขั้วทิ้งและตัดเป็นชิ้นเต๋าเล็ก ๆ เพื่อให้เข้าไปในขวดแก้วได้ค่ะ หลังจากซอสสตรอเบอร์รีเย็นสนิท นำมาเทใส่ขวดแก้ว ตามด้วยสตรอว์เบอร์รีหั่นเต๋า
4.เติมนมสดตามลงไป ไม่ต้องเต็มมาก เผื่อพื้นที่ไว้เขย่าก่อนดื่ม วันนี้แขมรใช้ขวด 250 มิลลิลิตร ได้ทั้งหมด 4 ขวด เก็บไว้ในตู้เย็นได้ 3 วัน หวานเย็นชื่นใจ เปลี่ยนเป็นผลไม้อย่างอื่นได้ค่ะ
ขอขอบคุณสูตรจากและภาพประกอบจาก : คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม