โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

เมนูสร้างรายได้กับ “ขนมเปียกปูนกะทิสด” หอม หวาน มัน ทำขายก็ง่าย สร้างรายได้เสริม

อีกหนึ่งเมนูของหวานที่ ชี้ช่องรวย มองว่าน่าจะสร้างรายได้ นั่นคือ “ขนมเปียกปูนกะทิสด” กับรสชาติของเนื้อแป้งที่หวานนุ่มลิ้นคลอเคล้าด้วยกลิ่นของใบเตย และความมันเค็มของกะทิและงาคั่ว ที่สำคัญทำง่ายมากขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ใช้เงินลงทุนไม่สูง สามารถนำไปขายในตลาดนัด หน้าโรงเรียน หรือแหล่งชุมชน

โดยสูตรนี้เป็นสูตรของ คุณ Soda Sodazaa สมาชิก cookpad.com ได้มีการเผยเคล็ดลับและวิธีทำ ดังนี้

ส่วนผสม

1.แป้งข้าวเจ้า 110 กรัม

2.แป้งมัน 30 กรัม

3.น้ำตาลทรายขาว 60 กรัม

4.น้ำตาลปี๊บ 110 กรัม

5.เกลือ 1/2 ชช

6.น้ำปูนใส 380 กรัม

7.น้ำใบเตย 300 กรัม

กะทิราดหน้า

1.กะทิ 250 กรัม

2.เกลือ 1/2 ชช

3.น้ำตาล 3 ช้อนชา

4.งาขาว งาดำ ตัวสำหรับ โรยหน้า

วิธีทำ

1.นำแป้งข้าวจ้าว+แป้งมัน ใส่ลงอ่างผสม

2.ค่อยๆ เทน้ำปูนใสใส่ลงในแป้ง

3.จากนั้นใส่น้ำตาลปี๊บลงนวดกับแป้ง

4.ใส่น้ำตาลทราย น้ำปูใสที่เหลือ เกลือ ลงไปคนให้น้ำตาลละลาย

5.ใส่น้ำใบเตยลงไปคนให้เข้ากัน นำไปกรองด้วยกระชอนตาถี่

6.จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้ลงใส่ลงในกระทะ ตั้งไฟกวนด้วยไฟกลาง

7.กวนต่อจนส่วนผสมข้นและเหนียว

8.ตักใส่ ภาชนะตอนที่ยังร้อนๆ

9.นำน้ำกะทิตั้งไฟ เบา ใส่น้ำตาลทราย เกลือ เป็นอันเสร็จ ตักราดได้เลย

10.โรยหน้าด้วย งาขาว งาดำ

ขอขอบคุณสูตรและภาพประกอบจาก : คุณ Soda Sodazaa สมาชิก cookpad.com