โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

บอกต่อสูตร “โยเกิร์ตโฮมเมด” ทำกินเองแบบง่ายๆ หรือจะต่อยอดทำขายก็ได้เงิน

ใครที่มีนมสดเหลืออยู่อย่าเพิ่งทิ้งกันนะคะ สามารถนำมาทำโยเกิร์ตโฮมเมด สูตรไม่ใส่น้ำตาลรับประทานได้ แถมยังเป็นของว่างช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย โดยสูตรนี้มาจาก Easy food good health by Andy ที่นำเอานมสดไปอุ่นแล้วปล่อยทิ้งไว้ให้คลายร้อน จากนั้นใส่โยเกิร์ตลงไปนิดหน่อย คนพอเข้ากันแล้วพักทิ้งไว้จนครบเวลา สุดท้ายก็เอาไปแช่เย็น โดยมีขั้นตอนการทำ ดังนี้

ส่วนผสม

1.นมโค100% 500 มล.

2.โยเกริ์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.นำนมสดมาอุ่นแค่พออุ่นไม่ต้องเดือด แล้วเทใส่ภาชนะอีกใบตั้งทิ้งไว้ให้คลายร้อน

2.ตักโยเกิร์ตใส่ลงไป ยี่ห้อตามชอบ คนให้เข้ากัน

3.นำแก้วที่ใส่ไปลวกน้ำร้อนผึ่งให้แห้งตักนมผสมโยเกิร์ตใส่ลงไปตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง 8-12 ชม.

หรือใส่กล่องโฟมปิดฝาไว้ 4-6 ชม.

จากนั้นนำแช่ตู้เย็นเก็บไว้ทาน

สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ