ใครที่มีนมสดเหลืออยู่อย่าเพิ่งทิ้งกันนะคะ สามารถนำมาทำโยเกิร์ตโฮมเมด สูตรไม่ใส่น้ำตาลรับประทานได้ แถมยังเป็นของว่างช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย โดยสูตรนี้มาจาก Easy food good health by Andy ที่นำเอานมสดไปอุ่นแล้วปล่อยทิ้งไว้ให้คลายร้อน จากนั้นใส่โยเกิร์ตลงไปนิดหน่อย คนพอเข้ากันแล้วพักทิ้งไว้จนครบเวลา สุดท้ายก็เอาไปแช่เย็น โดยมีขั้นตอนการทำ ดังนี้
ส่วนผสม
1.นมโค100% 500 มล.
2.โยเกริ์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำนมสดมาอุ่นแค่พออุ่นไม่ต้องเดือด แล้วเทใส่ภาชนะอีกใบตั้งทิ้งไว้ให้คลายร้อน
2.ตักโยเกิร์ตใส่ลงไป ยี่ห้อตามชอบ คนให้เข้ากัน
3.นำแก้วที่ใส่ไปลวกน้ำร้อนผึ่งให้แห้งตักนมผสมโยเกิร์ตใส่ลงไปตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง 8-12 ชม.
หรือใส่กล่องโฟมปิดฝาไว้ 4-6 ชม.
จากนั้นนำแช่ตู้เย็นเก็บไว้ทาน
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ