โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร “ไก่อบสับปะรด” ทำกินง่ายอร่อยจนต้องบอกต่อ

วันนี้ ชี้ช่องรวย มีเมนูอร่อยทำง่ายมานำเสนอ “ไก่อบสับปะรด” อยากให้คุณผู้อ่านได้ลองไปทำกินกันดู นอกจากอร่อยแล้วยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ทางโภชนาการ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีวัตถุดิบและวิธีการทำอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • น่องติดสะโพกไก่ชิ้นใหญ่ 3 ชิ้น
  • สับปะรดหั่น 500 กรัม
  • รากผักชี หั่นละเอียด 4 ราก
  • กระเทียมไทย 5 กรีบ
  • มะเขือเทศ 1  ลูก
  • พริกไทยขาว 2 ½ ช้อนชา
  • ซอสมะเขือเทศ ½ ถ้วย
  • ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาวสำหรับหมักไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 3 ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช
  • น้ำเปล่า 3-4 ถ้วย

วิธีทำ

  1. นำรากผักชีหั่นละเอียด กระเทียมปอกเปลือก และพริกไทยขาว ตำรวมกันจนละเอียด ตักใส่กะละมัง ใส่ซีอิ้วขาวลงไป 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำไก่ที่ล้างจนสะอาดแล้วลงไปหมัก ทิ้งไว้สัก 1-2 ชม.
  2. ทอดไก่จนสุก ด้วยไฟปานกลาง ตักขึ้นมาพักไว้ เพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน
  3. เทซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วถั่วเหลือง น้ำตาลทรายลงในกะละมัง คนให้เข้ากัน
  4. ใส่ไก่ทอด น้ำซอสที่ผสมไว้ สับปะรดหั่นชิ้น มะเขือเทศ น้ำเปล่าลงไปในหม้ออบ/ ตุ๋น
  5. ต้มจนน้ำเดือด แล้วลดไฟลงเป็นไฟอ่อน ตุ๋นไปเรื่อยๆ เป็นเวลาประมาณ 1-2 ชม.
  6. เมื่อซอสในหม้อลดเหลือน้อยและมีความข้นตามต้องการก็ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟเลย