โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร “สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม” ราชาติแบบไทยๆ อร่อยถูกปาก

วันนี้ ชี้ช่องรวย มีอีกเมนูลูกผสมอย่าง “สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม” ให้คุณผู้อ่านได้ไปลองทำกินกันดู ซึ่งวัตถุดิบและวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากสามารถทำกินเองได้ มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีวัตถุดิบและวิธีการปรุงอย่างไร

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

  • เส้นสปาเก็ตตี้                     65           กรัม
  • ปลาอินทรีย์เค็ม                  ½            ชิ้น
  • ใบโหระพา                         2-3          ใบ
  • น้ำตาลทราย                      1              ช้อนชา
  • พริกไทยดำบดหยาบ           ¼             ช้อนชา
  • พาร์เมซานชีสขูด                ½             ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว
  • กระเทียม                           7-8          กลีบ
  • พริกแห้งเม็ดเล็ก                 2-3          เม็ด
  • น้ำมันพืช
  • เกลือ

วิธีการทำ

  1. นำปลาอินทรีย์ลงไปทอดให้สุก นำมาพักไว้จนเย็น จากนั้นแกะเนื้อออกจากก้าง แล้วสับให้ละเอียด
  2. ทอดใบโหระพาพอกรอบ แล้วนำมาสับให้ละเอียด ต่อด้วยทอดพริกแห้งพอหอม หันเป็นชิ้นเล็กๆ พักไว้
  3. ใส่น้ำลงหม้อ ตั้งไฟ ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย ต้มพอเดือด ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้ม เมื่อสุกแล้ว กรองเอาน้ำออก
  4. นำเส้นสปาเก็ตตี้ใส่ภาชนะ ใส่น้ำมันพืชลงไป ½ ช้อนโต๊ะ ตามด้วยใบโหระพาสับ และปลาอินทรีย์ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  5. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำกระเทียมที่ทุบแล้ว และพริกที่หั่นไว้ลงไปผัดพอหอม แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่คลุกกับปลาอินทรีย์ลงไปผัด ใช้ไฟอ่อน
  6. เพิ่มรสชาติด้วย พาร์เมซานชีส น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว พริกไทยดำ

       7. จากนั้นรีบผัดให้เข้ากัน แล้วตักพร้อมใส่จาน ตกแต่งจานด้วยพริกแห้งทอดและใบโหระพา