โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

เมนูสร้างอาชีพ “เต้าฮวยนมสด” ทำง่าย อร่อยด้วย เหมาะเป็นอาชีพเสริมเพิ่มเงินในกระเป๋า

เมื่อเอ่ยถึง “เต้าฮวยนมสด” เมนูของกินเล่นของโปรดของใครหลายคน ของดีมีประโยชน์เหมาะกับยุครักษ์สุขภาพในปัจจุบัน เพราะมีจุดเด่นในเรื่องราคาที่จับต้องได้ ไม่แพงมาก ที่สำคัญวัตถุดิบหาง่าย ใช้เงินลงทุนน้อย ใครที่คิดจะทำเต้าฮวยนมสดขายเป็นอาชีพเสริมก็ถือว่าเหมาะเลยทีเดียว

โดยสูตรการทำ เต้าฮวยนมสด ที่ ชี้ช่องรวย นำมาเสนอนี้เป็นของ คุณปลายฝันในม่านหมอกสมาชิกพันทิปดอทคอม ได้มาแชร์การทำเต้าฮวยนมสด สูตรแม่ลิ่ม มีวัตถุดิบและขั้นตอนการทำ ดังนี้

วัตถุดิบส่วนผสม

1.นมสดรสจืด 1 ถ้วยตวง

2.น้ำสะอาด 1 ถ้วยตวง

3.นมข้นจืด 1 ถ้วยตวง

4.นมข้นหวาน 5 ช้อนโต๊ะ

5.ผงวุ้น 1.5 ช้อนชา

6.ผงเจลาติน 2 ช้อนชา

7.ผลไม้ตามฤดูกาล

วิธีทำ

1.เริ่มจากเตรียมแช่เจลาตินในน้ำอุ่น 1 ถ้วยตวง คนให้เจลาตินละลายแล้วค่อยตวงนมสด นมข้นจืด นมข้นหวานใส่หม้อ และตั้งไฟอ่อนๆ หากใครไม่ชอบกลิ่นนมข้นหวาน สามารถเปลี่ยนมาใส่น้ำตาลทรายขาวแทนได้ โดยใช้ประมาน 3-4 ช้อนชา หรือสามารถปรับได้ตามความชอบ

2.เมื่อนมเริ่มอุ่น ให้ใส่ผงวุ้น แล้วคนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นใส่เจลาตินที่ละลายไว้ คนให้ทุกอย่างเข้ากัน เร่งไฟให้เดือดพล่านแล้วใช้กระชอนตาถี่ๆ กรองเต้าฮวยที่ต้มเสร็จ เพื่อให้เนื้อเต้าฮวยเนียนสวย

3.เสร็จแล้วปิดฝาตั้งไว้ให้เต้าฮวยพออุ่น นำมาเทใส่ถ้วยเพื่อแช่เย็น โดยใช้เวลาแช่ประมาน 3 ชม. เต้าฮวยก็จะเซตตัวพอดี ซึ่งสูตรนี้ จะทำเต้าฮวยขนาด 7 ออนซ์ ออกมาได้ 9 ถ้วย

4.เมื่อเต้าฮวยเซตตัวดีแล้ว ก็นำผลไม้มาจัดแต่งได้เลย ซึ่งถ้าใช้ผลไม้สดตามฤดูกาล จะมีความอร่อยสดชื่นกว่าใช้ผลไม้กระป๋อง

Tip : เต้าฮวยนี้สามารถเก็บได้ 2 วัน หากใส่ผลไม้สดลงไปแล้ว แต่ถ้าเป็นเต้าฮวยเปล่าๆ สามารถเก็บได้ถึง 3-4 วัน