ชี้ช่องรวย เชื่อว่าหลายคนจะต้องเคยลิ้มลองเมนูเส้นอาหารสัญชาติเวียดนาม นามว่า “ก๋วยจั๊บญวน” และติดใจเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เหนียวนุ่ม เมื่อเคี้ยวรวมกับน้ำซุปกระดูกหมูรสกลมกล่อม จนต้องยกชามซดน้ำซุปร้อนๆ และขอสั่งชามที่ 2 ปิดท้ายกันแบบฟินๆ
ดังนั้น วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงขอเอาใจคุณๆ ที่ชื่นชอบเมนูนี้ ด้วยการบอกต่อสูตร “ก๋วยจั๊บญวน” ของ คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ซึ่งดูจากวัตถุดิบและวิธีการทำก็ง่ายเหมาะสำหรับคุณแม่บ้านที่จะทำให้สมาชิกในครอบครัวได้รับประทานกัน เราไปดูกันเลยค่ะ
วัตถุดิบและส่วนผสมก๋วยจั๊บญวน (สำหรับ 1 สูตร)
1.เส้นก๋วยเตี๋ยวญวนแห้ง1 ถุง / หมูยอ1 แท่ง
2.กระดูกซี่โครงหมู 1/2 กิโลกรัม
3.กระดูกซุป5 ชิ้น
4.หมูบด250 กรัม (หมักกระเทียมพริกไทยดำ)
5.เห็ดหอม รากผักชี หัวหอมใหญ่ กระเทียมตามชอบ
6.คนอร์ก้อน 2 ก้อน
7.พริกเผา กระเทียมเจียว พริกไทยป่น ต้นหอมผักชี (สำหรับปรุงรสตามชอบ)
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เครื่องปรุงลงไป เห็ดหอมแห้ง รากผักชี หัวหอมใหญ่ กระเทียม
2.จากนั้นใส่ กระดูกซุป กระดูกซี่โครงหมู ปีกกลางไก่ หมูบด ลงไป
3.เมื่อความหวานของน้ำต้มกระดูกพร้อมแล้ว ปรุงรสตามชอบ
4.ต้มเส้นก๋วยจั๊บญวณให้สุกนุ่ม
5.ตักใส่ชาม ใส่เครื่อง ปรุงรส (ตามชอบทุกอย่าง)
6.ก๋วยจั๊บญวณเส้นนุ่มน้ำซุปหอมหวาน