โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

สูตรแพนเค้กกล้วยหอม อาหารเช้าเบาแคลอรี่ อิ่ม อร่อย แถมยังได้ประโยชน์

วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงมีสูตรอาหารเบาแคลอรี่มาฝาก สามารถรับประทานเป็นอาหารเช้า หรือของว่างระหว่างวันก็ได้ ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาและวัตถุดิบเพียงนิดเดียวเท่านั้น

วัตถุดิบ

1.กล้วยหอม 1 ลูก

2.ไข่ไก่ 2 ฟอง

3.ผงฟูหรือผงอบเชย

4.น้ำผึ้ง

5.เนย

วิธีทำ

1.ปลอกกล้วยใส่ลงภาชนะ และบดให้ละเอียด (หรือใครจะนำใส่เครื่องปั่นก็ได้)

2.ตอกไข่ใส่ลงไป พร้อมผงฟูหรืออบเชยเล็กน้อย

3.คนส่วนผสมทั้งสามอย่างให้เข้ากัน

4.นำกระทะเทฟล่อนตั้งไฟอ่อนๆ ใส่เนยพอเคลือบกระทะ (หรือไม่ใส่เนยเลย หากใครกลัวอ้วน)

5.ตักแพนเค้กกล้วยหอมลงไป ขนาดกำลังดี

6.เสร็จแล้วนำใส่จาน ราดด้วยน้ำผึ้ง พร้อมเสิร์ฟได้เลย