วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงมีสูตรอาหารเบาแคลอรี่มาฝาก สามารถรับประทานเป็นอาหารเช้า หรือของว่างระหว่างวันก็ได้ ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาและวัตถุดิบเพียงนิดเดียวเท่านั้น
วัตถุดิบ
1.กล้วยหอม 1 ลูก
2.ไข่ไก่ 2 ฟอง
3.ผงฟูหรือผงอบเชย
4.น้ำผึ้ง
5.เนย
วิธีทำ
1.ปลอกกล้วยใส่ลงภาชนะ และบดให้ละเอียด (หรือใครจะนำใส่เครื่องปั่นก็ได้)
2.ตอกไข่ใส่ลงไป พร้อมผงฟูหรืออบเชยเล็กน้อย
3.คนส่วนผสมทั้งสามอย่างให้เข้ากัน
4.นำกระทะเทฟล่อนตั้งไฟอ่อนๆ ใส่เนยพอเคลือบกระทะ (หรือไม่ใส่เนยเลย หากใครกลัวอ้วน)
5.ตักแพนเค้กกล้วยหอมลงไป ขนาดกำลังดี
6.เสร็จแล้วนำใส่จาน ราดด้วยน้ำผึ้ง พร้อมเสิร์ฟได้เลย