วันนี้ ชี้ช่องรวย มีเมนูเด็ดสำหรับเป็นนูเสริมในร้านอาหาร เพิ่มมูลค่า เพิ่มยอดขายหรือจะลองนำไปทำทานเล่นกันดู ซึ่งวัตถุดิบ และวิธการทำก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากนัก แต่รับรองเลยว่าอร่อยเด็ดแน่นอน มาดูส่วนผสมกันเลยว่ามีอะไรบ้าง... เตรียมให้พร้อม ส่วนผสม
- สะโพกไก่ หรือเนื้ออกไก่ 500 กรัม
- สับปะรดหั่นชิ้น 200 กรัม
- มะเขือเทศเชอร์รี่ 50 กรัม
- พริกหวานเขียว-เหลือง-แดงหั่นชิ้น 100 กรัม
- หอมใหญ่หั่นชิ้น 100 กรัม
- ผักชีซอยหยาบ 30 กรัม
- ไม้เสียบบาร์บีคิว
ส่วนผสมซอสหมักไก่
- เบียร์กระป๋อง ¾ ถ้วยตวง
- น้ำผึ้ง 1/3 ถ้วยตวง
- โชยุ ¼ ถ้วยตวง
- ผงพริกปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ ¼ ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 20 กรัม
วิธีทำ
- ผสมซอสหมักทั้งหมดเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่เนื้อไก่ที่หั่นเป็นชิ้นพอคำลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 15 – 30 นาที ในตู้เย็น
- ในำไก่ที่หมักแล้วมาเสียบไม้ โดยเสียบไก่สลับกับผักต่างๆ ให้สวยงาม ทำจนหมดพักไว้
- นำบาร์บีคิวไปย่างบนเตาย่างจนสุก รับประทานร้อนๆ