โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจก 8 สูตร หมักหมู หมักเนื้อ กระทะ ใช้สำหรับเปิดร้านได้เลย

วันนี้ ชี้ช่องรวยมีสูตรเด็ดมานำเสนอกันอีกแล้ว ใครที่เป็นสาวก หมูกระทะ เนื้อกระทะ ไม่ควรพลาดกับ 8 สูตร หมักหมู หมักเนื้อ กระทะที่จะเอาไปใช้เป็นสูตรสำหรับทำกินที่บ้าน หรือจะเป็นสูตรสำหรับเปิดร้านก็ได้ หากจะใช้เป็นสูตรเปิดร้านก็เพิ่มอัตราส่วนเข้าไป มาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

1.สูตรงา

วัตถุดิบ

  • เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว 2 กิโลกรัม
  • ผงฟู 1 ซอง
  • ไข่ไก่ 5 ฟอง (หากปริมาณเนื้อน้อยใช้แค่ 3 ฟอง)
  • งาขาว
  • น้ำมันหอย
  • น้ำปลา
  • ซอสภูเขาทอง
  • ผงชูรส

การหมัก

  1. แล่เนื้อสัตว์ต่างๆ ให้เป็นชิ้นบางๆ พอดีคำ ใส่เนื้อสัตว์ลงในภาชนะใบใหญ่ๆ ตามด้วยผงฟู ไข่ไก่ งาขาว
  2. เติมรสชาติด้วยซอสหอยนางรม ซอสภูเขาทอง ผงชูรส และน้ำปลา
  3. คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ และใช้พลาสติกคลุมฝาภาชนะ แช่ตู้เย็น 3-4 ชั่วโมง

----------------

2.สูตรนุ่ม

วัตถุดิบ

  • เนื้อสัตว์เนื้อแดงล้วน 0.5 กิโลกรัม
  • แป้งข้าวโพดหรือแป้งมัน 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
  • เกลือ
  • น้ำมันงา หรือน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น

การหมัก

  1. หั่นเนื้อสัตว์ตามลายเส้นบางๆ ความหนา 3-5 มิลลิเมตร
  2. คลุกเนื้อสัตว์เข้ากับน้ำตาล เกลือ น้ำมัน และพริกไทยป่น ใส่ในปริมาณตามใจชอบ
  3. เติมแป้งและน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  4. นำน้ำมันใส่ถุง หรือกล่องที่มีฝาปิด หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 1 ชั่วโมง หรือข้ามคืนก็ได้ ยิ่งใช้เวลาในการหมักนาน เนื้อก็จะยิ่งนุ่ม

----------------

3สูตรพริกไทยดำ

วัตถุดิบ

  • เนื้อสัตว์ หมู/ไก่/วัว
  • พริกไทยดำ
  • กระเทียม
  • รากผักชี
  • เกลือ
  • ซอสปรุงรส
  • น้ำมันงา หรือน้ำมันพืช

การหมัก

  1. นำพริกไทยดำ กระเทียม รากผักชี มาตำให้ละเอียด
  2. แล่เนื้อต่างๆ ให้เป็นชิ้นบางๆ จากนั้นนำทุกอย่างมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น ใช้เวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง

----------------

4.สูตรผงกะหรี่

วัตถุดิบ

  • เนื้อสัตว์ต่างๆ
  • ผงกะหรี่
  • เกลือ
  • น้ำตาล
  • น้ำมันงา หรือน้ำมันพืช

การหมัก

  1. นำเนื้อมาแล่เป็นชิ้นบางๆปรุงรสชาติด้วย ผงกระหรี่ เกลือ น้ำตาล และน้ำมันงาเล็กน้อย หมักทิ้งไว้ อย่างน้อย 2 ชั่วโมง

----------------

5.สูตรดั้งเดิม

วัตถุดิบ

  • เนื้อสัตว์ต่างๆ หมู/ไก่/เนื้อ
  • น้ำมันหอย
  • ซอสปรุงรส
  • ผงชูรส
  • ผงปรุงรส
  • น้ำมันพืช หรือน้ำมันงา
  • งาขา ที่คั่วแล้ว

การหมัก

  1. นำเนื้อสัตว์ต่างๆ มาแล่ให้เป็นชิ้นบางๆ พอดีคำ ใส่ส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วคลุกเคล้า หมักทิ้งใช้เวลา 2 ชั่วโมงขึ้นไป

----------------

6.สูตรเกาหลี

วัตถุดิบ

  • เนื้อสัตว์ต่างๆ 300 กรัม
  • ซอสถั่วเหลืองเกาหลี 5 ช้อนโต๊ะ (สามารถใช้โชยุของญี่ปุ่นก็ได้ หากใช้
  • ซอสถั่วเหลืองของไทยให้นำไปเจือจาง โดยใช้น้ำเปล่าประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น
  • กระเทียมสับ
  • ขิงสับ
  • เนื้อลูกแพร์หรือเนื้อสาลี่สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ไวน์ขาวหรือเหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำโซดา 75 มิลลิลิตร

การหมัก

  1. แล่เนื้อให้เป็นชิ้นบางๆ ใส่เนื้อลูกแพร์สับ หอมหัวใหญ่ ไวน์ จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากับเนื้อ ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงก่อน
  2. จากนั้นนำมาเพิ่มส่วนผสมที่เหลือใส่ลงไปคลุกเคล้า และแช่ในตู้เย็นทิ้งไว้อีก 3 ชั่วโมง หรือข้ามคืนก็ได้

----------------

7.สูตรบาร์บีคิว

วัตถุดิบ

  • เนื้อสัตว์ต่างๆ หมู/ไก่/เนื้อ ½ กิโลกรัม
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา
  • วูสเตอร์ซอส 3 ช้อนโต๊ะ
  • มัสตาร์ดผง 1 ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • เนย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ 1 ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุป ½ ถ้วน
  • สัปปะรดหั่น 1 ถ้วน

การหมัก

  1. แล่เนื้อให้เป็นชิ้นบางๆ จากนั้นส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากับเนื้อ
    หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 3-5 ชั่วโมง

----------------

8.สูตรหมักใช้ประกอบเมนู “ราดหน้า”

วัตถุดิบ

  • น้ำมันหอย
  • ซีอิ้วขาว
  • เกลือป่น
  • น้ำตาลทราย
  • เหล้าจีน
  • สับปะรด
  • ไข่ขาว
  • แป้งมัน

การหมัก

  1. แล่เนื้อให้เป็นชิ้นบางๆ นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้ารวมกัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 3-5 ชั่วโมง