อีกหนึ่งเมนูทานเล่นของชอบของใครหลายคนที่อร่อยไม่แพ้เอ็นข้อไก่ทอดคงหนีไม่พ้น “คางกุ้งทอดกรอบ” วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงมาแจกสูตร ซึ่งสูตรนี้นอกจากจะอร่อยแล้วยังกรอบนานอีกด้วย มาดูกันว่าจะมีวัตถุดิบ และขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง
วัตถุดิบ
- คางกุ้ง 2,000 กรัม
- ผงผัด 18 กรัม
- แป้งทอดกรอบ 520 กรัม
- แป้งมันฮ่องกง 110 กรัม
- ผงคลุก 20 กรัม
- น้ำมันสำหรับทอด 340 กรัม
วิธีทำ
- ทำความสะอาดคางกุ้งโดยนำไปล้างน้ำ หากเป็นคางกุ้งที่ถูกแช่แข็งมาให้ละลายน้ำแข็งก่อน
- เตรียมผงผัดน้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส 4 ช้อนโต๊ะ คลุกให้เข้ากัน
- เมื่อได้ผงผัดแล้วนำไปใส่ในคางกุ้งที่เตรียมไว้แล้วจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ แล้วคลุกให้เข้ากัน
- ผสมแป้ง ใช้แป้งทอดกรอบ 520 กรัม แป้งมันฮ่องกง 110 กรัม คนให้เข้ากัน แล้วนำไปโรยที่กุ้ง คลุกให้ทั่ว
- นำไปทอดในน้ำมันร้อนคนเรื่อยๆ จะได้ไม่ติดกันเป็นก้อน
- เมื่อทอดเสร็จแล้วจะเสิร์ฟขายแบบรสดั่งเดิม หรือใส่ผงคลุกปรุงรสก็ได้