โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร “คางกุ้งทอดกรอบ” (กรอบนาน) พร้อมคำนวณต้นทุนสำหรับทำขาย

อีกหนึ่งเมนูทานเล่นของชอบของใครหลายคนที่อร่อยไม่แพ้เอ็นข้อไก่ทอดคงหนีไม่พ้น “คางกุ้งทอดกรอบ” วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงมาแจกสูตร ซึ่งสูตรนี้นอกจากจะอร่อยแล้วยังกรอบนานอีกด้วย มาดูกันว่าจะมีวัตถุดิบ และขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • คางกุ้ง 2,000 กรัม 
  • ผงผัด 18 กรัม 
  • แป้งทอดกรอบ 520 กรัม 
  • แป้งมันฮ่องกง 110 กรัม 
  • ผงคลุก 20 กรัม 
  • น้ำมันสำหรับทอด 340 กรัม 


วิธีทำ

  1. ทำความสะอาดคางกุ้งโดยนำไปล้างน้ำ หากเป็นคางกุ้งที่ถูกแช่แข็งมาให้ละลายน้ำแข็งก่อน
  2. เตรียมผงผัดน้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส 4 ช้อนโต๊ะ คลุกให้เข้ากัน
  3. เมื่อได้ผงผัดแล้วนำไปใส่ในคางกุ้งที่เตรียมไว้แล้วจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ แล้วคลุกให้เข้ากัน
  4. ผสมแป้ง ใช้แป้งทอดกรอบ 520 กรัม แป้งมันฮ่องกง 110 กรัม คนให้เข้ากัน แล้วนำไปโรยที่กุ้ง คลุกให้ทั่ว
  5. นำไปทอดในน้ำมันร้อนคนเรื่อยๆ จะได้ไม่ติดกันเป็นก้อน
  6. เมื่อทอดเสร็จแล้วจะเสิร์ฟขายแบบรสดั่งเดิม หรือใส่ผงคลุกปรุงรสก็ได้