โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร “เผือกทอด” อาหารว่าง ช่วงเทศกาลกินเจ ทำกินง่ายๆ ทำขายกำไรดี

ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาล "กินเจ" ปีนี้ตรงกับวันที่ 6 - 14 ตุลาคม หลายคนถือโอกาสนี้ชำระล้างจิตใจ ถือศีล งดกินเนื้อสัตว์ เพื่อสร้างบุญสร้างกุศลให้กับตัวเอง วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงขอมาแนะนำเมนูอาหารทานเล่นในช่วงวันกินเจกับเมนู "เผือกทอด" ให้ไปลองทำกินหรือใช้เป็นสูตรสำหรับทำขาย มาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

ส่วนผสม

  • เผือกขูดเป็นเส้น                2              ถ้วย
  • แป้งข้าวเจ้า                       1              ถ้วย
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์        1              ถ้วย
  • น้ำตาลทราย                     1              ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น                           1              ช้อนชา
  • งาขาว                              2              ช้อนโต๊ะ
  • กะทิ                                 1              ถ้วย
  • น้ำปูนใส                           ¼             ถ้วย
  • น้ำมันพืช
  • น้ำจิ้มไก่สูตรเจ ผสมถั่วลิสงคั่วบด

วิธีทำ

  1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี น้ำตาลทราย เกลือป่น และงาขาวเข้าด้วยกัน
  2. เติมน้ำกะทิ และน้ำปูนใส คนผสมให้กัน จากนั้นใส่เผือกลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้
  3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ตักเผือกลงทอดในน้ำมันร้อนๆ จนเผือกลอยขึ้น และสุกมีสีเหลืองทอง กรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ รับประทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ผสมถั่วลิสงคั่วบด