เชื่อว่าหลายคนต้องชอบเมนูนี้ “ตับไก่ย่าง” แต่เชื่อไหมว่ากินแต่ละร้านรสชาติก็ไม่เหมือนกันซักที วันนี้ ชี้ช่องรวยมีสูตรเด็ดมานำเสนอ ซึ่งสูตรนี้สามารถนำไปทำขายได้เลย มาดูกันเลยว่าจะมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำอะไรบ้าง
ส่วนผสม
- ตับไก่ 500 กรัม
- กระเทียม 10 กรีบ
- รากผักชี 3 ราก
- ผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
- โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย และเกลือป่นรวมกัน จากนั้นให้นำไปคลุกเคล้ากับตับที่ล้างสะอาดแล้ว
- เหยาะซีอิ๊วขาวและผักชีลงไป หมักทิ้งไว้ 30 นาที
- เมื่อหมักเสร็จแล้วให้นำมาเสียบไม้ ไม้ละ 3-4 ชิ้นกำลังดี จากนั้นก็นำไปย่างบนเตา ใช้ไฟอ่อนย่างให้สุก หากใครชอบทานแบบแห้ง ให้ย่างต่อจนแห้ง แต่ระวังอย่าให้ไหม้
หมายเหตุ : สำหรับสัดส่วนในการทำขายสามารถเพิ่มปริมาณตามจำนวนของตับไก่ได้เลย