โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร “ตับไก่ย่าง” เมนูง่าย ๆ แต่ทำให้อร่อยยาก (ใช้เป็นสูตรสำหรับทำขายได้เลย)

เชื่อว่าหลายคนต้องชอบเมนูนี้ “ตับไก่ย่าง” แต่เชื่อไหมว่ากินแต่ละร้านรสชาติก็ไม่เหมือนกันซักที วันนี้ ชี้ช่องรวยมีสูตรเด็ดมานำเสนอ ซึ่งสูตรนี้สามารถนำไปทำขายได้เลย มาดูกันเลยว่าจะมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำอะไรบ้าง

ส่วนผสม

  • ตับไก่ 500 กรัม
  • กระเทียม 10 กรีบ
  • รากผักชี 3 ราก
  • ผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย และเกลือป่นรวมกัน จากนั้นให้นำไปคลุกเคล้ากับตับที่ล้างสะอาดแล้ว
  2. เหยาะซีอิ๊วขาวและผักชีลงไป หมักทิ้งไว้ 30 นาที
  3. เมื่อหมักเสร็จแล้วให้นำมาเสียบไม้ ไม้ละ 3-4 ชิ้นกำลังดี จากนั้นก็นำไปย่างบนเตา ใช้ไฟอ่อนย่างให้สุก หากใครชอบทานแบบแห้ง ให้ย่างต่อจนแห้ง แต่ระวังอย่าให้ไหม้

หมายเหตุ : สำหรับสัดส่วนในการทำขายสามารถเพิ่มปริมาณตามจำนวนของตับไก่ได้เลย