วันนี้ ชี้ช่องรวย ขอเอาใจคนชอบกินชีสกันซักหน่อยกับ เมนู “คอร์นด็อก ชีสยืด” ที่กำลังฮิตอยู่ในเวลานี้ ซุ่งวิธีการทำไม่ยุ่งยากวัตถุดิบที่ใช้ก็สามารถหาได้ทั่วไป แถมทำขายกำไรดีอีกด้วย มาดูกันเลยว่าจะมีวัตถุดิบและวิธีการทำอย่างไรบ้าง
วัตถุดิบ
- ไส้กรอก 4 อัน
- มอสซาเรล่าชีสก้อน
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม
- น้ำตาล 28 กรัม
- เกลือ 4 กรัม
- ยีส 6 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เกล็ดขนมปัง
- น้ำอุ่น 180 กรัม
- น้ำตาลทราย
- ซอสมะเขือเทศ
- มายองเนส
- มัสตาร์ด
วิธีทำ
- ทำแป้งโดยใช้แป้งอเนกประสงค์ ผสมเข้ากับน้ำตาล เกลือ และยีส คนให้เข้ากัน
- เมื่อทุกอย่างเข้ากันดีแล้วตอกไข่ตามลงไป ตามด้วยน้ำอุ่น คนให้เข้ากันจนทุกอย่างเข้ากันและเหนียวได้ที่ แร็ปด้วยพลาสติกใส่ทิ้งไว้ให้แป้งฟู ระยะเวลาขึ้นอยู่กับอุณหภูมิ
- หั่นไส้กรอกแบ่งครึ่ง ตัดมอสซาแรล่าชีสขนาดเท่ากับไส้กรอกแล้วนำไปเสียบไม้
- นำไส้กรอกและชีสที่เสียบไม้แล้วมาคลุกแป้งแห้งบางๆ จากนั้นนำไปชุบแป้งที่ผสมไว้ ปิดท้ายด้วยเกล็ดขนมปัง
- ตั้งน้ำมันที่อุณหภูมิ 170 องศา ทอดจนเหลืองกรอบ แล้วนำมาพักโรยด้วยน้ำตาลเล็กน้อย ราดด้วยซอสมะเขือเทศ มายองเนส และมัสตาร์ด เท่านี้ก็พร้อมทานแล้ว