โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

ชี้ช่องรวย แจกสูตร “คอร์นด็อก ชีสยืด” ทำกินง่ายๆ ทำขายกำไรดี

วันนี้ ชี้ช่องรวย ขอเอาใจคนชอบกินชีสกันซักหน่อยกับ เมนู “คอร์นด็อก ชีสยืด” ที่กำลังฮิตอยู่ในเวลานี้ ซุ่งวิธีการทำไม่ยุ่งยากวัตถุดิบที่ใช้ก็สามารถหาได้ทั่วไป แถมทำขายกำไรดีอีกด้วย มาดูกันเลยว่าจะมีวัตถุดิบและวิธีการทำอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • ไส้กรอก 4 อัน
  • มอสซาเรล่าชีสก้อน
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม
  • น้ำตาล 28 กรัม
  • เกลือ 4 กรัม
  • ยีส 6 กรัม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • เกล็ดขนมปัง
  • น้ำอุ่น 180 กรัม
  • น้ำตาลทราย
  • ซอสมะเขือเทศ
  • มายองเนส
  • มัสตาร์ด

วิธีทำ

  1. ทำแป้งโดยใช้แป้งอเนกประสงค์ ผสมเข้ากับน้ำตาล เกลือ และยีส คนให้เข้ากัน
  2. เมื่อทุกอย่างเข้ากันดีแล้วตอกไข่ตามลงไป ตามด้วยน้ำอุ่น คนให้เข้ากันจนทุกอย่างเข้ากันและเหนียวได้ที่ แร็ปด้วยพลาสติกใส่ทิ้งไว้ให้แป้งฟู ระยะเวลาขึ้นอยู่กับอุณหภูมิ
  3. หั่นไส้กรอกแบ่งครึ่ง ตัดมอสซาแรล่าชีสขนาดเท่ากับไส้กรอกแล้วนำไปเสียบไม้
  4. นำไส้กรอกและชีสที่เสียบไม้แล้วมาคลุกแป้งแห้งบางๆ จากนั้นนำไปชุบแป้งที่ผสมไว้ ปิดท้ายด้วยเกล็ดขนมปัง
  5. ตั้งน้ำมันที่อุณหภูมิ 170 องศา ทอดจนเหลืองกรอบ แล้วนำมาพักโรยด้วยน้ำตาลเล็กน้อย ราดด้วยซอสมะเขือเทศ มายองเนส และมัสตาร์ด เท่านี้ก็พร้อมทานแล้ว